Sunday, 8 April 2012

Bánh Tráng Trộn

Bánh tráng thường dùng để cuốn chả giò hay làm các món cuốn như: bò bía, gỏi cuốn, nem cuốn, bì cuốn, thịt kho cuốn dưa giá, vv... vv...   Nhưng bánh tráng còn có thể làm thành món Bánh Tráng Trộn đơn giản mà ăn rất ngon, lại có nhiều mầu sắc như vầy nè.


Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh...


Có nhiều cách để làm, tùy theo ý thích mà biến chế miễn sao hợp khẩu vị là được.  Mời xem video clip để biết sơ qua cách làm.



Video clip nầy chỉ một cách làm đã biến chế



Nếu làm theo kiểu chính gốc thì đơn giản như vầy thôi.  Đây là hình Tứ Diễm sưu tầm trên mạng.



Còn đây là món Bánh Tráng Trộn do Tứ Diễm làm đã chế biến lại rồi cho mầu mè và hợp ý hơn.  Tứ Diễm dùng bánh tráng khô cắt miếng trộn với khô bò homemade kèm theo xoài chua ngọt, táo xanh, ớt đỏ, muối tôm homemade, hành phi homemade, đậu phụng rang, rau húng nhũi (mint), thêm ít cà rốt và ngó sen đã ngâm chua ngọt để tăng thêm mầu sắc và vị giòn, vv.. vv..  rồi trộn các loại gia vị cho vừa ăn.   Ăn chung với bánh phồng tôm.



Nhìn gần hơn nha


Xin  mời thưởng thức

Có thể search trong google tìm ra nhiều công thức chỉ dẫn.  Tứ Diễm copy vào đây cách chỉ dẫn trong Bách khoa toàn thư mở Wikipedia


Bánh Tráng Trộn

source: http://vi.wikipedia.org/wiki/B%C3%A1nh_tr%C3%A1ng_tr%E1%BB%99n



Một món bánh tráng trộn đơn giảnBánh tráng trộn là một món ăn xuất phát từ Tây Ninh. Hiện nay bánh tráng trộn được bán rong và trở thành món quà vặt phổ biến của học sinh, sinh viên. Bánh tràng trộn có thành phần chính là bánh tráng cắt sợi, trộn với tôm khố chiên mỡ, các thành phần còn lại thay đổi theo người bán, các thành phần thường thấy là phổi bò chấy, rau răm, đu đủ chua sợi, sốt tương, đậu phộng,...



Cách làm


Cách làm này chỉ là ví dụ, công thức sẽ thay đổi tùy người bán:


Công thức 1

  • Bánh tráng (nhiều hay ít tùy số người), nên phơi sương 1 đêm (cho mềm).
  • Muối tôm loại ngon (bánh tráng ngon hay dở phụ thuộc vào muối).
  • Hành củ phi lên cho thơm (số lượng tùy sở thích người dùng).
  • Hành lá trộn với dầu nóng.
  • Tép rang vàng.
  • Me cho vào nước nóng dằm ra nước me vớt bỏ hạt me. Cho lên chảo đun nóng thêm đường (hơi nhiều đường) ít nước mắm, cho thêm bột năng pha vớt nước cho sánh lại.
  • Đậu phông rang giòn
  • Trộn tất cả các thứ trên lại.

---oOo---

Công thức 2


Nguyên liệu:

  • 100gr bánh tráng mỏng, loại mềm và nhỏ.
  • 2 thìa cà phê muối tôm.
  • 1 thìa cà phê satế.
  • 1 thìa súp hành phi.
  • 2 quả quất (tắc).
  • Rau răm.
  • 50gr khô bò.

Thực hiện:
  • Cắt bánh tráng thành sợi nhỏ.
  • Rửa sạch rau răm, thái nhuyễn.
  • Quất vắt lấy nước cốt.
  • Khô bò tước sợi vừa ăn.
  • Cho bánh tráng thái sợi, muối tôm, satế, nước cốt quất, khô bò vào 1 chiếc thố lớn, dùng đũa trộn thật đều.
  • Cuối cùng cho rau răm, hành phi vào, trộn đều lần nữa

Chúc làm thành công nha

0 comments:

Post a Comment

 
;