Thursday, 24 April 2014

Cơm Rang Càng Cua

Cơm Rang (Cơm Chiên) tuy chỉ với vật liệu chính là cơm rang trên bếp, nhưng tùy theo các thứ vật liệu và gia vị nêm thêm vào mà thành ra khá nhiều món Cơm Rang (Cơm Chiên) khác nhau, cả chay lẫn mặn.   Cũng vẫn chỉ là món Cơm Rang, lần nầy Tứ Diễm dọn tủ lạnh, úm ba la ra món Cơm Rang Càng Cua như vầy nè



Mời xem tiếp theo nha





"Thích ăn thì lăn vào bếp" .   Muốn có món ăn ngon thay đổi mỗi bữa thật ra cũng không khó và cũng không quá tốn thời gian.   Một món dù ngon cỡ nào mà ăn liên tiếp hai, ba bữa thì cũng kém ngon hay thậm chí còn mau chán.  Tứ Diễm không thích ăn cùng một món trong hai bữa liên tiếp; nên thường chế biến thức ăn còn dư lại thành một món mới để thay đổi khẩu vị.  Sau khi ăn món Càng Cua Bách Hoa, Tứ Diễm úm ba la phần còn dư thành món Cơm Rang Càng Cua như trong hình bên dưới.


Phi tỏi với dầu cho vàng thơm, rang cơm nguội cho vàng và săn hạt cơm, nêm chút gia vị để hạt cơm đậm đà.  Trứng tráng mỏng chiên vàng, thái nhỏ.  Tôm bóc vỏ, xào nhanh trong dầu phi tỏi.   Tất cả trộn đều với cơm rang trong chảo.   Thêm hành lá thái nhuyễn, nếm lại xem đã vừa ăn hay chưa.  Bầy thêm càng cua bách hoa lên trên mặt thố cơm, rắc thêm ít tiêu.  Vậy là chỉ một loáng đã xong món cơm rang đơn giản như đang giỡn, nhưng cũng rất ngon và lạ miệng.


Món cơm rang nầy thơm ngon nhờ sự kết hợp vị đậm đà của cơm rang, tô điểm bởi trứng chiên, hành, tiêu cùng hương vị của tôm và càng cua


Mời cùng thưởng thức

Nếu thích các món cơm rang, mời xem thêm các bài viết:

0 comments:

Post a comment

 
;