Monday 16 April 2012

Đậu Hũ Sả Ớt

Đậu hũ sả ớt là món chay đơn giản dễ làm.  Đây là hình chụp món Đậu Hũ Sả Ớt do Tứ Diễm làm theo cách tự chế ra.Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh.


Xem vài video clips chỉ dẫn cách làm món Đậu Hũ Sả Ớt nha.  

Đây là video clip do Veggie Cooking Club chỉ dẫn.Ở gần nhà Tứ Diễm có tiệm bán món đậu hũ sả ớt nhưng họ trộn sả ớt + gia vị vào với riêu đậu trong khi làm đậu hũ.   Khi ăn sẽ thấy sả ớt nằm lẫn trong miếng đậu.   Trong hai video clip ở trên cách làm có điểm giống nhau là đều chiên đậu hũ vàng trước khi thêm gia vị và sả ớt.   Video clip đầu thì xào trực tiếp trên bếp.   Video clip sau thì ướp sả ớt + gia vị khô vào miếng đậu (đã chiên) cho thấm rồi mới áp chảo sơ lại cho nóng giòn.

Tứ Diễm làm món nầy trước khi xem hai video clip ở trên nên làm theo ý riêng. Đó là cứ làm đậu hũ như bình thường, sau đó mới dùng dao khứa (vạch) vài nhát trên mặt miếng đậu rồi quét hỗn hợp gồm sả ớt đã phi thơm với dầu hạt điều, nêm thêm muối, đường cho vừa ăn.

Miếng đậu sau khi đã ướp hỗn hợp sả ớt muối đường nhìn như vầy nè. 


Sau đó đem chiên vàng.   Tứ Diễm không muốn ăn nhiều dầu mỡ nên chỉ áp chảo non stick cho vàng xém hai mặt như vầy thôi.  Nhìn thấy sậm mầu nhưng không phải là bị chiên cháy khét, mà là mầu của sả đã phi nên sậm mầu vậy đó.


Tấm nầy chụp hình gần hơn.  Rắc thêm leek cắt nhỏ nhìn cho đẹp mắt hơn. 


Đậu hũ ướp và làm theo cách nầy ăn rất ngon vì không khô khan như cách trộn sả ớt chung với riêu đậu.  Hương vị miếng đậu rất đậm đà, lại thơm ngát mùi sả ớt, làm mau và gọn lẹ, ít dầu mỡ.  

Mời thưởng thức và thực hành thử.  Chúc làm thành công nha.

P.S.   Nếu muốn sả ớt không bị sậm mầu, sau khi đã ướp cho thấm xong, gạt bớt phần sả ớt phía trên mặt miếng đậu rồi mới áp chảo.   Sau khi đậu đã vàng, cho phần sả ớt đó vào chảo đang nóng trộn đều lên là xong.

Ngoài ra, phần bã đậu nành còn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn bổ dưỡng khác.   Chẳng hạn như các món:

---oOo---Nếu thích tìm hiểu thêm về việc làm đậu hũ / tầu hũ, mời đọc các bài viết

0 comments:

Post a Comment

 
;