Tuesday 17 April 2012

Bánh Quai Vạc

Bánh quai vạc là loại bánh Tứ Diễm rất thích ăn thuở còn đi học ở Việt Nam.   Bánh có hình bán nguyệt, vỏ mỏng giòn, rỗng ruột, nhân tôm thịt.   Khi cầm bánh lắc lắc nghe tiếng nhân chuyển động bên trong.



Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh

Công thức làm bánh quai vạc do một người bạn online chia sẻ.

Bánh Quai Vạc
Công thức của sis NT

 NHÂN BÁNH
  • 100gr thịt heo bằm nhỏ
  • 50gr tôm lột vỏ cắt hạt lựu
  • 1 củ hành tây nhỏ, 1/2 củ sắn cắt hạt lựu ( có thể thay củ sắn bằng củ cải trắng )
  • Muối, tiêu, đường, nấm mèo, bột nêm cho vừa ăn.
Xào tất cả với 1 muỗng dầu ăn cho thịt chín để nguội.

VỎ BÁNH
  • 200gr bột mì ( all purposes)
  • 50gr dầu olive or vegetable oil
  • 1/2 cup nước lạnh
  • 1/8 teaspoon muối
  • 1/2 teaspoon đường
Nhồi bột mì với nước lạnh , muối, đường cho mịn , sau đó bỏ dầu ăn vào tiếp tục nhồi kỹ cho đều . Ủ bột 20 min là có thể cán.  Cắt thành hình tròn, cho nhân, xếp đôi, xếp hay kẹp mép bánh cho kín.  Chiên vàng.  Có thể quét ít dầu lên vỏ bánh rồi nướng trong oven nếu không thích chiên.  Có thể cất freezer để dành ăn từ từ.

Vài hình chụp món bánh quai vạc do Tứ Diễm làm theo công thức bên trên.  Tuy vỏ bánh chưa hoàn toàn giống như món bánh quai vạc Tứ Diễm đã ăn ở Việt Nam, nhưng vẫn rất ngon và giòn.   Tứ Diễm dùng bread maker để nhồi và ủ bột nên rất tiện.  


Chúc làm thành công nha.

Nếu thèm ăn bánh quai vạc mà không có thời gian để tự làm bột, có thể dùng cách làm "dã chiến" (express) như sau.   Mua gói dumpling wrapper về cho nhân vào, rồi chiên giòn lên như hình bên dưới.    Vỏ bánh cũng mỏng giòn, tuy hương vị không hoàn toàn giống như món Bánh Quai Vạc Chiên của Việt Nam, nhưng ăn tạm cũng ngon lắm miễn là nhân nêm nếm cho vừa và xào cho vừa chín thơm.




Bầy vào khay chuẩn bị mang đi party


Nhìn gần hơn


Chúc làm thành công và ăn ngon miệng nha


0 comments:

Post a Comment

 
;