Thursday 5 June 2014

Ruốc Đậu Nành Cuốn

Hôm nay lại mời cùng nếm thử một món chay ... không giống ai nầy nha.    Sẵn có Ruốc Đậu Nành, củ sắn và cá rốt trong tủ lạnh nên Tứ Diễm đem úm ba la một món thật đơn giản nhưng lại rất ngon miệng với những ai ưa ăn các món cuốn như Tứ Diễm



Mời cùng xem tiếp theo nghen



Từ khi mua máy Food Grinder and Juicer, Tứ Diễm siêng làm đậu hũ tại nhà hơn trước.   Mỗi tuần Tứ Diễm thường ngâm 500 g đậu nành để làm đậu hũ.   Phần bã đậu nành được máy vắt và lọc riêng ra còn chứa nhiều chất dinh dưỡng nên Tứ Diễm đem làm món Ruốc Đậu Nành vì nhanh gọn lại ngon miệng, dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon mà không tốn nhiều thời gian

Hôm trước Tứ Diễm đã làm thành món Ruốc Đậu Nành Trộn, hôm nay Tứ Diễm thay đổi khẩu vị với món Ruốc Đậu Nành Cuốn thật đơn giản và dễ làm như vầy nè

Cà rốt và củ sắn rửa sạch, gọt vỏ, rửa sạch xong thái sợi.   Tứ Diễm dùng microwave nấu cho cà rốt và củ sắn gần chín nêm chút xíu muối để đậm đà hơn


Rau lettuce và rau húng quế rửa sạch, thái nhuyễn.    Dưa leo rửa sạch, thái sợi dài


Ruốc Đậu Nành đã làm sẵn như đã nhắc đến trong bài viết Ruốc Đậu Nành.   Muốn thơm ngon và có mầu đẹp mắt hơn, Tứ Diễm phi ít leek với dầu cho thơm, xào sơ Ruốc Đậu Nành và Tôm Chấy Chay để thành một hỗn hợp như hình bên dưới


Tứ Diễm chọn loại bánh tráng cuốn gỏi hình vuông như vầy


Nấu nước sôi chờ nguội bớt, còn ấm nóng, nhúng bánh tráng thật nhanh xong bầy các thứ lên bánh tráng


Xếp hai bên mép bánh, rồi bắt đầu cuốn.    Nếu lưu ý sẽ thấy Tứ Diễm cố tình xếp xéo xéo các thứ vật liệu


Khi cuốn tròn lại, chúng ta sẽ thấy các loại vật liệu nằm xen kẽ nhau như vầy.    Các mầu sắc ửng lên dưới lớp bánh tráng mỏng giúp nhìn ngon mắt hơn, phải không hở ?


Bầy lên đĩa sẽ thấy mầu mè như vầy nè.   Nếu muốn ngon hơn, giã ít đậu phụng rang rắc vào chung với vật liệu.   Khi ăn sẽ có hương vị bùi béo thơm của đậu phụng sẽ tăng phần ngon miệng hơn.   Tứ Diễm để đậu phụng riêng, ai thích rắc vào tương.   Như vậy người không thích hay kỵ ăn đậu phụng sẽ không e ngại với món ăn nầy

Món Ruốc Đậu Nành Cuốn ăn kèm với tương pha theo kiểu nào tùy ý thích.   Tứ Diễm thích pha tương kiểu như ăn với bò bía, thêm tương ớt và đậu phụng rang giã vụn.   Lúc đó quên chụp hình chén tương :)



Mời ngắm thêm một tấm hình nữa nha


Đơn giản quá phải không hở ?    Mời cùng lăn vào bếp thưởng thức chung với Tứ Diễm cho vui nghen.




Mời xem thêm các bài viết
 



Ngoài ra, phần bã đậu nành còn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn bổ dưỡng khác.   Chẳng hạn như các món:

---oOo---



Nếu thích tìm hiểu thêm về việc làm đậu hũ / tầu hũ, mời đọc các bài viết

4 comments:

Jill said...

Chi Diem, You made me smile again - especially when i read " không giống ai nầy nha". Ngon qua. Thanks.

TuDiem's Corner said...

Hello sis Jill,

Tứ Diễm cũng vậy đó, luôn mỉm cười mỗi khi đọc comment của sis viết :) Yeah, nếu thích ăn các món cuốn thì làm theo kiểu nầy cũng ngon lắm lại ... ít calories nữa :).

Jill said...

Sis Diem, Jill lam nhieu mon an hang ngay giong nhu sis Diem noi vay "không giống ai nầy nha", nhung nhung mon an cua chi Diem nhin thay ngon va hap dan lam khong giong thuc an cua Jill lam dau. Bay gio Jill chi can an cho du dinh duong thoi. Being a cancer survivor is really hard. Thich nhieu mon an ngon nhung khong dam an. Thoi danh nhin vao may sis' blogs ma get inspired to cook and eat. Bay gio thi Jill is trying to become fat, sugar free vegetarian. Keep cooking sis Diem nhe, xoxo.

TuDiem's Corner said...

Sis Jill ơi,

Chúc mừng sis vượt qua được căn bệnh cancer nha. Đúng là không đơn giản. Nấu ăn chỉ rau đậu mà không dùng dầu mỡ, đường thì cũng hơi bó tay bó chân một chút, nhưng Tứ Diễm tin là sis Jill vẫn có thể nấu những món không giống ai mà vẫn hợp khẩu vị

Cám ơn sự khích lệ tinh thần của sis Jill nha

Post a Comment

 
;