Saturday, 12 April 2014

Cơm Rang Trái Dứa

Cơm Rang là gọi tên theo người Bắc, còn người Nam thường gọi là Cơm Chiên.    Đây là một món Tứ Diễm thường hay làm mỗi khi muốn dọn tủ lạnh.  Còn gì dùng nấy nên mỗi lần làm thường sẽ có hương vị hơi khác biệt, không bao giờ hoàn toàn giống nhau 100%.

Sẵn có trái dứa (thơm, khóm, pineapple) nên Tứ Diễm đem úm ba la ra món Cơm Rang Trái Dứa  (hay là Cơm Chiên Trái Thơm) kiểu như vầy:


Mời cùng xem tiếp theo nghen



Tuy cùng là cơm rang / cơm chiên nhưng có rất nhiều loại và nhiều cách làm.    Ngày xưa còn ở Việt Nam, nhà Tứ Diễm thích ăn cơm rang với trứng, đơn giản vậy thôi.  Qua bên nầy, Tứ Diễm lại thích làm kiểu cơm rang thập cẩm vì đó là cách để tận dụng cho hết những món thức ăn bữa trước còn dư. 


Nhìn gần hơn một chút xíu


Thật ra khi làm món nầy, người ta thường hay xẻ đôi trái dứa (thơm, pineapple) theo chiều dọc, khoét ruột để đựng cơm.    Tứ Diễm lại dùng dụng cụ Pineapple Slicer như trong hình bên dưới để khoét ruột trái dứa



Cắt phần phía trên trái dứa


Cắm Pineapple Slicer (Dụng Cụ Gọt Vỏ, Lấy Lõi và Thái Khoanh Dứa) vào chính giữa trái dứa xong xoay tay cầm mầu đen.   Phần ruột trái dứa sẽ được lọc bỏ lõi, thái thành từng khoanh có chiều dầy bằng nhau


Khi đã xoay chạm đáy, chỉ cần kéo nhẹ là nguyên phần ruột trái dứa sẽ được tách rời khỏi vỏ như trong hình.    Phần lõi có thể dùng dao cắt rời khỏi phần đáy


Như vậy chỉ trong một chút xíu thời gian đã thái trái dứa thành từng khoanh, bỏ lõi mà vẫn giữ phần vỏ còn nguyên vẹn


Tứ Diễm múc cơm rang vào phần vỏ dứa


Xếp thêm vào lát dứa quanh miệng  trái dứa, điểm thêm ít tương ớt để có thêm hương vị thơm ngon và mầu sắc nhìn đẹp hơn


Bầy thêm phần ngọn trái dứa nhìn cho vui mắt


Món nầy đơn giản như đang giỡn nhưng ăn cũng rất ngon.   Tùy theo cách nêm nếm và các vật liệu mà món Cơm Rang Trái Dứa có thể là món chay hay món mặn


Tấm nầy chụp gần hơn để thấy rõ phần cơm rang nằm trong ruột trái dứa



Mời cùng thưởng thức


Nếu thích các món cơm rang, mời xem thêm các bài viết:

0 comments:

Post a Comment

 
;