Cũng vẫn dùng cùng công thức Cup Cakes của Tứ Diễm chế biến ra dạo trước, nhưng lần nầy thay đổi cách làm một chút để tạo ra những ổ bánh như vầy nè.
Ổ bánh nầy Tứ Diễm làm vội, không kịp thời gian để nướng thêm một hay hai lớp nữa và cũng không còn thời gian để trang trí cho đẹp nên chỉ bầy qua loa vầy thôi.
Còn đây là một kiểu bánh khác, Tứ Diễm chỉ tính thử nghiệm cách kết hợp hai loại hương vị theo ý riêng nên làm đơn giản vầy nè. Nhìn giản dị nhưng ăn ngon lắm.
Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh ....
Đây là vài tấm hình chụp trong khi đang làm. Tứ Diễm vừa làm vừa vội chụp hình trong bếp vào lúc khuya nên hình không được sắc nét, xem tạm nha.
- Lòng trắng đánh với hand mixer dùng high speed. Tuy đã thấy nổi xốp nhưng vẫn chưa đúng mức đâu nha Đa số hay bị sai ở điểm nầy vì đã ngưng dù trứng chưa đánh nổi đúng mức khiến bánh giảm độ nổi xốp
- Lòng trắng đã nổi xốp nhìn như vậy đó
- Lòng đỏ đã đánh với đường cho tan đường. Tránh đừng đánh quá lâu, sẽ làm lòng đỏ bị chai, khiến bánh giảm mức nổi xốp. Hand mixer được nghỉ ngơi từ lúc nầy rồi
- Trộn đều sữa với hỗn hợp lòng đỏ + đường. Đây là lúc hòa tan phần đường còn sót lại (nếu có).
- Rây hỗn hợp bột vào với hỗn hợp lòng đỏ + đường + sữa, trộn cho tan đều
- Cho dầu ăn vào trộn đều. Đây là lúc bật oven cho nóng và chuẩn bị khuôn sẵn sàng.
- Múc lòng trắng và trộn nhẹ, nhanh tay cho tan đều vào hỗn hợp. Đây là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới độ nổi xốp của bánh, nên lưu ý ở cách trộn và thời gian trộn nha
- Hỗn hợp đã trộn xong, sẵn sàng để múc vào khuôn và đem nướng.
- Hình chính giữa là ổ bánh đã làm xong, cắt ra để thấy phần bên trong.
Hy vọng giúp giải đáp một số thắc mắc ở cách làm, và sẽ dễ hình dung hơn. Chúc thực hành thành công nha
Đây là ổ bánh đã làm xong
Xẻ ra nhìn bên trong. Đáng lẽ có thời gian nướng thêm một hay hai lớp nữa, nhìn sẽ đẹp hơn.
Thêm kiểu nầy nữa
Chúc làm thành công
0 comments:
Post a Comment