Sẵn có tôm nên Tứ Diễm tái bản món Bánh Bột Lọc Trần Nhân Tôm đơn giản như vầy. Không có thời gian nên làm xong, chụp vội vài tấm hình là "sạch sành sanh vét" sạch trơn luôn. Xem tạm nha.
Mời cùng vào bếp nha
Bánh Bột Lọc Trần là một món thuộc miền Trung. Nếu làm theo đúng kiểu cần làm cầu kỳ hơn. Tứ Diễm rất thích ăn món nầy nên thường úm ba la theo kiểu thật đơn giản như đang giỡn. Phần nhân và nước chấm Tứ Diễm làm tùy theo ý thích. Trước đây, Tứ Diễm đã nhắc đến món Bánh Bột Lọc Trần trong nhiều bài viết nên hôm nay Tứ Diễm không lập lại nữa. Bên dưới là một số hình ảnh trong khi đang làm
Trộn bột với nước và ít dầu, nhồi thành khối bột dẻo mịn
Nếu nhồi đúng mức, có thể cán bột thật mỏng mà không bị co giãn, không bị nứt, không bị rách. Dùng cookie cutter cắt thành từng vòng tròn vừa phải.
Tứ Diễm chỉ làm nhân rất đơn giản dùng tôm và hành lá, hành tây nêm muối, đường, tiêu vừa ăn. Để nguyên mầu tôm tự nhiên, không thêm food colour
Cắt bột thành từng vòng tròn, cho nhân rồi xếp đôi, bóp hai mép bột dính sát nhau
Bánh Bột Lọc Trần trước khi luộc
Thả vào luộc trong nồi nước sôi. Khi bánh chín, vớt ra ngâm nước lạnh xong bầy bánh ra đĩa thêm ít hành lá phi dầu
Bánh Bột Lọc Trần sau khi đã chín
Người ta thường xào thêm thịt với tôm. Tứ Diễm thích nhân tôm, không thích thêm thịt nên xào nhân rất nhanh và gọn. Phi hành lá và ít dầu trong microwave để bánh thêm phần thơm ngon. Bánh đã được ngâm nước lạnh và xả sạch nên không bị dính nhau, không cần phải dùng nhiều dầu.
Có người rắc thêm hành phi cho thơm hơn. Có khi rắc thêm ít tôm chấy nhìn mầu sẽ thêm phần đẹp mắt ăn cũng ngon hơn. Dạo nầy Tứ Diễm không có nhiều thời gian nên làm gọn lẹ thật đơn giản, miễn ăn ngon là yên bụng rồi
Bánh rất mỏng, trong nhưng vẫn dai vừa mức, không dai như cao su.
Món nầy làm khá nhanh, nhưng cũng có thể làm sẵn cất freezer, khi nào muốn ăn, luộc khi còn đang đông đá
Mời thưởng thức đĩa Bánh Bột Lọc Trần Nhân Tôm rất đơn giản do Tứ Diễm làm nha
Mời xem thêm các bài viết:
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment