Friday 11 January 2013

Bánh Sinh Nhật Tháng Giêng

Sinh nhật ngoài quà và thức ăn, cũng cần có một ổ bánh để cắm và thổi nến cầu nguyện, phải không hở ?.  Ngoài các món mặn, Tứ Diễm làm một ổ bánh đơn giản như vầy để mừng sinh nhật em Tứ Diễm.    Ba ngọn nến tượng trưng ba điều ước nguyện, mong là "his dream comes true". 


Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnhVẫn dùng công thức làm bánh và butter cream của Tứ Diễm, lần nầy Tứ Diễm chỉ dùng 4 trái trứng gà size large để làm một ổ bánh bông lan đơn giản như vầy.   Bánh mùi vanilla có các đường vân mùi chocolate xen kẽ như hình bên dưới
Vẫn nướng bằng mini oven.   Sau khi nướng xong, ổ bánh nở phồng vun cao nứt mặt bánh nhìn như vầy nèVì không có nhiều thời gian nên Tứ Diễm chỉ trang trí đơn giản như vầy thôi cho gọn lẹ. Chung quanh bánh là kem bơ (butter cream) mùi chocolate, gắn thêm almond thái mỏng.  Trên mặt bánh là kem làm bằng lòng đỏ trứng gà, sữa tươi, đường, vanilla và ít bột mì nấu chín sền sệt để nguội rồi xay nhuyễn với bơ đã để mềm.   Viền quanh mặt bánh trang trí bằng các sợi dừa bào vụn và ít cranberry khô.

Gắn thêm một ít các thứ trang trí và nến.Thắp nến và cầu nguyện
Khi cắt ra sẽ thấy bên trong ruột bánh có những đường vân xen kẽ như vầy
Nhìn gần hơn nhaTứ Diễm sẽ viết và mang thêm hình ảnh vào sau nha

0 comments:

Post a Comment

 
;