Friday, 4 January 2013

Meringue Cookies

Có rất nhiều loại bánh cookies, nhưng có lẽ đơn giản dễ làm nhất là loại Meringue Cookies.   Tính làm từ lâu rồi, nhưng cứ nấn ná mãi Tứ Diễm mới thử làm lần đầu tiên.   Kết quả như vầy nè.


Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh



Vài tấm hình chụp trong khi đang làm thử lần đầu tiên.   Tứ Diễm chỉ dùng hai lòng trắng trứng đánh với đường và chút cream of tartar, thêm vanilla cho thơm.



Đầu tiên là đánh lòng trắng cho gần nổi xốp, thêm cream of tartar, vanilla đánh cho nổi (soft peaks form) .  Từ từ cho đường đánh cho tan với lòng trắng cho tới khi hết toàn bộ số đường.  Hỗn hợp sẽ nổi xốp trơn láng (glossy peaks form) như hình bên dưới.

Có thể làm theo tỷ lệ như sau: 1 lòng trắng trứng + 1/4 cup đường (icing sugar) + 1/8 tsp cream of tartar + 1/4 tsp vanilla.   Có thể thêm một chút xíu muối nếu muốn.  Tứ Diễm dùng hai lòng trắng nên tăng gấp đôi số lượng ở trên, nhưng dùng ít đường hơn vì không muốn bánh quá ngọt.



Pha một ít mầu hồng rất lạt vì Tứ Diễm không muốn dùng nhiều mầu (food colour)



Trải giấy nướng bánh loại parchment paper lên khay.  Cho hỗn hợp vào bao, nặn theo hình tùy ý thích.   Có thể nặn thành hình nấm nếu muốn trang trí trên mặt bánh theo hình cây nấm.    Tứ Diễm chỉ dùng một đuôi bắt bông kem hình hoa thị nên bắt bánh theo hình hoa thị và hoa hồng đơn giản vậy thôi.



Sau đó nướng khoảng 40 - 45 phút ở 250°F hay tới khi bánh đã chín.  Tắt oven, để bánh nằm trong oven thêm ít nhất một tiếng cho tới khi bánh hoàn toàn nguội.



Nhẹ nhàng gỡ bánh khỏi parchment paper.   Cất bánh trong hộp kín gió. 

Nutritional Facts  Mỗi bánh cookie chứa khoảng 10 calories, 0 saturated fat, 0 cholesterol, 5 mg sodium, 2g carbohydrate, 0 fiber



Có thể xem video clip để dễ hình dung cách làm hơn.

Video Clip: Meringue Cookies


Xin mời thưởng thức và thực hành cho vui nha


0 comments:

Post a comment

 
;