Bánh Quai Vạc
Công thức của sis NT
NHÂN BÁNH
- 100gr thịt heo bằm nhỏ
- 50gr tôm lột vỏ cắt hạt lựu
- 1 củ hành tây nhỏ, 1/2 củ sắn cắt hạt lựu ( có thể thay củ sắn bằng củ cải trắng )
- Muối, tiêu, đường, nấm mèo, bột nêm cho vừa ăn.
- 200gr bột mì ( all purposes)
- 50gr dầu olive or vegetable oil
- 1/2 cup nước lạnh
- 1/8 teaspoon muối
- 1/2 teaspoon đường
Vài hình chụp món bánh quai vạc do Tứ Diễm làm theo công thức bên trên. Tuy vỏ bánh chưa hoàn toàn giống như món bánh quai vạc Tứ Diễm đã ăn ở Việt Nam, nhưng vẫn rất ngon và giòn. Tứ Diễm dùng bread maker để nhồi và ủ bột nên rất tiện.
Nếu thèm ăn bánh quai vạc mà không có thời gian để tự làm bột, có thể dùng cách làm "dã chiến" (express) như sau. Mua gói dumpling wrapper về cho nhân vào, rồi chiên giòn lên như hình bên dưới. Vỏ bánh cũng mỏng giòn, tuy hương vị không hoàn toàn giống như món Bánh Quai Vạc Chiên của Việt Nam, nhưng ăn tạm cũng ngon lắm miễn là nhân nêm nếm cho vừa và xào cho vừa chín thơm.
Bầy vào khay chuẩn bị mang đi party
Nhìn gần hơn
Chúc làm thành công và ăn ngon miệng nha
0 comments:
Post a Comment