Thursday 10 January 2013

Bò Lúc Lắc

Sẵn có chảo cast iron đem ra úm ba la ra món Bò Lúc Lắc rất gọn lẹ lại ngon,  Ăn kèm với Caesar Salad đơn giản như vầy thôi


Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh



Hình chụp vội trong khi đang làm




Tứ Diễm thấy dùng chảo cast iron làm món Bò Lúc Lắc ngon hơn và cũng yên tâm hơn khi dùng chảo non stick vì có thể để chảo thật nóng ở nhiệt độ cao.   Nếu nhà ai dùng bếp ga lửa nóng mạnh chắc còn ngon hơn nữa hén.   Để tới mùa Hè, Tứ Diễm sẽ thử dùng bếp ga trong lò BBQ sau vườn làm thử xem kết quả có khác biệt nhiều không.   Mời xem thêm chi tiết về chảo cast iron trong bài Cast Iron Skillets

Tứ Diễm sẽ viết và mang thêm hình vào sau. 

Món nầy khá đơn giản, Tứ Diễm ướp thịt theo ý riêng của Tứ Diễm, ăn ngon vì hợp khẩu vị và cũng gọn lẹ.

Nếu muốn làm theo đúng bài bản, mời xem công thức và cách làm trong một số video clip Tứ Diễm sưu tầm từ trên mạng nha


Video Clip #1: Bò Lúc Lắc Sauce Chua Ngọt - do chương trình Sức Sống Mới chỉ dẫn


Video Clip #2: Bò Lúc Lắc (Vietnamese Shaking Beef) - Helen's Recipe


Bên dưới là công thức từ youtube ở trên (video clip #2)

Vietnamese Shaking Beef

How to make Vietnamese Shaking Beef - Bò lúc lắc
Ingredients:
500g beef (sirloin/ filet mignon/ rib eye) cut into 1-inch cubes
1 tbsp + 1 tsp minced garlic
2 tsp sugar
a pinch of salt
2 tbsp soya sauce
2 tbsp oyster sauce
1/2 tsp pepper
2 tbsp vegetable oil
1 bell pepper, cut into 1″ squares

Garnishes
1 red onion, finely sliced
1 tbsp sugar
2 tbsp vinegar (5% acid)
lettuce or watercress
1 tomato, thinly sliced




Xin mời thưởng thức và thực hành thử.   Chúc thành công nha

0 comments:

Post a Comment

 
;