Wednesday, 9 April 2014

Beef Stew Pumpkin (Thermal Cooker)

Bí đỏ (bí rợ, pumpkin) chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất tốt cho sức khỏe.    Người ta hay nấu chung với đậu xanh còn nguyên vỏ như món chè vừa ngon miệng vừa giúp giải nhiệt.   Nhưng không lẽ chỉ ăn mãi một món chè hay sao, nhất là với người không "hảo ngọt".

Sẵn mới mua bí đỏ, Tứ Diễm đem úm ba la thành món Beef Stew Pumpkin không giống ai như vầy nè


Mời xem tiếp theo nha




Bí đỏ ngon nhưng mau chín, dễ bị nát khi nấu trên bếp.   Khoai tây cũng dễ bị nát khi nấu.  Do đó người ta thường chiên vàng khoai tây trước khi nấu, và sau đó phải canh chừng cho bí đỏ vào nồi nấu sao để bí đỏ khỏi bị nát.  Nói chung là khi nấu phải cẩn thận để có món ăn ngon hợp ý.

Nhưng với nồi Thermal Cooker thì chẳng cần phải khéo tay, cũng chẳng phải cẩn thận lưu ý cho thức ăn vào nồi theo thứ tự như khi nấu trên bếp.  Cũng chẳng cần phải chiên khoai tây.  Tứ Diễm cứ việc cho tất cả các thứ vật liệu vào nồi cùng một lúc mà kết quả vẫn ngon


Thịt bò lean ground beef trộn với hành tây thái hạt lựu, thêm ít củ năng thái hạt lựu, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, nhồi cho dẻo xong vo viên.   Tứ Diễm muốn ngon hơn nên đem áp chảo với ít dầu đã phi tỏi để vàng hai mặt mỗi viên thịt bò bằm.     Sau đó cho tất cả các loại vật liệu vào nồi Thermal Cooker.   Tứ Diễm có gì dùng nấy: khoai tây, cà rốt, su su, bí đỏ và thêm đậu pea cùng các loại mixed beans.   Thêm sauce cà chua và nước hầm xương gà.   Nấu cho sôi, nêm nếm cho vừa ăn.   Nấu thêm khoảng 10 phút trên bếp rồi đem ủ


Sau vài tiếng, mở ra sẽ có món Beef Stew Pumpkin nóng hổi thơm ngon.   Múc ra chén thêm chút tiêu sẽ có một món ăn thật đơn giản nhưng cũng đầy đủ chất dinh dưỡng


Hình nầy Tứ Diễm cố ý múc ít nước để thấy rõ hơn các loại vật liệu trong món nầy.    Khoai tây, cà rốt, bí đỏ, su su và các hạt đậu đều đã chín và thấm gia vị nhưng còn nguyên vẹn hình dáng y như trước khi nấu.   Thịt bò bằm viên ăn đậm đà và có độ mềm dẻo dai vừa mức


Nước sauce thấm với các loại vật liệu tạo thành một hương vị rất ngon


Khi dùng nồi Thermal Cooker, đây là một món thật đơn giản, dễ nấu lại không mất thời gian đứng trong bếp canh chừng.  Món nầy có thể ăn kèm với cơm hay bánh mì đều ngon.    Ngay cả khi ăn riêng như một món soup cũng rất dễ ăn.   


Mời cùng thưởng thức



Nếu có hứng thú, xin mời xem thêm các bài viết:

0 comments:

Post a comment

 
;