Saturday, 10 March 2012

Thịt Heo Nạc Ram

Thịt heo có thể làm nhiều món ngon.  Nếu không có thời gian để nấu các món cầu kỳ, có thể biến chế theo một số cách đơn giản mà vẫn ngon.   Đây là hình chụp món thịt heo ram do Tứ Diễm làm.


Nếu muốn đọc thêm chi tiết, xin mời đọc cách làm...


Có thể mua nguyên miếng thịt lớn về tự thái miếng vừa ăn, có thể mua loại thịt heo đã thái sẵn từng miếng bầy trong vỉ.  Rửa sạch, lau khô rồi ướp gia vị cho vừa khẩu vị.  Cất tủ lạnh cho thịt thấm hay nếu chưa làm ngay thì cất vào freezer.   Khi muốn ăn, có thể nướng trong oven / mini oven / turbo oven.   Hay nếu muốn lẹ, có thể áp chảo như Tứ Diễm đã  làm. 

Chảo non stick quét một lớp dầu thật mỏng, thêm ít tỏi bằm, chờ tỏi vàng thơm, trải các miếng thịt đã ướp lên chảo.   Đợi vàng thì lật qua mặt kia, giảm nhỏ lửa đậy nắp giữ kín hơi, thịt sẽ chín và có độ ẩm nên không bị khô.

0 comments:

Post a comment

 
;