Thursday, 26 June 2014

Kem Trái Bơ (Avocado Ice Cream)

Dạo nầy thời tiết oi ả, nóng bức khó chịu ghê nơi.   Nếu so với các vùng nắng ấm hay xứ nhiệt đới thì sự nóng bức nầy chẳng thấm vào đâu, tuy nhiên có lẽ Tứ Diễm đã quen với thời tiết lạnh rồi nên tuy mong chờ nắng Hè nhưng vẫn ngán những ngày oi bức như vầy.

Thôi thì đành "hạ hỏa" với món Kem Trái Bơ (Avocado Ice Cream) làm theo kiểu dã chiến như vầy nghen


Nếu có hứng thú muốn biết cách làm thật đơn giản như đang giỡn nầy, mời cùng xem tiếp nha



Dạo lâu rồi Tứ Diễm đã rước một máy làm kem (Ice Cream Maker) giá khá đắt về làm "của hồi môn".   Lúc mới mua cũng siêng năng đem ra làm đủ kiểu kem.   Nhưng có điểm khá bất tiện là cần phải cất cái thố vào ngăn đá (freezer) ít nhất 24 tiếng trước khi dùng.   

Hồi đó, Tứ Diễm dùng một chest freezer loại mở nắp phía trên nóc tương tự như hình bên dưới.  Freezer lớn nên tha hồ có nhiều chỗ trống, cho cái thố vào dễ dàng.  

 
Làm bao nhiêu kem cũng dư chỗ cất trong freezer.   Nhưng về sau, Tứ Diễm bỏ không dùng chest freezer đó nữa vì thấy tốn tiền điện vô ích.   Thêm vào nữa, sẵn có freezer nên ưa mua tích trữ các món đông lạnh cho dù nhà rất gần với chợ.   Bỏ không dùng freezer coi như bỏ luôn được việc tích trữ thực phẩm đông lạnh một cách không cần thiết

Từ khi không dùng chest freezer, Tứ Diễm cũng lười không dùng máy làm kem (ice cream maker) nữa vì ngăn đá trên tủ lạnh không có nhiều chỗ trống để chứa lọt cái thố.   Không dùng máy thì vẫn có thể làm kem theo kiểu dã chiến được mà, phải không hở?

Tứ Diễm có sẵn một số trái bơ (avocado) đã gọt vỏ, bỏ hột, cắt miếng cất trong freezer nên chỉ cần mang ra xay nhuyễn, thêm ít đường và heavy cream đánh nổi bông thành whipping cream.   Đơn giản như vầy thôi


Đậy nắp cho thật kín, mang đặt trong freezer.    Sau vài tiếng, hỗn hợp đã bắt đầu gần đông lạnh như vầy.    Dùng muỗng xới cho đều xong lại đậy nắp, cất vào freezer


Vài tiếng sau lại mang ra, dùng muỗng xới đều xong lại đậy nắp, cất vào freezer.


Tiếp tục lập lại vài lần cho đến khi kem trái bơ đã vừa với ý thích


Dùng muỗng (ice cream scooper)  để múc kem cho vào ly


Những viên Kem Trái Bơ (Avocado Ice Cream) tròn xoe với vị thơm béo và độ ngọt rất dịu, hợp khẩu vị rất ngon


Nhờ có whipping cream nên kem trái bơ tự làm ăn mềm xốp ngon không thua kem mua ở tiệm mà hương vị lại hợp ý thích nên sẽ ngon tuyệt vời.    Tứ Diễm thích rắc thêm đậu phụng rang giã vụn lên trên.  Khi ăn vị bùi thơm của đậu phụng rang sẽ hòa quyện với vị mát lạnh thơm béo ngọt dịu của kem trái bơ sẽ ngon thật là ngon.


Vào hôm thời tiết oi bức mà được nhấm nháp ly Kem Trái Bơ (Avocado Ice Cream) tự làm thì quả thật là thú vị vô cùng.   Nếu dạo xưa Tứ Diễm biết cách làm kem đơn giản như vầy thì đã không thèm tốn tiền rước cái máy Ice Cream Maker về làm chi cho chật nhà



Mời cùng thưởng thức

Nếu thích, mời xem thêm bài viết Kem Chiên

4 comments:

Katie P. said...

Cam on chi dde em ve lam an thu :-) khoi phai cho vo Mr Trash nua

TuDiem's Corner said...

Sis Katie ơi,

Nếu sis mua nhiều trái bơ ăn không kịp, sis có thể gọt vỏ, bỏ hột, nhúng sơ vào nước chanh xong gói thật kín cất freezer. Trái bơ sẽ giữ được mầu sắc và độ tươi ngon lâu hơn. Khi nào ăn, mang xuống xay khi còn đông đá sẽ có món smoothy mát lạnh thơm ngon béo hay làm kem trái bơ cũng ngon hết xẩy luôn

Mai Dang said...

TD oi co phai la xay bo xong,cho duong va whipping cream vao tron chung va danh cho noi bong phai khong?

TuDiem's Corner said...

Chào cô Mai,

Dạ, Tứ Diễm dùng máy xay sinh tố xay trái bơ với ít sữa tươi (hay nước) để thành hỗn hợp đặc sệt. Nếu muốn ngọt, thêm đường tùy khẩu vị

Whipping cream Tứ Diễm dùng hand mixer đánh riêng cho nổi xốp, sau đó dùng muỗng trộn hai hỗn hợp lại rồi cất freezer. Vài tiếng lại dùng muỗng xới đều lên. Đơn giản vậy thôi

Post a Comment

 
;