Wednesday, 23 January 2013

Lobster Rang Me

Lobster (Tôm hùm) là loại hải sản ngon rất được nhiều người ưa chuộng và được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn tùy theo khẩu vị riêng của mỗi người hay theo từng vùng địa phương, quốc gia.  Ở các chợ đều có bán tôm hùm loại còn sống ăn sẽ ngon hơn loại đông lạnh.   Nhưng Tứ Diễm không muốn sát sinh nên chỉ mua loại đuôi tôm hùm không đông đá (non frozen lobster tail) cho gọn và tiện.  Cũng có thể trước đó họ đã làm đông lạnh trước khi chuyển tới chợ, nhưng khi bầy bán các đuôi tôm hùm nầy đã được xả đá nhìn coi tươi ngon nên Tứ Diễm gọi là loại không đông đá để phân biệt với loại đuôi tôm hùm đông đá bán trong các gói đã bọc kín.

Trước đây với lobster tail, Tứ Diễm đã làm hai món Lobster Xào Gừng HànhMì Xào Lobster, trong bài viết nầy Tứ Diễm xin chia sẻ một số hình ảnh về món Lobster Rang Me do Tứ Diễm tự làm




Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh

Tan sở, ghé chợ họ chỉ còn có hai cái đuôi tôm hùm, mỗi miếng nặng khoảng 5 - 6 oz, nhìn như vầy



Rửa sạch, cắt sẵn một ít các thứ vật liệu phụ kèm theo như gừng, tỏi, hành, ớt, vv.. vv...


Đem chặt mỗi đuôi tôm hùm


Lăn sơ qua chút bột xong chiên trong dầu cho vàng thơm


Phi tỏi với dầu cho vàng thơm, thêm nước me, nước hầm gà cùng các loại gia vị nấu sôi và nêm hỗn hợp vừa ăn.  Cho đuôi tôm hùm vào sên cho thấm gia vị.   Hòa chút bột năng với nước đổ vào để phần nước sauce hơi sền sệt.   Cho thêm hành lá cắt khúc và gừng thái sợi vào rồi múc ra đĩa



Gỡ phần thịt lobster


Nhìn gần hơn nha


Thêm vài tấm hình chụp trong khi đang làm gom chung lại


Tứ Diễm làm món nầy chỉ nhắm chừng không có cân đong các loại vật liệu chính xác.   Nếu muốn biết cách làm, có thể xem các video clip sau đây vì cách làm món Lobster Rang Me cũng gần tương tự như Cua Rang Me

Video Clip #1: Cua Rang Me do chị Uyên Thy chỉ dẫn



Video Clip #2: Cua Rang Me do chị Cathy Hà chỉ dẫn




Xin mời thưởng thức và thực hành thử.   Chúc làm thành công và hạp khẩu vị nha



0 comments:

Post a Comment

 
;