Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh...
Ở Việt Nam, mắm thường được làm từ tôm tươi và phơi nắng gắt nên dễ làm thành công hơn.
Ở hải ngoại, muốn làm món Mắm Tôm Chua, mỗi người có một cách riêng đã được chế biến cho phù hợp.
Đây là hình món Mắm Tôm Chua, Tứ Diễm làm lần đầu tiên, dùng tôm đông lạnh loại "white shrimp" nên mầu mắm không đậm lắm, nhưng hương vị chua ngon đậm đà.
Thêm hình nữa
Tấm nầy nhìn thấy ngó sen, giềng và ớt trộn chung
Đây là hũ Mắm Tôm Chua làm lần thứ hai. Cũng dùng tôm đông lạnh nhưng loại lớn hơn
Gắp tôm ra xem thử nghen. Đỏ au và đã lên men vừa ăn rồi nè.
Tấm nầy nhìn gần hơn nghen
Ngâm chung với ngó sen, giềng, tỏi, ớt
Mời thưởng thức.
Tứ Diễm sẽ viết cách làm của Tứ Diễm sau nha ...
2 comments:
Chị ơi, phiền chị có thể gửi công thức làm mắm tôm chua của chị qua mail cho em được không? Hũ mắm lần 2 của chị làm nhìn ngon mắt quá, tôm đỏ au...Mail của em là: us.dshop@yahoo.com
Em cảm ơn chị trước!!!
Sid Dulce mến,
Cám ơn sis đã khen nha. Lần đầu Tứ Diễm dùng loại white shrimp nên mầu không được đỏ đẹp như khi làm lần thứ hai. Sis có thể xem một số cách làm trong bài viết Mắm Tôm Chua - Cách Làm
Tứ Diễm sẽ viết cách TD làm gửi sis sau nha.
Post a Comment