Trước đây trong bài viết Mắm Tôm Chua đã chia sẻ một số hình ảnh món Mắm Tôm Chua do Tứ Diễm đã làm thử theo cách có gì dùng nấy. Kết quả như hình bên dưới (click vào hình xem rõ hơn)
Trong bài viết nầy, xin chia sẻ một số cách làm món Mắm Tôm Chua. Xin mời xem thêm chi tiết, video clip và hình ảnh
Bên dưới là một số video clip chỉ dẫn cách làm món Mắm Tôm Chua
Video Clip #1: Mắm Tôm Chua - chương trình Bếp Nhà Ta Nấu
Video Clip #2: Mắm Tôm Chua
Video Clip #3: Tôm Chua Riềng
Công thức từ video clip #3 (click vào hình xem rõ hơn)
Video Clip #4: Thưởng Thức Tôm Chua Huế
Video Clip #5: How to Make "Mắm Tôm Chua"
Công thức và cách làm capture từ video clip #5: (click vào hình xem rõ hơn)
Bên dưới là một số công thức chỉ dẫn cách làm Mắm Tôm Chua
Công Thức Mắm Tôm Chua
do cô Triệu Thị Chơi chỉ dẫn
- 1 kg tôm đất còn sống
- 1/2 lit nước mắm nhĩ
- 1/3 chai rươu trắng
- 1 củ tỏi
- 1 củ riềng
- 50 gam đường
- 10 gam phèn chua
- Ớt, Muối
- Tôm cắt râu ngâm trong nước phèn 5 phút ,vớt ra để ráo, xả xạch rồi ngâm vào rược đậy lại cho đến khi bay hết mùi rượu thì vắt ráo tôm.
- Thắng nước mắm, đường cho vừa ăn. Riềng ,ớt xắt sợi, tỏi xắt lát mỏng. Tất cả trộn chung với tôm, cho vào keo gài tép lại, đổ nước mắm lên cho ngập.
- Phơi nắng cho tôm đỏ trong 3 ngày rồi bảo quản nơi khô ráo.
Yêu cầu kỹ thuật , Tôm tươi, đỏ, vừa ăn, thơm ngon, không bị nhũn.
Còn đây là hình Mắm Tôm Chua do Tứ Diễm làm
Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh trong bài viết Mắm Tôm Chua
Tứ Diễm sẽ viết cách làm của Tứ Diễm sau nha
1 comments:
Sao TuDiem o viet luôn cách of TuDiem cho bà con nhờ..
Post a Comment