Thursday 26 April 2012

Sưu Tầm - Toa Thuốc Trị Tê Bại

Y khoa và các phương thuốc thuộc về lĩnh vực chuyên môn tốt nhất là nên hỏi ý kiến bác sĩ và những vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực nầy sẽ an toàn hơn.   Tuy nhiên cũng có những toa thuốc thuộc loại gia truyền hay dân gian được phổ biến qua nhiều hình thức.

Trong bài viết nầy, Tứ Diễm xin chia sẻ một bài viết nhận được qua email như một hình thức sưu tầm để có thêm tài liệu tham khảo cho những vị nào cần tìm hiểu.Vì đây là vấn đề thuộc lĩnh vực y khoa nên Tứ Diễm không có ý kiến, chỉ xin mạn phép đăng lại nguyên văn như bên dưới.  Xin tùy nghi quý vị quyết định nha.

---oOo---

Cách nay ít lâu, TCDV đã post TOA THUỐC này, nhiều người gởi thư cảm tạ vì dùng nó mà hết bệnh - chúng tôi làm công việc phổ biến này, chỉ mong qúy vị được "PHUOC CHỦ MAY THẦY" là điều TCDV mong muốn nhất.

Toa Thuốc Gia Truyền Trị:
Bệnh Tê Bại Toàn Thân,
Bán Thân,
Đau Nhức Cột Xương Sống,
Thấp Khớp, Nhức Mỏi

Kính thưa quý vị:

Đính kèm là toa thuốc gia truyền của gia đình ông bà Hồ tấn Quyền. Ông bà Chung tấn Cang đã dùng toa này cảm thấy khoẻ khoắn, hết đau nhức, vui vẻ, linh hoạt. Ông Võ Sum sau khi dùng đã có thể đứng trung bình tấn mặc dù ông đã bị stroke, đi lại khó khăn. Chính tôi sau khi uống 1 tuần, taỵ dơ thẳng cánh có thể nâng và xoay một thanh sắt dài 6 ft nặng 5 lbs, bớt nhức mỏị . Đây cũng là cơ may cho anh em HQ/HH được cựu Tư Lệnh HQ Hồ tấn Quyền giúp cho trong lúc tuổi già xế bóng.

Toa thuốc này có thể mua tại bất cứ tiệm thuốc bắc nào, giá chỉ có 5 dollars.

Toa thuốc ngâm rượu
trị tê bại thấp khớp đau nhức

 1. Trạch Lan …………………………………...4 chỉ
 2. Cam Kỷ Tử………………………………….3 chỉ
 3. Xuyên Khung………………………………...2 chỉ
 4. Độc Hoạt…………………………………… 2 chỉ
 5. Hổ Cốt hay Cẩu Tích………………................4 chỉ
 6. Sinh Địa………………………………………4 chỉ
 7. Ngưu Tất……………………………………. 3 chỉ
 8. Nhãn Nhục…………………………………...5 chỉ
 9. Quế…………………………………………..2 chỉ
 10. Đương Quy…………………………………...3 chỉ
 11. Thục Địa……………………………………...2 chỉ
 12. Cam Thảo…………………………………….2 chỉ
 13. Đỗ Trọng…………… …………………….….4 chỉ

 • Ngâm với 1 lít rượu trắng 37 độ, 1 lít nước suối không có gas ( hoặc 2 lít rượu vang nếu không muốn pha rượu với nước suối), 200 gr đường phèn . 
 • Ngâm độ 2 tuần hay lâu hơn càng tốt. 
 • Khi uống nhớ quậy đều lên, uống sau bữa ăn trưa và tối, mỗi lần một liquer nhỏ (ly uống sec). 
 • Uống mấy thang cũng được, khi nào hết hẳn bệnh hãy ngưng, hay uống tiếp tục càng lâu càng tốt. Nếu không uống được rượu thì nấu 4 chén còn lại 1 chén.

0 comments:

Post a Comment

 
;