Saturday, 21 July 2012

Rượu Mai Quế Lộ

Rượu Mai Quế Lộ (Mui Kwe Lu) (玫瑰露酒) hay còn gọi là Mei Kuei Lu Chiew có bán tại các chợ Á Đông.   Đó là một loại rượu gồm hồi, quế cùng một số loại vật liệu khác hòa quyện lại tạo ra một mùi thơm đặc biệt.

Đây là hình chai rượu Mai Quế Lộ Tứ Diễm tự ngâm dùng để giúp tăng thêm hương vị thơm ngon của nhiều món ăn.  


Xin mời xem thêm chi tiết về cách làm


Có nhiều cách để tự ngâm rượu Mai Quế Lộ.   Bên dưới là cách Tứ Diễm làm.   Công thức nầy là tổng hợp dựa theo một số công thức tìm thấy trên mạng, Tứ Diễm cũng không biết rõ ai là người đầu tiên chế ra cách làm nầy.

Rượu Mai Quế Lộ
(sưu tầm)

- 750 mL Vodka 40%
- 10 đinh hương (whole cloves)
- 3 đại hồi (star anise)
- 10 hạt tiêu đen còn nguyên hạt
- 2 thanh quế dài khoảng 8 cm mỗi miếng
- 2 miếng vỏ cam khô, mỗi miếng khoảng 5 cm

Rang sơ đinh hương, đại hồi, tiêu, quế cho thơm rồi để nguội. Cho vào chai rượu. Cho thêm vỏ cam. Đậy nắp kỹ, khoảng một tháng là có thể dùng được.

Chúc làm thành công

Có thể dùng rượi Mai Qué Lộ trong một số món.  Chẳng hạn như ướp thịt heo quay, ướp nhân lạp xưởng, nhân thập cẩm bánh nướng Trung Thu, khử mùi casing trước khi làm lạp xưởng hay dồi, lăn vỏ trứng trước khi lăn muối để làm món trứng muối, vv.. vv..

Mời xem thêm các bài viết:

2 comments:

long xuyen said...

Tu diem that tail va de throng lam

TuDiem's Corner said...

Sis Long Xuyên ơi,

Cám ơn sis đã ghé thăm và khen nghen. Mời sis ghé xem trang blog nầy thường xuyên nha

Post a Comment

 
;