Sunday, 25 March 2018

Rau Câu Cá Vàng

Rau Câu (Thạch, Đông Sương, agar agar) có thể tạo thành nhiều kiểu tùy ý và là một món ăn tráng miệng đơn giản dễ làm mà lại ngon.  Nhất là vào những ngày thời tiết nóng nực, tráng miệng với những miếng rau câu mát lạnh, thơm ngon thoang thoảng vị béo thì thật thú vị.

Trong bài viết này Tứ Diễm chỉ chia sẻ một kiểu Rau Câu Cá Vàng rất giản dị, kết hợp giữa agar agar bột và jelly powder.


Mời cùng vào bếp nha




Trước đây Tứ Diễm đã chia sẻ nhiều hình ảnh khi làm các món tráng miệng dùng loại agar agar dạng bột (rau câu) hay loại jelly powder (rau câu dẻo).

Có những kiểu khá đơn giản với nhiều mầu sắc cho vui mắt (xen bài Rau Câu Đôi Thiên Nga, Rau Câu Ba Mầu, Jelly Cake - Lý Ngư Quần Hội, Jelly Cake - Song Ngư Vọng Nguyệt, Jelly Mango - Kim Ngư Thịnh Vượng, Rau Câu Công, Cá, Hoa và Trái Cây).  Có những kiểu rất cầu kỳ, tốn rất nhiều công và thời gian vì phải cắt từng mảnh nhỏ, ráp lại thành hình như một bức tranh hình Tùng Hạc (xem bài Rau Câu Đồng Tùng Hạc Diên Niên), tạo thành ổ bánh sinh nhật ba tầng (xem bài Jelly 3 tiered Cakes) hay các kiểu hoa nổi (xem bài Các Món Rau Câu, Rau Câu Nhiều Kiểu ).  Có một số kiểu bánh bông lan hay flan được bao và trang trí bên ngoài bằng rau câu để tạo nên những kiểu lạ mắt với hương vị thơm ngon lại lạ miệng (xem các bài Rau Câu Anniversary Cake, Bánh Bông Lan Rau Câu, Jelly Flan Cake, Rau Câu Flan Cake, Jelly Flan Cakes 2013).  Cũng có những ổ bánh Princess xinh xắn dễ thương do Tứ Diễm tự chế kiểu (xem các bài Princess Cake Rau CâuRau Câu Cinderella).

Và còn thêm một số kiểu 3D Jelly Cakes với những đóa hoa nằm chìm trong lớp rau câu dẻo trong suốt, khi lắc nhẹ sẽ thấy các đóa hoa này chuyển động nhè nhẹ rất linh động tựa như đang nằm dưới lớp nước (xem các bài 3D Jelly Art Cake, 3D Jelly Art Cake Again).  Ngoài ra còn nhiều kiểu rau câu khác nữa được liệt kê ở cuối bài viết.

Trong bài viết này Tứ Diễm chỉ chia sẻ một kiểu Rau Câu Cá Vàng rất giản dị, kết hợp giữa agar agar bột và jelly powder.   Món này dễ làm mà lại phù hợp với ý thích nhiều người.   Ai thích vị giòn giòn thơm mùi dừa mùi sữa của agar agar có thể ăn phần rau câu làm bằng agar agar.  Ai thích vị dẻo dẻo dai dai thơm thanh thanh vị nước dừa tươi của  jelly powder có thể ăn phần bánh làm bằng jelly powder.

Đôi cá vàng dùng rau câu bột (agar agar powder) + nước dừa tươi (young coconut water) + nước cốt dừa (coconut milk) + sữa đặc (condensed milk) + đường (sugar).  Hương vị giòn giòn thơm mùi dừa mùi sữa


Đặt trong khuôn silicone rồi nấu rau câu dẻo (jelly powder) + đường (sugar) + nước dừa tươi (young coconut water).  Hương vị dẻo dẻo dai dai thơm thanh thanh vị nước dừa tươi.  Những đốm trắng đục trong hình bên dưới là phần cùi (cơm) dừa non, giúp thêm vị giòn giòn sực sực béo béo khi ăn



Nếu quý vị nào có hứng thú, mời cùng vào bếp làm thử cho vui nha.




Mời xem thêm các bài viết

0 comments:

Post a comment

 
;