Sunday, 8 April 2012

Chả Giò Tôm Thịt

Chả giò là một món rất ngon và dễ ăn, thường được làm trong các dịp giỗ, Tết, các buổi tiệc hay trong bữa cơm gia đình. Đây là  hình chụp món Chả Giò Tôm Thịt do Tứ Diễm làm dùng bánh tráng Việt Nam.



Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh...



Nhân chả giò thường được gia giảm các loại vật liệu và nêm nếm tùy theo khẩu vị riêng.   Do đó, tuy cùng gọi là chả giò nhưng mỗi người, mỗi nhà làm lại có hương vị khác biệt.   Ngày xưa ở Việt Nam thường chỉ cuốn bằng loại bánh tráng mỏng.   Ở hải ngoại, người ta ưa dùng các loại bánh tráng Tầu, bánh tráng Phi để cuốn vì vỏ giòn lâu, dễ chiên, dễ cuốn.  Tuy bánh tráng Tầu khiến hương vị cuốn chả giò đã bị biến đổi, nhưng có ưu điểm là giòn lâu nên được ưa chuộng nhất là khi làm số lượng nhiều cho các buổi tiệc đông người.

Đây là hình chụp chả giò tôm thịt cuốn với bánh tráng Tầu


Xếp ra đĩa


Mầu mè hoa lá cành một xíu





Nhìn góc nầy thấy rõ hoa lá hơn nè 


Bầy hàng chung với rau sống, nước mắm và cắt ra xem bên trong nha.


Nhìn gần hơn


Tứ Diễm vẫn thích dùng bánh tráng Việt Nam hơn.  Nếu biết cách chiên thì cuốn chả giò vẫn giòn ngon và không hề bị dai hay dính răng khi ăn.    Đây là chả giò dùng bánh tráng Việt Nam.



Khi chưa chiên


Chiên vàng xong trang trí mầu mè một xíu, không có hoa lá nhưng có đôi bướm đi lạc như vầy...


 Tấm nầy chụp gần hơn để thấy rõ đôi bướm hơn.



Nhìn gần hơn để thấy chả giò vàng, giòn mà rất khô ráo, không bị sũng dầu, không cháy đen, không bị...bể bụng.


Thêm kiểu nầy nữa nè

 Chụp gần hơn để thấy độ giòn của chả giò.


Xin mời thưởng thức

Nếu muốn biết thêm về cách giúp chả giò dùng bánh tráng Việt Nam sau khi chiên xong giữ được độ giòn ngon mà không bị dai, không bị dính răng, mời đọc thêm bài viết Chả Giò Bánh Tráng Việt Nam - Mẹo Vặt

Mời xem các loại chả giò khác nhau trong một số video clip do đầu bếp chuyên nghiệp chỉ dẫn nha

Video #1: Chả Giò Tôm và Trái Cây


Video #2: Bún Chả Giò Cua Thịt


Video #3: Chả Giò Cua và Trái Bơ (avocado)


Video #4: Chả Giò / Nem Rán



Video #5: Cách Làm Chả Giò


Chúc làm thành công



0 comments:

Post a Comment

 
;