Tuesday, 13 January 2015

Beef Stir-Fry

Hôm nay thời tiết thật là lạnh.   Hiện giờ là -20oC nhưng theo đài khí tượng cho biết tính thêm sức gió thổi sẽ có cảm giác lạnh cỡ -30C.  Cộng thêm hai tuần vừa qua mới bị trận cảm lạnh  hạ đo ván nên Tứ Diễm làm một món thật đơn giản để thay đổi khẩu vị.   Chỉ cần vài phút là đã xong rồi.  Nhanh gọn mà ăn ngon lại nhiều chất đạm


Mời cùng vào bếp nha




Beef steak muốn ngon thường chỉ làm chín sơ như kiểu rare hay medium rare, khi cắt thịt vẫn còn đỏ hồng và tươm nước (máu) hồng hồng.  Tuy biết phải ăn như thế mới ngon và bổ, nhưng Tứ Diễm rất sợ nhìn cũng  như ăn các món còn sống nên thay vì làm beef steak, Tứ Diễm thường thích thái thịt mỏng rồi xào thật nhanh với lửa nóng.   Như vậy thịt vẫn mềm ngon mà yên tâm là không còn sống.

Thịt bò loại làm beef steak,  thái lát vừa ăn, ướp gia vị


Đặt chảo cast iron lên bếp với nhiệt độ thật nóng, chờ đến khi chảo nóng đủ, quét một chút dầu, phi chút tỏi cho vàng thơm


Nhanh tay xào thịt bò với nhiệt độ thật nóng


Brocoli hấp chín trong microwave bầy chung với thịt bò


Vậy là chỉ cần vài phút đã có một món ăn ngon nhiều chất đạm mà vẫn có chất xơ và sinh tố tốt cho sức khỏe


Có thể ăn kèm với cơm, bún, mì, bánh mì, khoai tây nghiền (mashed potato), khoai tây chiên (french fries), vv.. vv...    Tùy theo ý thích

Để thay đổi khẩu vị, Tứ Diễm ăn món nầy kèm với Potato Salad tự làm ở nhà cũng ngon lắm



Mời cùng thưởng thức nha

Mời xem thêm bài viết Thịt Bò Áp Chảo

0 comments:

Post a Comment

 
;