Tuesday, 13 March 2012

Bánh Bèo Chay Microwave

Cũng vẫn dùng cách làm Bánh Bèo Microwave nhưng thay vì dùng nhân tôm, thay bằng nhân chay là đã có một đĩa bánh bèo chay như vầy để ăn trong khoảng 10 - 12 phút rồi


Nếu có hứng thú, mời xem tiếp theo


Trước đây Tứ Diễm đã nhắc đến món Bánh Bèo trong nhiều bài viết nên Tứ Diễm không lập lại trong bài viết nầy nữa.   Quý vị nào có hứng thú với việc tự làm Bánh Bèo ở nhà có thể xem thêm hình ảnh và chi tiết trong các bài liệt kê ở cuối bài viết nầy.

Nếu thích có thể xem thêm chi tiết và hình ảnh trong bài Vài Cách Hấp Bánh Dùng Microwave

Với cách dùng microwave rất gọn và tiện khi chỉ cần làm một vài đĩa Bánh ăn bất cứ khi nào thèm ăn.   Điểm quan trọng là cần đổ nước vào đĩa đựng khuôn hay chén.   Đồng thời cần đậy nắp giữ kín hơi để giữ độ ẩm, giúp bột bánh chín ngon, không bị khô.

Nhìn gần hơn nha


Mời cùng thưởng thức bằng mắt



Mời xem thêm các bài viết

2 comments:

Anonymous said...

Mình củng đang ỡ Canada, củng thích nấu ăn làm bánh nhưng làm khg kheó ....
Muốn học nấu bánh bèo chay bằng microwave của Diễm, nhưng khg thấy công thức như các loại bánh...Hay là mua bột bánh bèo gói pha sẳn ở chợ về pha theo nó ?Mong Diễm chỉ giùm .Cám ơn Diễm nhiều

TuDiem's Corner said...

Hello sis,

Cách làm nầy Tứ Diễm nghĩ đều phù hợp với mọi công thức pha bột làm bánh bèo đó sis kể cả loại bột bán sẵn ở chợ. Tuy nhiên Tứ Diễm thích tự pha bột hơn vì không cần phải tích trữ nhiều loại bột trong nhà, chỉ cần mua các loại bột căn bản như bột gạo, bột nếp, bột năng, bột bắp, bột khoai tây là có thể tùy ngẫu hứng làm nhiều món bánh khác nhau

Trước đây, Tứ Diễm đã chia sẻ công thức pha bột bánh bèo trong một bài viết nên không lập lại trong bài viết nầy. Nếu sis thích tự pha bột, sis có thể trộn 400 g bột gạo + 40 g bột năng. Sau đó sis đong theo tỷ lệ 1 cup bột + 2 cup nước thêm chút dầu ăn. Đơn giản vậy thôi. Khi hấp trong microwave, cần thêm nước vào đĩa đựng và cần đậy nắp kín hơi để giữ độ ẩm. Chúc sis làm thành công hợp ý nha.

Post a comment

 
;