Friday 30 March 2012

Rau Câu Công, Cá, Hoa và Trái Cây

Trong các bài viết trước Tứ Diễm đã giới thiệu một số kiểu trang trí khi dùng rau câu, từ việc làm ổ Bánh Khúc Cây Rau Câu trong mùa lễ Giáng Sinh, tới ổ bánh Rau Câu Princess Cake, Rau Câu Cinderella, Bánh Bông Lan Rau Câu trong các dịp tiệc sinh nhật, tiệc cưới, tân gia, vv.. vv...  cũng như một số cách biến chế theo ngẫu hứng để tạo nên Các Kiểu Rau Câu ... hổng giống ai.

Trong bài viết nầy, vẫn chỉ là rau câu được tạo thành một số kiểu khác nữa.   Chẳng hạn như hình Đôi Cá như vầy.


Xin mời xem thêm chi tiết và nhiều kiểu rau câu khác nữa ....Đây là kiểu Rau Câu Công, đơn giản mà cũng bắt mắt, phải không hở ?


Đây là đĩa cam, nhưng là món Rau Câu Cam.   Chỉ có phần vỏ cam là thật, còn phần ruột bên trong là rau câu nấu với nước cam tươi nên khi ăn rất thơm ngon mà lại tạo cảm giác ngạc nhiên vì lạ miệng, lạ mắt với ai chưa từng nếm qua.


Nếu muốn hương vị và mầu sắc thanh nhã, hài hòa, có thể làm món Rau Câu Nước Dừa Tươi như vầy


Cắt ra xem bên trong nhaXếp lại theo kiểu khác.   Đóa hoa trong rau câu cắt từ lớp cơm (cùi) dừa non vừa để trang trí vừa tạo thêm vị ngon khi ăn.

 

Nếu thích mầu sắc tươi vui hơn, có thể làm món Rau Câu Trái Vải như vầy

Hay nếu muốn nhiều mầu sắc hơn thì thử vài kiểu Rau Câu Lá Dứa Trái Cây như vầy nghen


Thêm kiểu nầy


Cắt miếng ăn kèm với sữa Soy Milk mua ở chợ Mỹ 


Nhìn gần hơn nha


Nếu thích có thể dùng rau câu để tạo ra nhiều dạng hoa khác nhau.   Hình bên dưới là một vài kiểu hoa Tứ Diễm chỉ cho em tập làm.   Sau đó, Tứ Diễm gom chung lại nhìn như vầy.Mời thưởng thức.

Nếu thích ngắm thêm các kiểu rau câu khác do Tứ Diễm đã làm, mời xem các bài viết:

2 comments:

Anonymous said...

chi oi cho em hoi sao chi co the lam duoc may cai bong hoa bang rau cau vay chi?

TuDiem's Corner said...

Hello sis,

Tùy theo kiểu hoa. Có loại Tứ Diễm dùng dao cắt rời từng mảnh xong ghép các mảnh lại uốn theo hình dạng cánh hoa. Có loại Tứ Diễm dùng cookie cutter cắt hình hoa xong uốn thành hình dạng và tô điểm thêm. Nói chung rau câu rất dễ để mình tạo hình, chỉ hơi tốn công và thời gian thôi sis

Post a Comment

 
;