Thursday 5 April 2012

Phở Cuốn

Phở bò, phở gà hay thậm chí phở hải sản, phở xào, phở áp chảo, ... vẫn thường nghe nhắc đến.   Riêng món Phở Cuốn hơi lạ tai, phải không hở?  Xin mời xem thêm chi tiết và một số hình ảnh ...Mời xem video clip bên dưới để biết sơ qua về cách làm món Phở Cuốn


Thêm một video clip nữa nhaCòn đây là cách làm theo ý riêng của Tứ Diễm.   Dùng công thức pha bột bánh cuốn của Tứ Diễm, rồi tráng lá bánh phở bằng chảo tương tự như khi làm bánh cuốn tráng chảo, nhưng thay vì tráng thật mỏng thì lại tráng dầy để giống kiểu bánh phở tươi.   Phần nhân là thịt bò ngon thái mỏng, ướp các thứ gia vị trong đó có chút ngũ vị hương, rồi xào vừa chín.   Cuốn trong lá bánh phở kèm với rau húng quế.   Ăn kèm với nước mắm pha theo khẩu vị vừa ăn.

Đây là hình chụp bánh phở tráng bằng chảo.  Khi thấy bánh đã phồng cao như vậy là vừa chín.   Bánh rất mềm mướt và giữ được độ dẻo dai giống hệt như loại bánh phở tươi bán ở Việt Nam, chỉ có điều với đường kính nhỏ hơn vì Tứ Diễm dùng chảo 26 cm đường kính để tráng bánh.


Đây là món Phở Cuốn homemade.  Đơn giản mà cũng hấp dẫn lắm, phải không hở?Nhìn gần hơn

Nhìn gần hơn thêm chút xíu nữa


Tái bản nữa nè.  Lần nầy tráng bánh dầy hơn chút nữa


Tấm nầy nhìn theo hướng ngược lại.   Kỳ nầy tráng dầy nên khi cuốn lại nhìn coi đẹp hơn hén.Thêm một tấm nữa nghenCũng vẫn là Phở Cuốn nhưng kỳ nầy thêm có thêm ngò


Bầy hàng đĩa nầy nữa nè


Nhìn theo góc độ khác


Bầy hàng hai đĩa chung luôn nghen


Mời thưởng thức.

7 comments:

Anonymous said...

Bạn có thể chỉ mình làm bánh phở cuốn thế này ko ? Cảm ơn bạn trước nhé

TuDiem's Corner said...

Hello sis,

Như đã viết, Tứ Diễm dùng công thức và cách tráng bánh cuốn nhưng cho nhiều bột để bánh phở dầy hơn. Phần nhân dùng thịt bò ướp các gia vị tùy khẩu vị nhưng cho thêm ít bột ngũ vị hương; sau đó xào nhanh tay với lửa lớn để thịt bò chín nhưng vẫn mềm ngon. Đơn giản vậy thôi.

Anonymous said...

Tu diem! ban co the nao chi minh cach uop thit bo duoc khong. Gia vi ban dung de uop thit bo nhu the nao. MInh biet co ngu vi huong, roi nhung gia vi khac la gi? Cam on ban. Email cua minh la sheilapham839

TuDiem's Corner said...

Sis Sheila ơi,

Sis check email nghen, chúc sis làm thành công, nhớ cho biết kết quả nha

Anonymous said...

TD oi,

Cho minh cong thuc pha bot lam pho cuon di nha.
Pndtnll
Minh rat la nguong mo TD, sao ma khoe tay va sieng qua di.

TuDiem's Corner said...

Sis Pndtnll ơi,

Cám ơn lời khen của sis nghen Tứ Diễm dùng cùng công thức Bánh Cuốn, nhưng tráng dầy hơn. Sis check email nha, chúc sis làm thành công.

Anonymous said...

Hello chi Tu Diem,

Biet rang chi da noi khong tra loi email "xin" cong thuc banh cuon (cung nhu la cho pho cuon)vi ban ron, khong biet bay gio co phai la thoi diem thich hop de "voi" chi cong thuc nay hay khong? Nhin rat la ngon, va em muon lam thu dai ca nha dip father's day toi nay.
Neu van khong tien thi khong sao.
Chuc chi luon khoe va "sang tao" voi blog cua minh :) Be' U'

Post a Comment

 
;