Tuesday 29 May 2012

Hoành Thánh (Wonton Soup)

Trời nóng nhưng tự nhiên thèm ăn Hoành Thánh nên úm ba la ra tô Hoành Thánh đơn giản như vầy.


Mời xem thêm hình ảnh cùng các video clips chỉ dẫn cách làm...


Làm gấp để kịp ăn sáng trước khi đi làm, chụp hình ngay khi vừa múc ra tô, hoành thánh còn nóng hổi bốc khói.


Tái bản món nầy nữa nè.   Nhất là hôm nào trời lạnh, ăn một tô hoành thánh vào sẽ thấy ấm bụng hơn.Tô nầy thèm ăn bất chợt mà hết nước dùng hầm bằng xương gà nên đành dùng tạm chicken broth, mầu ra vàng mà hương vị cũng không ngon ngọt như khi nấu với nước hầm xương gà.   Tứ Diễm không thích dùng chicken broth, thường vẫn dùng nồi thermal cooker hầm xương lấy nước ngọt, ăn ngon, bổ dưỡng hơn và bảo đảm không có bột ngọt, không có các loại hóa chất như khi dùng chicken broth.


Nếu thích ăn món nầy, mời xem vài video clips Tứ Diễm tìm được trên mạng nha.

Video #1: Chỉ dẫn cách làm món Hoành Thánh (Wonton Soup)


Video #2: Vài Cách Xếp Hoành Thánh


Video #3: How To Make Wonton Soup from scratch


Video #4: How To Make Wonton Soup with TheSheChefNếu muốn tự làm Wonton Wrapper, có thể dùng cùng công thức làm mì sợi, nhưng sau khi cán mỏng thành từng lá bột sẽ cắt thành miếng vuông, không cắt thành sợi.  Xin mời ghé xem công thức và cách làm trong bài viết Mì Sợi - Tự Làm Ở Nhà

Mời thưởng thức và thực hành thử. Chúc làm thành công và ăn ngon miệng nha.


3 comments:

Le Pham said...

Diem mua la hoanh thanh ban san hay tu lam o nha vay? Nhin la hoanh thanh mong manh hap dan ghe. Neu lam o nha cho chi xin cong thuc nha. Cam on Diem nhieu.

Le Pham said...

Diem mua san la hoanh thanh hay tu lam o nha vay? Nhin to hoanh thanh hap dan ghe. Neu tu lam cho chi xin cong thuc nha. Cam on nhieu.

TuDiem's Corner said...

Chị LePham ơi,

Dạ, em mua wonton wrapper về dùng cho mau. Nhưng trước đây em cũng đã thử tự làm mì sợi ở nhà. Công thức làm mì sợi và wonton wrapper giống nhau. Chỉ khác ở điểm là wonton wrapper sẽ cắt miếng vuông sau khi cán mỏng bằng máy, còn mì sợi thì sẽ cắt thành sợi.

Nếu chị muốn làm thử, em sẽ mang công thức cùng cách làm vào một bài viết khác nha

Post a Comment

 
;