Trước đây với lobster tail, Tứ Diễm đã làm hai món Lobster Xào Gừng Hành và Mì Xào Lobster, trong bài viết nầy Tứ Diễm xin chia sẻ một số hình ảnh về món Lobster Rang Me do Tứ Diễm tự làm
Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh
Tan sở, ghé chợ họ chỉ còn có hai cái đuôi tôm hùm, mỗi miếng nặng khoảng 5 - 6 oz, nhìn như vầy
Rửa sạch, cắt sẵn một ít các thứ vật liệu phụ kèm theo như gừng, tỏi, hành, ớt, vv.. vv...
Đem chặt mỗi đuôi tôm hùm
Lăn sơ qua chút bột xong chiên trong dầu cho vàng thơm
Phi tỏi với dầu cho vàng thơm, thêm nước me, nước hầm gà cùng các loại gia vị nấu sôi và nêm hỗn hợp vừa ăn. Cho đuôi tôm hùm vào sên cho thấm gia vị. Hòa chút bột năng với nước đổ vào để phần nước sauce hơi sền sệt. Cho thêm hành lá cắt khúc và gừng thái sợi vào rồi múc ra đĩa
Gỡ phần thịt lobster
Nhìn gần hơn nha
Thêm vài tấm hình chụp trong khi đang làm gom chung lại
Tứ Diễm làm món nầy chỉ nhắm chừng không có cân đong các loại vật liệu chính xác. Nếu muốn biết cách làm, có thể xem các video clip sau đây vì cách làm món Lobster Rang Me cũng gần tương tự như Cua Rang Me
Video Clip #1: Cua Rang Me do chị Uyên Thy chỉ dẫn
Video Clip #2: Cua Rang Me do chị Cathy Hà chỉ dẫn
Xin mời thưởng thức và thực hành thử. Chúc làm thành công và hạp khẩu vị nha
0 comments:
Post a Comment