Saturday, 10 January 2015

Jelly Cake Ba Mầu

Mấy tuần nghỉ lễ, ăn tiệc nhiều rồi.  Bây giờ mời thưởng thức một món tráng miệng ăn ngon và cũng hợp cho các buổi tiệc, họp mặt hay trong bữa cơm gia đình nha.   Đây là món Jelly Cake Ba Mầu do Tứ Diễm làm theo ngẫu hứng bất chợt.


Nếu có hứng thú, mời xem thêm một số hình ảnh nha




Ngày trước Tứ Diễm cứ ước ao muốn trồng được cây Lá Cẩm để lấy lá nấu nước vì nghe nói mầu nước lá Cẩm tím tự nhiên.   Đã có một chị bên Mỹ gửi sang cho Tứ Diễm, nhưng tiếc là bị hải quan xét và tịch thu mất mấy nhánh lá Cẩm "vượt biên phi pháp" đó.   Thật là tiếc.  Dạo gần đây, Tứ Diễm mới xin được vài nhánh lá Cẩm đem ươm thành một chậu cây.  Sau đó Tứ Diễm chia bớt cho vài người quen và bà con để họ trồng cho vui.    Bên nầy lạnh, đa số thời gian chậu lá Cẩm được "tạm trú" trong nhà nơi không nắng nhiều, nhưng vẫn mọc tươi tốt và trổ hoa thường xuyên.   Đến khi trời ấm, Tứ Diễm mang ra ngoài vườn để cây được "tắm" nắng, gió.

Sẵn có lá Cẩm nên Tứ Diễm nấu nước cất freezer để dành, hay là đem làm các món ăn.  Chẳng hạn như món Jelly Cake Ba Mầu.

SƠ LƯỢC CÁCH LÀM

Jelly Powder khi nấu chin có vị dẻo dai ăn ngon hơn là Agar-Agar Powder.  Vì vậy Tứ Diễm thích dùng Jelly Powder hay là pha trộn chung với Agar-Agar Powder để làm thành nhiều kiểu tráng miệng khác nhau.   Trong bài viết nầy, Tứ Diễm làm món Jelly Cake Ba Mầu khá đơn giản và hoàn toàn không dùng food colour.
  • Lớp mầu vàng dưới cùng là do đậu xanh không vỏ nấu chín, xay thật nhuyễn và loãng gần như sữa đậu xanh; sau đó mới nấu chung với Jelly Powder, một ít đường, vanilla và một chút nước cốt dừa(coconut milk)
  • Lớp mầu tím nhạt ở chính giữa là dùng nước lá Cẩm nấu chung với nước dừa tươi (young coconut juice), Jelly Powder, một ít đường và một chút nước cốt dừa (coconut milk).  
  • Lớp mầu tím đậm ở trên cùng cũng tương tự, nhưng không cho nước cốt dừa.  Tứ Diễm có cho thêm ít cùi (cơm) dừa non cắt hạt lựu để tạo hương vị lạ  miệng hơn

VÀI KIỂU THEO NGẪU HỨNG

Đổ vào khuôn non stick heart shape muffin pan sẽ có những trái tim Jelly mầu tím xinh xắn như vầy nè



Dùng khuôn Silicone hình vành khăn sẽ có ổ bánh Jelly Cake Ba Mầu hình dáng như đóa hoa trong hình bên dưới


Cũng vẫn "đào kép cũ", nhưng "đóng tuồng" mới thì có một kiểu Jelly Cake Ba Mầu như đóa hoa sáu cánh


Tứ Diễm  được tặng một khuôn nhựa để đổ rau câu, sẵn dịp đem ra dùng, làm được một ổ bánh như vầy


Còn đây là một kiểu khuôn bánh, đem đổ làm Jelly Cake Ba Mầu cũng khá tiện lợi lại yên tâm hơn là dùng khuôn nhựa (sản xuất tại VN)


Bây giờ thử kết hợp các ổ bánh đó lại xem sao nha.   Vậy là đã tạo thành được một ổ bánh Jelly Cake Ba Mầu ba tầng không giống ai như vầy nè


Nhìn từ trên xuống


Nếu đem bầy trong các buổi tiệc, trang trí mầu mè hoa lá cành hơn một xíu nghen


Vậy là đã hoàn tất một món tráng miệng thật đơn giản như đang giỡn, nhìn cũng khá bắt mắt mà lại hoàn toàn không dùng food colour



Mời cùng thưởng thức một món tráng miệng rất dễ làm mà không kém phần ngon miệng nha



Mời xem thêm các bài viết:

0 comments:

Post a comment

 
;