Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh
Hình chụp vội trong khi đang làm
Tứ Diễm thấy dùng chảo cast iron làm món Bò Lúc Lắc ngon hơn và cũng yên tâm hơn khi dùng chảo non stick vì có thể để chảo thật nóng ở nhiệt độ cao. Nếu nhà ai dùng bếp ga lửa nóng mạnh chắc còn ngon hơn nữa hén. Để tới mùa Hè, Tứ Diễm sẽ thử dùng bếp ga trong lò BBQ sau vườn làm thử xem kết quả có khác biệt nhiều không. Mời xem thêm chi tiết về chảo cast iron trong bài Cast Iron Skillets
Tứ Diễm sẽ viết và mang thêm hình vào sau.
Món nầy khá đơn giản, Tứ Diễm ướp thịt theo ý riêng của Tứ Diễm, ăn ngon vì hợp khẩu vị và cũng gọn lẹ.
Nếu muốn làm theo đúng bài bản, mời xem công thức và cách làm trong một số video clip Tứ Diễm sưu tầm từ trên mạng nha
Video Clip #1: Bò Lúc Lắc Sauce Chua Ngọt - do chương trình Sức Sống Mới chỉ dẫn
Video Clip #2: Bò Lúc Lắc (Vietnamese Shaking Beef) - Helen's Recipe
Bên dưới là công thức từ youtube ở trên (video clip #2)
Vietnamese Shaking Beef
How to make Vietnamese Shaking Beef - Bò lúc lắc
Ingredients:
500g beef (sirloin/ filet mignon/ rib eye) cut into 1-inch cubes
1 tbsp + 1 tsp minced garlic
2 tsp sugar
a pinch of salt
2 tbsp soya sauce
2 tbsp oyster sauce
1/2 tsp pepper
2 tbsp vegetable oil
1 bell pepper, cut into 1″ squares
Garnishes
1 red onion, finely sliced
1 tbsp sugar
2 tbsp vinegar (5% acid)
lettuce or watercress
1 tomato, thinly sliced
Xin mời thưởng thức và thực hành thử. Chúc thành công nha
0 comments:
Post a Comment