Nếu muốn biết cách Tứ Diễm làm ra sao, xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh....
Cách hấp bánh bèo trong microwave thật ra cũng chẳng mới lạ gì. Đã có một số người thử xếp các chén sành hấp bánh bèo trong microwave, nhưng kết quả thường không được ngon và mềm mại so với khi hấp trong xửng trên bếp. Lại còn mất công phải mang chén vào, lấy chén ra và sau đó là... rửa chén nữa
Tứ Diễm thích ý tưởng dùng microwave hấp bánh vì rất tiện và gọn khi chỉ cần làm một đĩa bánh đủ cho một hay hai người ăn. Nhưng vẫn muốn có bánh ăn ngon như khi hấp trên bếp. Sau khi suy nghĩ, Tứ Diễm biết lý do cách làm ở trên bị thất bại đó là vì thiếu độ ẩm cho bánh. Như vậy chỉ cần tìm cách nào để bánh có đủ hơi nước là sẽ thành công ngay
Tứ Diễm đã nghĩ ra cách làm rất giản dị như sau: Tứ Diễm vẫn dùng khuôn silicone muffin nhưng để khuôn lên một đĩa Corelle loại lớn, đổ ít nước vào đĩa, sau đó đậy một nắp che kín cả đĩa lẫn khuôn muffin. Thế là xong, đã có một cái "nồi hấp bỏ túi" để hấp bánh rồi. Nước trong đĩa sẽ nóng sôi, tỏa hơi nước giúp bánh chín ngon như khi hấp trên bếp. Sau hai phút, đợt bánh bèo đầu tiên đã hoàn tất với kết quả khả quan. Tiếp tục làm vài lần là đã có đĩa bánh bèo ngon lành hấp dẫn để ăn. Sau đó chỉ cần rửa hai khuôn muffin, một đĩa corelle, một cái nắp, thau quật bột, muỗng và đũa. Đơn giản hơn đang giỡn phải không hở?
Đĩa bánh bèo nầy hoàn tất sau 6 phút (3 lần hấp bánh trong microwave) và vài phút bầy ra đĩa, thêm nhân cùng dầu hành. Vậy là đã sẵn sàng có bánh để ăn trong vòng 10 phút (nếu đã có sẵn nhân đậu xanh và tôm).
Nhìn gần hơn nghen
Thêm một tấm hình nữa
Nếu muốn làm theo cách hấp trong microwave của Tứ Diễm, xin mời ghé xem trong bài viết Vài Cách Hấp Dùng Microwave
2 comments:
xin post hinh noi hap bo tui cua chi de co the copy, cam on nhung bi quyet microwave rat hay.
Hello anh/chị,
Cám ơn đã khen nha. Tứ Diễm đã mang hình và cách làm trong bài viết Vài Cách Hấp Dùng Microwave xin mời anh/chị ghé xem
Post a Comment