Vẫn với hoa bí đỏ (pumpkin flowers) hái từ ngoài vườn, nhưng lần nầy thay vì làm món Hoa Bí Nhồi Tôm, Tứ Diễm úm ba la ra một món đơn giản như vầy
Cắt đôi, bầy ra đĩa kèm chung với sauce để tăng thêm hương vị thơm ngon đậm đà hơn
Nhìn gần hơn nha
Bầy ra đĩa trang trí đơn giản như vầy thử nha
Mời xem thêm chi tiết và hình ảnh
Chỉ có hai cây bí đỏ tự nhiên mọc trong vườn thành ra mỗi khi hoa nở, Tứ Diễm lại hái mang vào nhà để dành làm vài món tùy theo ngẫu hứng bất chợt.
Dạo trước Tứ Diễm đã dùng tôm quết nhuyễn để nhồi hoa bí, có thể xem thêm chi tiết trong bài viết Hoa Bí Nhồi Tôm. Lần nầy Tứ Diễm dùng cá tuna trộn với mayonnaise và gia vị để nhồi vào hoa bí
Sau khi nhồi nhân vào, hoa bí sẽ như vầy nè
Pha bột để nhúng hoa bí. Thường người ta hay dùng bột lăn chiên, Tứ Diễm pha bột theo cách làm món Bánh Cống (Bánh Cóng) để nhúng bột chiên rất thơm ngon. Có thể xem cách pha chế bột trong bài viết
Bánh Cống (Bánh Cóng)
Tứ Diễm dùng Japanese Bread Crumbs để lăn bên ngoài
Khi đổ ra chén, Japanese Bread Crumbs sẽ như vầy
Nhúng qua bột, xong lăn qua Japanese Bread Crumbs, sẵn sàng để chiên
Sau khi chiên vàng
Bầy ra đĩa ăn kèm với sauce pha vừa khẩu vị
Hoa bí sau khi chiên xong sẽ có lớp vỏ bên ngoài vàng giòn và thơm ngon
Cắt đôi, bầy ra đĩa kèm chung với sauce để tăng thêm hương vị thơm ngon đậm đà hơn
Vì tuna flakes trộn với mayonnaise mềm hơn rất nhiều so với các loại
nhân khác, nên lúc đầu Tứ Diễm cũng hơi lo ngại là hoa bi sẽ bị nát khi
đem chiên vàng. Nhưng sau khi cắt đôi, phần nhân và lớp bột vỏ bên ngoài vẫn còn nguyên vẹn không bị nát vụn hay rời từng mảnh.
Nhìn gần hơn để thấy rõ phần nhân bên trong hoa bí. Lần đầu tiên, Tứ Diễm thử nghiệm làm với loại nhân như vầy, không ngờ đơn giản dễ làm nhưng lại thơm ngon hợp khẩu vị
Thử trang trí mầu mè hoa lá cành một xíu
Chụp hình theo góc độ khác
Khi cắn một miếng, nhai thong thả sẽ cảm nhận được hương vị khá lạ miệng nhưng không kém phần hấp dẫn cả khứu giác, vị giác lẫn thị giác. Phần vỏ bên ngoài rất giòn và đậm đà, hòa quyện với phần nhân bên trong. Cá tuna flakes hơi khô, nhưng sau khi trộn với mayonnaise, nêm thêm gia vị cho vừa ăn lại thành một loại nhân đơn giản mà ngon. Có thêm sauce kèm theo sẽ khiến hương vị món ăn thêm phần đậm đà ngon miệng hơn và nhìn cũng bắt mắt hơn
Mời thưởng thức và xem thêm bài viết Hoa Bí Nhồi Tôm
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment