Sunday, 10 November 2013

Hoa Bí Nhồi Cá Tuna

Vẫn với hoa bí đỏ (pumpkin flowers) hái từ ngoài vườn, nhưng lần nầy thay  vì làm món Hoa Bí Nhồi Tôm, Tứ Diễm úm ba la ra một món đơn giản như vầy


Cắt đôi, bầy ra đĩa kèm chung với sauce để tăng thêm hương vị thơm ngon đậm đà hơn


Nhìn gần hơn nha


Bầy ra đĩa trang trí đơn giản như vầy thử nha



Mời xem thêm chi tiết và hình ảnh




Chỉ có hai cây bí đỏ tự nhiên mọc trong vườn thành ra mỗi khi hoa nở, Tứ Diễm lại hái mang vào nhà để dành làm vài món tùy theo ngẫu hứng bất chợt.


Dạo trước Tứ Diễm đã dùng tôm quết nhuyễn để nhồi hoa bí, có thể xem thêm chi tiết trong bài viết Hoa Bí Nhồi Tôm.    Lần nầy Tứ Diễm dùng cá tuna trộn với mayonnaise và gia vị để nhồi vào hoa bí


Sau khi nhồi nhân vào, hoa bí sẽ như vầy nè



Pha bột để nhúng hoa bí.  Thường người ta hay dùng bột lăn chiên, Tứ Diễm pha bột theo cách làm món Bánh Cống (Bánh Cóng) để nhúng bột chiên rất thơm ngon.   Có thể xem cách pha chế bột trong bài viết
Bánh Cống (Bánh Cóng)




Tứ Diễm dùng Japanese Bread Crumbs để lăn bên ngoài


Khi đổ ra chén, Japanese Bread Crumbs sẽ như vầy



Nhúng qua bột, xong lăn qua Japanese Bread Crumbs, sẵn sàng để chiên



Sau khi chiên vàng



Bầy ra đĩa ăn kèm với sauce pha vừa khẩu vị


Hoa bí sau khi chiên xong sẽ có lớp vỏ bên ngoài vàng giòn và thơm ngon


Cắt đôi, bầy ra đĩa kèm chung với sauce để tăng thêm hương vị thơm ngon đậm đà hơn


Vì tuna flakes trộn với mayonnaise mềm hơn rất nhiều so với các loại nhân khác, nên lúc đầu Tứ Diễm cũng hơi lo ngại là hoa bi sẽ bị nát khi đem chiên vàng.   Nhưng sau khi cắt đôi, phần nhân và lớp bột vỏ bên ngoài vẫn còn nguyên vẹn không bị nát vụn hay rời từng mảnh.


Nhìn gần hơn để thấy rõ phần nhân bên trong hoa bí.   Lần đầu tiên, Tứ Diễm thử nghiệm làm với loại nhân như vầy, không ngờ đơn giản dễ làm nhưng lại thơm ngon hợp khẩu vị


Thử trang trí mầu mè hoa lá cành một xíu


Chụp hình theo góc độ khác



Khi cắn một miếng, nhai thong thả sẽ cảm nhận được hương vị khá lạ miệng nhưng không kém phần hấp dẫn cả khứu giác, vị giác lẫn thị giác.   Phần vỏ bên ngoài rất giòn và đậm đà, hòa quyện với phần nhân bên trong.    Cá tuna flakes hơi khô, nhưng sau khi trộn với mayonnaise, nêm thêm gia vị cho vừa ăn lại thành một loại nhân đơn giản mà ngon.    Có thêm sauce kèm theo sẽ khiến hương vị món ăn thêm phần đậm đà ngon miệng hơn và nhìn cũng bắt mắt hơn



Mời thưởng thức và xem thêm bài viết Hoa Bí Nhồi Tôm







0 comments:

Post a Comment

 
;