Đây là hũ thính Tứ Diễm vừa làm xong
Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh
Gạo vo sạch, ngâm qua đêm, để ráo nước, cho vào chảo. Tứ Diễm dùng chảo cast iron để rang gạo. Cũng có thể nướng gạo trong oven nhưng cần trộn thường cho gạo vàng đều.
Rang cho tới khi gạo chín vàng
Nếu muốn nhanh, có thể xay gạo trong máy xay sinh tố, chọn cách xay như xay nước đá. Tứ Diễm cũng có làm thử qua, nhưng có lẽ tại máy xay sinh tố của Tứ Diễm hay sao đó nên thính xay ra tuy nhuyễn mịn, nhưng vẫn không hoàn toàn mịn thật mịn đúng ý muốn. Do đó, Tứ Diễm dùng loại coffee grinder nhỏ nhỏ như vầy xay gạo cũng khá tiện lợi.
Tuy khi rang gạo ngả vàng, nhưng sau khi xay thính có mầu trắng ngà như vầy. Hạt thính rất mịn và thơm. Trong hình chụp khi đang xay dở chừng chưa hoàn toàn xay xong
Sau khi xay xong, Tứ Diễm đổ thính vào hũ thủy tinh đậy kín để dành dùng dần
Với thính, có thể pha chế chung với các loại vật liệu khác để làm thành nhiều món, chẳng hạn như:
- Bì
- Bì cuốn
- Bì chay
- Bì chay cuốn
- Mắm thái chay
- Nem nướng
Tứ Diễm sẽ viết thêm sau
0 comments:
Post a Comment