Tuesday 27 January 2015

Mắm Thái Chay Cuốn

Hôm nay làm một món ăn chay nha.   Nếu có sẵn Mắm Thái Chay thì chỉ một chốc  lát đã úm ba la ra xong rồi.   Rất gọn lẹ mà lại ăn ngon miệng nữa.    Món ăn đơn giản nhưng trang trí theo kiểu như hình bên dưới để nhìn cho vui mắt hơn


Nhìn gần hơn nha


Mời xem thêm hình ảnh và chi tiết nha



Mắm Thái Chay là một món chay đơn giản nhưng ở ngoài chợ bán rất đắt, mà lại rất mau hư, dường như chỉ khoảng một tuần là đã mốc rồi.   Tứ Diễm không mua, nhưng khi đi chợ thấy số hàng hóa bị mốc bỏ riêng ra thường có món mắm thái chay.    Nếu mình chịu khó bỏ chút thời gian ra tự làm ở nhà thì lại khác hẳn.   Món Mắm Thái Chay có thể cất trong tủ lạnh vài tháng, thậm chí sau sáu đến mười hai tháng mà có thể vẫn còn rất ngon.   Nói chung, trong khi làm càng thật kỹ càng giữ vệ sinh thật sạch thì lại càng giữ được lâu hơn.   Nếu thích tự làm, có thể xem các bài viết


Tứ Diễm có sẵn Mắm Thái Chay trong tủ lạnh nên chợt nẩy ra ý định đem làm món cuốn để ăn kèm với nước mắm chay ăn cho vui miệng.   Tìm trong tủ lạnh còn một gói Jumbo Romaine Hearts nên đem ra dùng luôn.  Tứ Diễm dùng nhãn hiệu bánh tráng nầy cuốn các loại ăn với nước mắm thấy cũng dẻo dai không bị nát hay làm chả giò (theo cách của Tứ Diễm) thấy cũng giòn ngon.   Thấy bánh tráng ngày càng dẻo dai hơn cũng hơi ngán hén vì chắc là họ có pha trộn thêm các hóa chất, nhưng tạm thời chưa có thời gian tự làm bánh tráng ở nhà thì đành nhắm mắt dùng bừa vậy thôi


Mắm Thái Chay tự làm rất thơm ngon, có độ giòn và vừa khẩu vị nên ai cũng khen và thích ăn.   Tứ Diễm tự rang và xay thính ở nhà nên Mắm Thái Chay bảo đảm là rất sạch, để trong tủ lạnh có thể đến hơn sáu tháng vẫn không hề bị mốc.   Mỗi lần Tứ Diễm làm món nầy luôn rất đắt hàng vì số người chờ được tặng khá nhiều.    Tứ Diễm cắt thêm đậu hũ chiên homemade và đậu phụng rang để ăn ngon hơn.   Nếu có thêm rau húng quế sẽ làm nổi hương vị hơn nữa nhưng lười ghé chợ nên có gì dùng nấy vậy nha


Nhúng ướt bánh tráng, bầy đậu hũ chiên, mắm thái chay đã trộn đậu phụng rang giã vụn kèm với ít lá Heart Romaine, xong cuốn lại.   Đơn giản vậy thôi.   Trong hình là cuốn đầu tiên Tứ Diễm để đậu hũ nằm ngoài, những cuốn sau, Tứ Diễm bầy mắm thái chay ở phía ngoài để khi cuốn nhìn đẹp hơn


Có một ít mắm thái chay nhưng cũng cuốn được nhiêu đây nè.


Cắt ra từng miếng vừa ăn nha


Nhìn gần hơn



Đáng lẽ có thể "xực phàn" được rồi.    Nhưng Tứ Diễm lại muốn mầu mè nhìn vui mắt hơn nên úm ba la ra kiểu trang trí không giống ai như vầy nè


Bữa trước cho chàng phượng hoàng nằm che món Bánh Bột Lọc Trần, hôm nay lại giao cho chàng ta nằm xòe cánh canh giữ những lát Mắm Thái Chay Cuốn

 

Nhìn theo hướng nầy thấy trọn vẹn được nguyên bộ lông đuôi, đôi cánh, đầu và thân chàng ta cùng những cuốn Mắm Thái Chay luôn hén


Nhìn từ trên xuống sẽ thấy mầu mè như vầy, coi vui mắt hơn là chỉ bầy riêng các cuốn Mắm Thái Chay vào đĩa, phải không hở?    Hôm nay Tứ Diễm dùng đĩa hình bầu dục như vầy nên có chỗ cho chàng phượng hoàng tha hồ xòe rộng cặp lông đuôi


Chụp theo hướng nầy nhìn rõ hơn phần đuôi và các cuốn


Nhìn gần để thấy rõ các cuốn Mắm Thái Chay hơn



Chụp theo góc cạnh nầy để có thể thấy rõ các cuốn bao tròn chung quanh cùng cặp cánh và phần thân mình chim phượng hoàng


Nhìn đôi cánh và một phần thân mình gần hơn nha


Mời ngắm thêm một tấm nữa để thấy rõ các cuốn Mắm Thái Chay


Mời cùng thưởng thức nha


Có thể xem thêm các bài viết

Có thể xem thêm một số mẫu tỉa rau củ cùng vài bộ dao trong các bài viết




0 comments:

Post a Comment

 
;