Monday 2 April 2012

Bánh Kẹp Lá Dứa

Thay vì làm theo công thức bánh Waffle của Mỹ, có thể dùng máy Waffle maker để làm Bánh Kẹp Lá Dứa theo khẩu vị người Việt mình.   Đây là hình Bánh Kẹp Lá Dứa do Tứ Diễm làm nè.   Nếu thích sậm mầu thì nướng lâu hơn một chút nghen.Xin mời xem thêm chi tiết ...


Có rất nhiều công thức làm bánh kẹp.  Tứ Diễm làm theo công thức nầy do sis VitNho chia sẻ thấy cũng ngon lắm.   Nếu muốn, mời làm thử nha.

Bánh Kẹp Lá Dứa Kiểu Việt Nam
recipe by VitNho

1 cup bột mì (all purpose flour)
2 tsp bột bắp (corn starch)
1/3 cup đường (sugar)
1/2 tsp baking soda
1 tsp bột nổi (baking powder)
1/4 tsp muối (salt)
2 tbsp bơ nấu cho tan thành dạng chất lỏng (melted butter)
1 trái trứng gà (large size egg)
1 cup nước cốt dừa (coconut milk)
1/2 tsp tinh dầu lá dứa (panda extract flavor)
1/2 cup dừa non bào vụn 
mầu xanh (nếu tinh dầu lá dứa không đủ xanh)

Hòa tan các loại vật liệu.   Đợi khoảng 15 phút cho bột nở.   Bật máy Waffle maker chờ nóng, múc bột đổ vào khuôn, nướng chín vàng.   Để bánh lên giá chờ nguội mới xếp ra đĩa.    Bánh có thể cất freezer để dành ăn từ từ, khi ăn nướng lại trong oven.


Ghi Chú Thêm:
Tứ Diễm đã thử chế biến dùng sữa tươi và dầu olive thay vì dùng nước cốt dừa và bơ như trong công thức ở trên.   Bánh kẹp làm ra ăn vẫn rất ngon.  Tứ Diễm có thử bớt đường xuống còn 1/4 cup đường, bánh lạt hơn nhưng vẫn vừa ăn (theo khẩu vị của Tứ Diễm).

Đây là hình bánh waffle làm theo công thức ở trên nhưng dùng sữa tươi và dầu olive, cũng như đã giảm bớt đường.Chúc làm thành công.

1 comments:

Anonymous said...

I was recommended this blog through my cousin. I am not certain whether this post is written by way of him as nobody else know such certain approximately my problem. You're wonderful! Thanks

Post a Comment

 
;