Friday, 10 August 2012

Bánh Xèo Tôm

Sẵn có rau húng nhũi, tía tô và rau chua hái từ vườn sau nhà nên tái bản món Bánh Xèo đơn giản như vầy


Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh

Tứ Diễm vẫn dùng chảo cast iron nhỏ nhất để tráng bánh.   Bánh xèo chỉ nhỏ cỡ bàn tay thôi, nhưng rất mỏng và giòn.   Nhân chỉ gồm tôm, hành lá, su su, nấm và ít giá.  Nước mắm pha chay.




Nhìn nghiêng vầy để thấy bánh rất giòn .   Bánh nằm hơn phân nửa ra ngoài mép đĩa mà vẫn giữ nguyên hình dáng, không bị cong vòng xuống.



Tấm nầy thấy rõ rau húng nhũi, tía tô và rau red lettuce.   Rau chua bị che khuất.



Tấm nầy thấy rõ độ mỏng và giòn của bánh hơn hén.


Nếu muốn biết công thức và cách làm, mời xem thêm chi tiết trong bài viết Bánh Xèo


Mời xem thêm hình ảnh trong các bài viết:

7 comments:

Anonymous said...

Hello Tứ Diễm,

Hôm nay lai ghé thăm trang Blog của Tứ Diễm. hình ảnh bánh Xèo của bạn rất ngon. Tứ Diễm có thể gửi cho tôi công thức pha bột và mẹo làm Bánh Xèo giòn không? Mình đă thử lám qua bánh xèo, nhưng bánh không giòn. cảm ơn bạn rất nhiều!
xin gửi đến: jade-t85@hotmail.com

Jade

TuDiem's Corner said...

Sis Jade mến,

Những mẹo vặt đều đã viết ở trên, tuy nhiên Tứ Diễm cũng đã viết thêm một số điều để trả lời câu hỏi của sis rồi, sis check email nha. Chúc sis tráng bánh xèo ngon đúng ý nha, nhớ cho biết feedback nghen

Anonymous said...

Hello Tứ Diễm,

Đang lang thang tìm ct bánh xèo, món mà cả nhà Cô rất mê, thì tình cờ lạc vào nhà Bếp của Tứ Diễm. Cô hoa cả mắt, vì món nào nhìn cũng ngon, và hấp dẫn cả. Món nào Tứ Diễm cũng chỉ dẫn rất chi tiết, và giải thích rất rõ ràng...

Thế là Cô ngụp lặn trong Bếp của Tứ Diễm cả một ngày, nhưng không tìm ra được ct của món mà mình yêu thích.
Tứ Diễm có thể gửi cho Cô ct pha bột bánh xèo không?
Cô đã làm bánh xèo rất nhiều lần, nhưng không được ngon như của Tứ Diễm.

Cám ơn Tứ Diễm rất nhiều.

TuDiem's Corner said...

Cô J mến,

Dạ, cám ơn Cô đã ghé thăm góc nhỏ nầy nha. Tứ Diễm đã viết công thức vào bài viết Bánh Xèo, mời Cô ghé xem.

Hiện giờ Tứ Diễm đang rất bận, sẽ liên lạc với Cô qua email sau nghen

Anonymous said...

Nov.12/13
Cám ơn Tứ Diễm thật nhiều, đã hồi âm cho Cô ngay, mặc dù đang rất bận.
I love you, Tứ Diễm.

Anonymous said...

Cô muốn xin công thức làm bánh xèo dòn của Tứ Diễm, vì cũng đã từng làm nhưng không được như ý. Xin gởi cho Cô ở ... @gmail.com. Cám ơn Tứ Diễm rất nhiều.

TuDiem's Corner said...

Cô ơi,

Theo Tứ Diễm nghĩ bánh xèo giòn một phần cũng do dùng chảo cast iron và canh nhiệt độ đúng mức. Nếu Cô thích làm theo cách Tứ Diễm pha bột, mời cô ghé xem các bài viết cũ Tứ Diễm đã nhắc đến ở cuối bài nầy

Post a comment

 
;