Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh ...
Món Chả Bắp Chay nầy đơn giản mà cũng rất dễ làm.
Đây là công thức Tứ Diễm mới chế theo ngẫu hứng bất chợt. Tứ Diễm chỉ nhắm chừng, không có cân lượng, còn gì dùng nấy.
Chả Bắp Chay
công thức của Tứ Diễm
- 5 trái bắp luộc dùng dao lạng lấy phần hạt bắp. Không có bắp tươi thì dùng bắp hộp nhưng nên bằm sơ cho hạt bắp thành mảnh nhỏ, sẽ ngon hơn.
- bã đậu nành (nhắm chừng cho vào tùy ý)
- khoảng 2 cup đậu xanh hấp chín cà nhuyễn
- hành lá
- muối + đường (đong theo tỷ lệ 1 muối + 2 đường)
- potato flake
- bột mì
Tứ Diễm trộn bắp + bã đậu nành + đậu xanh + muối + đường cho đều, khi đó hỗn hợp sẽ hơi rời nhưng mùi vị thơm ngon, có thể nếm xem vừa ý hay chưa. Nếu thấy hỗn hợp rời ra hơi khô có thể cho vào một ít sữa tươi. Thêm ít potato flakes vào trộn đều để hút bớt độ ẩm và có thêm hương vị bùi bùi của khoai tây. Nếu không có potato flake thì khỏi cần dùng cũng không sao. Sau đó trộn thêm bột mì nhắm chừng cho hỗn hợp vừa đủ để nặn thành miếng tròn dẹp mà không bị rời ra khi đem chiên.
Muốn ngon thì deep fry nhưng sẽ nhiều dầu thấm vào. Muốn bớt dầu thì áp chảo cho vàng hai mặt xong đậy nắp bật lửa nhỏ áp chảo cho chín, rồi mở nắp bật lửa lớn hơn để sấy sơ cho vàng giòn.
Cắn thử một miếng nha
Còn dư cất tủ lạnh, nướng lại bằng oven ăn vẫn ngon.
---oOo---
Ngoài ra, phần bã đậu nành còn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn bổ dưỡng khác. Chẳng hạn như các món:
- Bánh Cay Đậu Nành
- Bánh Cay Thập Cẩm
- Bánh Đậu Nành (Okara Cookies)
- Chả Bắp Chay
- Chả Chiên Chay
- Chả Tôm Chay
- Chicken Nuggest Chay
- Mắm Chưng Chay
- Nuggest Chay
- Ruốc Sả Đậu Nành
- Tầu Hũ Ky Chiên GIòn
- Tofu Okara Nuggets
Cũng vẫn chỉ là Chả Bắp, nhưng thay vì làm chay, có thể làm thành món mặn như trong bài viết Chả Bắp
0 comments:
Post a Comment