Làm các món mặn, món chay theo kiểu Việt Nam nhiều rồi. Hôm nay mình thay đổi làm một món nửa Việt nửa Ý theo cách không giống ai đơn giản như vầy nghen. Tứ Diễm tạm gọi tên món nầy là Lobster Fusilli Pasta
Bóc vỏ tôm hùm ra ăn cho gọn hơn nghen
Mời xem tiếp theo
Pasta có rất nhiều hình dáng khác nhau, mỗi loại đều có tên gọi riêng. Tứ Diễm mượn trên mạng tấm hình nầy cho biết tên một số loại short pasta
Gọi là Lobster Fusilli Pasta nhưng chỉ dùng lobster tail chứ không phải dùng nguyên con lobster còn tươi sống. Tứ Diễm mua loại lobster tail mỗi phần nặng khoảng 5 oz - 6 oz như vầy thấy dễ làm lại ăn cũng khá ngon, đỡ mất công hơn là mua lobster còn nguyên con. Mua mười cái đuôi tôm hùm như vầy tha hồ ăn thoải mái và ngon hơn là mua hai con tôm hùm đông lạnh vì Tứ Diễm không biết ăn phần đầu lobster
Loại đuôi tôm hùm 5 oz - 6 oz nầy khá nhiều thịt, bóc vỏ cũng dễ
Sẵn còn gói Short Pasta loại hình xoắn ốc, với tên gọi là Fusilli nên Tứ Diễm đem ra dùng sẵn để dọn tủ cho rộng chỗ. Xào chung với các loại rau, cà chua (cherry tomatoes), nấm King Mushroom, nấm Đông Cô, nấm tươi, cà rốt, vv.. vv... Mỗi thứ một chút, gom lại thành một chảo khá lớn như vầy nè
Nhìn gần hơn một chút để thấy món Fusilli Pasta xào mầu sắc tùm lum như vầy, nhìn cũng vui mắt
Đuôi tôm hùm (lobster tail) Tứ Diễm làm món Tôm Hùm Xào Black Bean Sauce nên mầu sắc hơi sậm mầu nhưng ăn đậm đà ngon lắm. Bầy ra đĩa chung với Fusilli Pasta xào thập cẩm.
Mỗi phần ăn hai đuôi tôm hùm như vầy thôi. Nếu không ngại nhiều cholesterol thì lấy thêm. Còn phần Fusilli xào thì có nguyên một chảo đầy nên tha hồ tùy ý "all you can eat". Tha hồ ăn xong tha hồ... lăn hén
Tấm hình nầy nhìn thấy rõ phần Fusilli xào
Tấm nầy thấy phần (Đuôi) Tôm Hùm Xào Black Bean Sauce hơn
Nếu ngại phải lột vỏ tôm hùm dơ tay thì mời ăn đĩa Lobster Fusilli Pasta như hình nầy. Phần Fusilli Pasta xào cũng nhiều hơn
Ai không muốn ăn nhiều Fusilli Pasta thì mời đĩa nầy nghen
Món nầy đơn giản mà ăn ngon
Mời ngắm thêm một tấm nữa nha
Mời xem thêm các bài viết:
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment