Tuesday, 13 March 2012

Bánh Ít Trần

Đã chiên, xào, hấp, nướng nhiều món rồi, giờ tới món luộc nha.   Xin mời thưởng thức món Bánh Ít Trần. 

Đĩa nầy không rắc tôm chấy




Nhìn gần hơn


Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh...


Món nầy rất giản dị chỉ gồm bột nếp nhồi với nước nóng cho dẻo mịn. Cho nhân vào vo tròn rồi hấp hay luộc cho chín là đã có đĩa bánh như vầy rồi nè.



Đáng lẽ rắc thêm tôm chấy nhưng vì tôm chưa chấy xong khi chụp hình nên xem tạm vầy nghen

smilie

















Đa số người ta thường đổ nước nóng gần sôi vào bột quậy sơ rồi nhồi cho dẻo. Có người đổ nước nóng trước, quậy bột sơ qua, rồi mới thêm nước lạnh vào nhồi cho dẻo mịn. Nhưng dù làm theo cách nào thì cũng rất dơ tay và sau đó phải rửa thau rất mệt vì bột nếp dính bết vào thành thau, chưa kể bột khô bay lung tung trong khi nhồi. 

Tứ Diễm quậy bột theo cách tự nghĩ ra   Cũng đơn giản lắm.  Nếu có ai thích làm theo, Tứ Diễm sẽ viết thêm chi tiết sau nghen.



Rắc thêm tôm chấy


Trúc xinh trúc mọc đầu đình, em ù em đứng một mình vẫn ú nu  chemieng.gif



Có thể xem thêm chi tiết, hình ảnh và cách làm trong các bài viết Bánh Ít Trần Chay và Cách Làm Bánh Ít Trần






0 comments:

Post a comment

 
;