Trong bài viết này Tứ Diễm chỉ chia sẻ một kiểu Rau Câu Cá Vàng rất giản dị, kết hợp giữa agar agar bột và jelly powder.
Mời cùng vào bếp nha
Trước đây Tứ Diễm đã chia sẻ nhiều hình ảnh khi làm các món tráng miệng dùng loại agar agar dạng bột (rau câu) hay loại jelly powder (rau câu dẻo).
Có những kiểu khá đơn giản với nhiều mầu sắc cho vui mắt (xen bài Rau Câu Đôi Thiên Nga, Rau Câu Ba Mầu, Jelly Cake - Lý Ngư Quần Hội, Jelly Cake - Song Ngư Vọng Nguyệt, Jelly Mango - Kim Ngư Thịnh Vượng, Rau Câu Công, Cá, Hoa và Trái Cây). Có những kiểu rất cầu kỳ, tốn rất nhiều công và thời gian vì phải cắt từng mảnh nhỏ, ráp lại thành hình như một bức tranh hình Tùng Hạc (xem bài Rau Câu Đồng Tùng Hạc Diên Niên), tạo thành ổ bánh sinh nhật ba tầng (xem bài Jelly 3 tiered Cakes) hay các kiểu hoa nổi (xem bài Các Món Rau Câu, Rau Câu Nhiều Kiểu ). Có một số kiểu bánh bông lan hay flan được bao và trang trí bên ngoài bằng rau câu để tạo nên những kiểu lạ mắt với hương vị thơm ngon lại lạ miệng (xem các bài Rau Câu Anniversary Cake, Bánh Bông Lan Rau Câu, Jelly Flan Cake, Rau Câu Flan Cake, Jelly Flan Cakes 2013). Cũng có những ổ bánh Princess xinh xắn dễ thương do Tứ Diễm tự chế kiểu (xem các bài Princess Cake Rau Câu và Rau Câu Cinderella).
Và còn thêm một số kiểu 3D Jelly Cakes với những đóa hoa nằm chìm trong lớp rau câu dẻo trong suốt, khi lắc nhẹ sẽ thấy các đóa hoa này chuyển động nhè nhẹ rất linh động tựa như đang nằm dưới lớp nước (xem các bài 3D Jelly Art Cake, 3D Jelly Art Cake Again). Ngoài ra còn nhiều kiểu rau câu khác nữa được liệt kê ở cuối bài viết.
Trong bài viết này Tứ Diễm chỉ chia sẻ một kiểu Rau Câu Cá Vàng rất giản dị, kết hợp giữa agar agar bột và jelly powder. Món này dễ làm mà lại phù hợp với ý thích nhiều người. Ai thích vị giòn giòn thơm mùi dừa mùi sữa của agar agar có thể ăn phần rau câu làm bằng agar agar. Ai thích vị dẻo dẻo dai dai thơm thanh thanh vị nước dừa tươi của jelly powder có thể ăn phần bánh làm bằng jelly powder.
Đôi cá vàng dùng rau câu bột (agar agar powder) + nước dừa tươi (young coconut water) + nước cốt dừa (coconut milk) + sữa đặc (condensed milk) + đường (sugar). Hương vị giòn giòn thơm mùi dừa mùi sữa
Đặt trong khuôn silicone rồi nấu rau câu dẻo (jelly powder) + đường (sugar) + nước dừa tươi (young coconut water). Hương vị dẻo dẻo dai dai thơm thanh thanh vị nước dừa tươi. Những đốm trắng đục trong hình bên dưới là phần cùi (cơm) dừa non, giúp thêm vị giòn giòn sực sực béo béo khi ăn
Nếu quý vị nào có hứng thú, mời cùng vào bếp làm thử cho vui nha.
Mời xem thêm các bài viết
- 3D Jelly Art Cake
- 3D Jelly Art Cake Again
- Bánh Bông Lan Rau Câu
- Bánh Khúc Cây Rau Câu
- Bánh Khúc Cây Jelly Cake
- Bánh Khúc Cây Jelly Cake 2014
- Bánh Trung Thu Rau Câu
- Các Món Rau Câu
- Jelly 3 tiered Cakes
- Jelly Cake Ba Mầu
- Jelly Flan Cake
- Jelly Flan Cakes 2013
- Jelly Flan Cake - Chocolate Box do sis Ngọc Mỹ làm
- Jelly Cake - Lý Ngư Quần Hội
- Jelly Cake - Song Ngư Vọng Nguyệt
- Jelly Cakes Tất Niên
- Jelly Mango - Kim Ngư Thịnh Vượng
- Princess Cake Rau Câu
- Rau Câu Anniversary Cake
- Rau Câu Apple Rose Tarts
- Rau Câu Ba Mầu
- Rau Câu Cinderella
- Rau Câu Công, Cá, Hoa và Trái Cây
- Rau Câu Đôi Thiên Nga
- Rau Câu Đồng Tùng Hạc Diên Niên
- Rau Câu Flan Cake
- Rau Câu Nhiều Kiểu
- Rau Câu Trầu Cau
- Rau Câu Trung Thu
- Watermelon Jelly Cakes
0 comments:
Post a Comment