Wednesday, 28 January 2015

Beef Stew Pumpkin

Pumpkin (bí đỏ, bí rợ) là một loại thực phẩm giầu chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe.  Beef Stew là một món Mỹ khá thông dụng, dễ ăn dễ nấu.   Vậy còn món Beef Stew Pumpkin thì có hương vị ra sao?

Đây là tô Beef Srew Pumpkin do Tứ Diễm chế biến theo ngẫu hứng nên bảo đảm là không giống ai và cũng không biết có ai muốn nấu theo kiểu nầy hay không.   Với riêng Tứ Diễm, nấu tả pí lù vậy mà ngon lại có thêm chất bổ dưỡng từ bí đỏ


Nếu có hứng thú muốn thử một món quen mà lạ, lạ mà quen, mời cùng xem tiếp theo nha




Với nồi Thermal Cooker mọi việc thật dễ dàng, không cần phải khéo tay và chẳng cần canh bếp.   Thịt bò Tứ Diễm vo viên làm thành meat balls, áp chảo sơ cho vàng .  Mọi thứ còn lại Tứ Diễm cho vào nồi nấu sôi chung với meat balls, nêm nếm vừa ăn xong ủ cho chín


Điểm nổi trội của nồi Thermal Cooker là làm chín những món cần làm chín, nhưng lại không hề làm nát.   Do đó, Tứ Diễm có thể cho mọi thứ vào nồi cùng lúc.  Những món cần chín sẽ chín vừa mức.  Những món đã chín sẵn (như đậu trong lon đồ hộp) hay mau chín (như bí đỏ (bí rợ, pumpkin) vẫn còn nguyên vẹn, không bị nát


Múc ra tô


Nhìn theo hướng nầy thấy các nguyên liệu trong món Beef Stew Pumpkin không giống ai nầy rõ hơn hén


Có thể do Tứ Diễm thích ăn bí đỏ nên thấy cho bí đỏ kèm chung vào giúp món ăn thêm ngon hơn vì bí đỏ cũng có vị ngọt sẽ giúp nước hầm ngon ngọt hơn.  Bí đỏ lại hòa hợp chung với khoai tây, cà rốt và các nguyên liệu khác.   Ngoài bí đỏ, Tứ Diễm còn cho thêm cả ... su su nữa vì su su cũng ngọt ngon và cũng là loại rau củ Tứ Diễm thích ăn.  Có thể nói món nầy lai cả Mỹ lần Việt, có gì dùng nấy không theo đúng sách vở nên không giống ai


Ngoài ra, Tứ Diễm cho thêm baby pea (loại frozen và trong lon đồ hộp), đậu đỏ và đậu trắng trong lon đồ  hộp..  Nói chung là dọn tủ có gì dùng nấy cho rộng chỗ để mua món mới

Meat ball tự làm thơm ngon hợp ý hơn, nấu chung với các thứ rau củ đậu thấm nước hầm nên rất ngon, mềm mà lại có độ giòn dai không mễm va bở rệu như beef stew của Mỹ.  Món nầy ăn kèm với bánh mì, cơm hay ăn riêng đều ngon nhất là vào những ngày trời thật lạnh. 



Mời cùng thưởng thức một món thật giản dị dễ làm nha

2 comments:

Vivianne said...

Wow, nhìn món này nhớ món thịt bò hầm khoai tây. Sáng kiến của chị hay nha, lấy bí đỏ hầm .

TuDiem's Corner said...

Món thịt bò hầm khoai tây cà rốt ngon hén sis Vivianne. Tứ Diễm nhớ hồi nhỏ Mẹ còn cho thêm Leek và đậu trắng nấu chung nữa. Đó là một trong những món hồi còn nhỏ Tứ Diễm rất thích ăn. Cám ơn sis đã gợi nhớ lại nha

Tứ Diễm thích ăn bí đỏ và su su nên hay cho vào nhiều món lắm. Nấu Cà Ri hay làm món Kho Chay có thêm bí đỏ và su su cũng ngon lắm đó.

Post a comment

 
;