Sẵn đã làm Bánh Bèo nên Tứ Diễm úm ba la thêm món Bánh Bột Lọc Trần rất đơn giản như vầy ăn cho vui miệng
Nhìn gần để thấy rõ hơn nha
Mời vào bếp cùng làm Bánh Bột Lọc Trần cho vui nghen
Nhiều người thích ăn Bánh Bột Lọc loại gói lá chuối vì thơm mùi lá chuối và bánh không quá dai như Bánh Bột Lọc Trần. Có người lại thích làm Bánh Bột Lọc gói lá chuối vì họ thấy dễ làm hơn là Bánh Bột Lọc Trần. Riêng Tư Diễm lại lười làm Bánh Bộc Lọc gói lá chuối vì ngại việc rửa lá, lau lá, cắt lá, gói bánh xong rồi còn phải hấp chín. Nói chung là nhiều việc lặt vặt phải làm.
Bánh Bột Lọc Trần giản dị hơn, chỉ nhồi bột cho dẻo, cán, cắt, luộc xong là có bánh để ăn rồi. Theo ý Tứ Diễm thì bánh ngon dở, dai nhiều ít là do người làm, không phải vì gói lá chuối hay không gói lá chuối. Có người thích nhồi bột gần chín nên khi cán, bột có độ co giãn rất nhiều nên hơi khó gói cho thật mỏng. Kết quả sau khi luộc chín, bánh nhìn thật trong vắt nhưng lại rất dai. Với người răng yếu e là sẽ khó mà nhai nhuyễn được. Cho dù có hàm răng tốt nhưng nếu ăn và nhai nhiều bánh dai như thế e là cũng sẽ ... mỏi miệng.
Tứ Diễm chỉ thích bánh mỏng, nhìn trong, có độ dai vừa mức để vẫn có thể ăn thoải mái thật nhiều mà không e ... rụng răng ê hàm. Bột nhồi dẻo mịn, lấy từng phần nhồi lại cho mịn, cán mỏng. Tứ Diễm dùng cookie cutter cắt miếng hình tròn, cho nhân vào một nửa sau đó sẽ xếp nửa phần còn lại che kín phần nhân.. Lần nầy Tứ Diễm chỉ xào nhân tôm với ít hành tây, nêm muối đường vừa ăn
Xếp đôi, ép cho mép bột dính chặt là xong
Sau khi luộc chín, ngâm vào nước, vớt ra bánh sẽ rất trong. Bầy Bánh Bột Lọc Trần ra đĩa chung với Bánh Bèo
Tứ Diễm chọn đĩa nầy có phần bên trong nền mầu đỏ vân đen, phía ngoài viền trắng nên nhìn không thấy rõ phần nhân tôm vì hòa lẫn với mầu nền đỏ
Nhìn gần thấy rõ phần nhân bên trong hơn
Cũng vẫn là Bánh Bèo và Bánh Bột Lọc Trần nhưng dùng đĩa khác
Mầu trắng làm nổi mầu nhân tôm hơn hén. Phần vỏ bánh mỏng mềm nhưng vẫn có độ dai vừa mức, không dai như cao su
Tứ Diễm thích ăn chung hai thứ bánh . Bánh Bèo mầu trắng đục nổi bật bên cạnh những miếng Bánh Bột Lọc Trần trong vắt. Bánh Bèo rực rỡ khoe các thứ nhân nhiều mầu nằm gọn trong lớp bột tròn xinh xắn. Còn Bánh Bột Lọc Trần mộc mạc e ấp nửa che nửa cho thấy phần nhân ửng hồng dưới lớp bột trong vắt hình bán nguyệt, được tô điểm bởi mầu xanh mát mắt của hành lá phi dầu.. Bánh Bèo mềm mại, dẻo nhưng không dai, còn Bánh Bột Lọc Trần vừa mềm vừa dẻo vừa dai
Mỗi loại có một hương vị khác biệt, nhưng ăn kèm chung thật hợp nhau.
Mời thưởng thức thêm một đĩa Bánh Bèo và Bánh Bột Lọc Trần nữa nha
Mỗi cái Bánh Bèo nhỏ vừa một miếng. Bánh Bột Lọc Trần vừa hai miếng. Một đĩa như vầy nếu chưa đủ no thì mời vào bếp lấy thêm nha
Nhìn gần hơn một chút nữa nghen. Thấy phần nhân ửng rõ vì lớp bánh rất mỏng và trong, nhưng không có bánh nào bị rách lưng bể bụng
Mời cùng thưởng thức
Nếu có hứng thú, mời xem thêm bài viết
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment