Friday 4 April 2014

Dụng Cụ Nhà Bếp - Vision Cookware

Có rất nhiều loại vật liệu được chế biến thành những bộ nồi chảo dưới nhiều thương hiệu khác nhau.  Mỗi loại đều có những ưu và khuyết điểm riêng.   Nhưng có lẽ chỉ có loại Vision Cookware là có thể xử dụng được từ trên bếp cho tới trong microwave, trong oven thậm chí có thể đựng thức ăn bầy lên bàn ăn hay cất trong tủ lạnh, trong freezer.   Ngoài ra còn có thể rửa trong máy rửa chén hay rửa bằng tay khá dễ dàng.


Mời xem tiếp theo nha




Thật ra Tứ Diễm mua bộ Vision Cookware từ dạo còn đi học nhưng dạo trước hiếm khi đem ra dùng vì ngại lỡ tay làm rơi bể.   Nhưng về sau nầy, khi các loại vật dụng sản xuất từ Trung Quốc tràn lan, Tứ Diễm mới quyết định mang những vật dụng mua từ lúc trước ra dùng vì phẩm chất tốt lại bảo đảm là không phải hàng sản xuất từ Trung Quốc.

Đây là vài loại Vision Cookware Tứ Diễm mua dạo trước.  


Nồi Vision nầy là made in USA, dung tích 4.5 L, khá lớn đủ để đựng hay nấu số lượng nhiều trong microwave hay oven.



Tứ Diễm đã thử nấu sữa đậu nành trong microwave.  Kết quả khá tốt vì Tứ Diễm có thể quan sát mức nóng sôi của sữa trong khi đang  nấu để biết chắc sữa đậu nành không nóng sôi trào ra ngoài khỏi nồi



Những nồi nhỏ hơn khi nấu trên bếp cũng khá tiện lợi vì có thể quan sát thức ăn trong suốt thời gian đang nấu trên bếp


Dùng nồi nầy nấu Quinoa hay cơm trên bếp rất tiện lợi và ngon.   Đây là món Quinoa Gà Áp Chảo


Nấu cơm trên bếp cũng rất dẻo ngon, nhất là có thể nấu cơm cháy ăn rất ngon.   Có thể xem thêm chi tiết trong bài Nấu Cơm




Ưu điểm:
  • Vision Cookware là có thể xử dụng được từ trên bếp cho tới trong microwave, trong oven
  • có thể đựng thức ăn bầy lên bàn ăn như loại dinnerware
  • cất trong tủ lạnh, trong freezer .   
  • có thể rửa trong máy rửa chén hay rửa bằng tay khá dễ dàng.
  • có thể quan sát thức ăn trong suốt thời gian nấu 
  • có thể nấu hay đựng các món có tính chua mà không sợ bị tác dụng hóa học
  • giữ nhiệt tốt

Khuyết điểm:
  • Dễ bể nếu đánh rơi
  • Dễ bị nứt nếu thay đổi nhiệt độ nóng lạnh quá đột ngột




Nếu có hứng thú,  mời xem thêm các bài viết


10 comments:

Dã Quỳ said...

Nhìn thì thích lắm, nhưng em chưa dám xài bộ cookware này, tại tụi nhỏ mà đụng vào 1 cái là choảng .....vỡ tan tành thì còn khổ nữa. :) :)

TuDiem's Corner said...

Sis Dã Quỳ ơi,

Đúng là bộ cookware nầy thuộc loại "handle with care" hén :) Dạo trước TD cũng sợ việc lượm mảnh vụn nên đem cất kỹ. Lúc sau nầy mới bắt đầu mang các loại Vision và Pyrex ra dùng, và rất thích khi dùng các loại thermal glass cookware / bakeware nầy

Rosemary said...

Chị ơi em cũng mê bộ này lắm, nhưng hồi đó coi trên internet họ nói nhiều lúc đang nấu, nó bị nổ tung miểng văng tùm lum nên em sợ quá không dám mua (chết nhát quá, hihihi)…nhưng vẫn còn thích nó lắm đó :-)

TuDiem's Corner said...

Sis Trà Xanh ơi,

Theo kinh nghiệm đã dùng qua, Tứ Diễm không nghĩ loại thermal glass Vision cookware nầy sẽ nổ tung khi nấu trên bếp nếu mình tuân theo các nguyên tắc căn bản đó sis. Chỉ cần chịu khó bỏ chút thời gian đọc kỹ các điều nhà sản xuất chỉ dẫn, sau đó áp dụng theo thì sẽ không lo chuyện nồi bị nổ tung

Tứ Diễm nghĩ nồi có thể bị bể hay rạn nứt nếu dùng không đúng cách, chẳng hạn như:

1) nồi đang nóng mà đột ngột đổ nước thật lạnh hay là mang đặt lên mặt bàn thật lạnh thì có thể làm ảnh hưởng tới nồi vì sự chênh lệch nhiệt độ quá khác biệt. Tương tự như bếp đã preheat quá nóng mà mang nồi đặt lên trên bếp cũng có thể tạo sự thay đổi nhiệt độ quá đột ngột

2) đặt nồi trống không lên bếp quá lâu hay là nấu khô cạn nước nhưng quên tắt bếp

3) đánh rơi hay là va chạm với vật gì đó quá cứng

4) nồi vừa mới nấu còn đang nóng mà nhúng ngay vào nước lạnh để rửa hay ngâm

5) nồi vừa lấy từ tủ lạnh hay freezer ra còn đang rất lạnh đã mang đặt lên bếp nóng.

6) chiên xào lâu với nhiệt độ quá cao (maximum heat) vượt qua mức tối đa mà nồi có thể chịu được

7) lầm lẫn giữa Pyrex bakeware và Vision cookweare. Tuy cùng là thermal glass nhưng các loại Pyrex (clear glass) bakeware không dùng trên bếp được. Chỉ Vision (amber glass) cookware mới có thể nấu trên bếp

8) nếu nồi đã bị mẻ hay rạn nứt thì phải bỏ đi, đừng tiếp tục dùng vì vết nứt sẽ giãn nở rộng hơn khi gặp nóng, có thể làm nồi bị bể

9) nồi không phải sản xuất tại Mỹ hay là hàng mới sản xuất thời gian gần đây có thể phẩm chất sẽ không được tốt và bền như các loại "đồ cổ"

Nói chung, nếu dùng đúng lời chỉ dẫn và dùng cho đúng cách thì loại Vision cookware nầy rất tiện lợi và rất bền vì không bị gỉ sét, móp hay trầy, và tương đối không lo bị các phản ứng hóa học khi nấu các món có tính chua (acid) hay tính kiềm (alkaline)

Anonymous said...

Chi oi, lam on chi cho em cho mua. Tim hoai khong thay

TuDiem's Corner said...

Hello sis,

Tứ Diễm mua bộ Vision cookware từ lâu lắm rồi. Nhưng TD vừa search thử thì thấy ở Sears có bán nè sis, Click here to view và Walmart cũng có bán click here to view

Nếu muốn rẻ, sis thử tìm mua các nồi Vision cũ người ta bán lại trên mạng như Amazon hay là bán trong các tiệm bán đồ cũ, chẳng hạn như GoodWill. TD search thấy có chỗ nầy trên mạng cũng bán Vision cookware cũ, sis có thể ghé xem qua cho biết, TD không mua ở đó nên không có ý kiến, click here to view more info

Thêm 1 tiệm online nầy nữa cũng có bán click here to view

Anonymous said...

Em da mua doc roi dung nhu chi tien ghe

Anonymous said...

Em da mua duoc Bo noi vision cookware that tien cam on nhieu nhieu

TuDiem's Corner said...

Chúc mừng sis mua được bộ nồi Vision cookware hợp ý nha

Sis nên nhớ là khi nhấc nồi nóng ra khỏi bếp tránh đặt lên những chỗ có nhiệt độ lạnh hay bị ẩm ướt nha, tốt nhất là đặt lên trên miếng lót khô và không mát lạnh. Ngoài ra khi nấu trên bếp đừng cho thức ăn còn đông lạnh tiếp xúc trực tiếp với nồi đang nóng. Cũng đừng mang nồi từ tủ lạnh ra đặt ngay lên bếp nóng. Nói chung ráng tránh các việc thay đổi nhiệt độ đột ngột

Khi rửa cũng nên cẩn thận kẻo bị trơn tuột tay nha :)

nguyen phi Hung said...

Cảm ơn thông tin của bạn. Mình sẽ để dành tiền mua tặng mẹ một bộ Vision-Cookware này. :D

Post a Comment

 
;