Monday, 29 June 2015

Gà Cuốn

Thông thường các món cuốn thường rất đắt hàng, nhất là vào mùa Hè oi bức, ăn các món cuốn kèm nhiều loại rau sẽ giúp ăn ngon miệng hơn. 

Đây là món Gà Cuốn do Tứ Diễm tự chế biến theo ngẫu hứng bất chợt


Nếu thích làm thử một món ăn mới, đơn giản mà ngon, mời cùng vào bếp với Tứ Diễm nghen

Trước đây Tứ Diễm đã nhắc đến các món cuốn với rau và bánh tráng, nhưng là loại bánh tráng mỏng khô.   Khi dùng phải nhúng nước ấm để bánh tráng mềm vừa mức để cuốn.   Các món cuốn đó ngon nhưng thường phải ăn trong vòng vài tiếng hay tối đa trong vòng một ngày.

Hôm nay Tứ Diễm làm một món cuốn với bánh tráng, nhưng là loại bánh tráng do Tứ Diễm tự làm theo công thức tự chế biến.  Món Gà Cuốn có thể cuốn sẵn để dành ăn lai rai trong vòng vài ngày (phần còn dư cần cất trong tủ lạnh) hay có thể làm sẵn bánh tráng, nhân, rau sống rồi khi nào muốn ăn mới cuốn. 

Để làm nhân cho món Gà Cuốn, Tứ Diễm dùng thịt gà xay.  Sẵn ngoài chợ đang bán nửa giá Extra Lean Ground Chicken nên Tứ Diễm mua vài vỉ về làm vài món trong đó có món Gà Cuốn và món Xíu Mại Gà 


Một vỉ ướp muối, đường, tiêu, hành lá, hành tây, leek, củ sắn rồi vo viên


Áp chảo cast iron cho chín vàng thơm.  Cũng có thể nướng trong lò mini oven hay grill trong lò BBQ


Sau khi chín sẽ có những viên thịt Gà Viên Nướng như hình bên dưới.  Có thể ăn kèm với cơm, bún, bánh mì hay chế biến thành các món tùy theo ý thích mỗi người.  


Tứ Diễm chế ra món Gà Cuốn theo ngẫu hứng bất chợt, bảo đảm là không giống ai.   Món Gà Cuốn rất giản dị.  Trong tủ lạnh còn rau gì thì Tứ Diễm đem dùng nấy nên món Gà Cuốn chỉ gồm thịt Gà Viên Nướng, dưa leo, green leaf lettuce cuốn trong bánh tráng do Tứ Diễm tự làm theo công thức tự pha chế.   Thái lát dưa leo và các viên Gà Viên Nướng để cuốn cho dễ


Sau khi cuốn xong ăn kèm với nước tương pha chế cho vừa khẩu vị thêm ít tương ớt.


Món Gà Cuốn rất dễ làm, dễ ăn.   Có thể để sẵn các thứ, vừa ăn vừa cuốn.  Cũng có thể cuốn sẵn ăn nguội hay nóng đều ngon nên thích hợp cho các buổi tiệc đông người


Phần nhân và rau cuốn bên trong có thể gia giảm tùy theo ý thích, sẽ tạo nên những hương vị mới hợp khẩu vị riêng của mỗi người


Cắt đôi xem phía bên trong mỗi cuốn Gà Cuốn


Nhìn gần món Gà Cuốn hơn nha.  


Khi cắn một miếng sẽ cảm nhận được vị giòn mát của dưa leo, kèm với vị tươi mát của rau lettuce, hòa quyện với vị thơm ngon đậm đà của Gà Viên Nướng.  Phần vỏ bánh tráng cuốn bên ngoài mềm dẻo chấm vào nước tương pha vừa ăn sẽ tạo nên một hương vị lạ miệng khiến ăn ngon miệng hơn


Món Gà Cuốn nầy có thể cuốn sẵn hay vừa ăn vừa cuốn.  Nếu còn dư, bọc kín, cất tủ lạnh, hôm sau mang ra hâm lại trong microwave, ăn vẫn thơm ngon



Mời cùng thưởng thức món Gà Cuốn đơn giản mà ngon nha


Mời xem thêm các bài viết

2 comments:

Mưa và Sương Mù said...

chi ui, cho em xin CT banh trang di chi. Cam on chi.

TuDiem's Corner said...

Sis Bumble Bee ơi,

Tứ Diễm pha bột mì + nước và ít baking powder. Hỗn hợp không đặc quá và cũng không loãng quá, tương tự như khi mình làm bánh waffle đó sis. Dùng Ice Cream Cone Maker sẽ có hình tròn. Bánh tráng dùng bột mì sẽ mềm dẻo tương tự như loại bánh tráng ăn kèm với vịt quay Bắc Kinh

Post a Comment

 
;