Tuesday, 13 March 2012

Cá Salmon Kabob

Ăn chay tốt cho sức khỏe, nhưng có thể xen kẽ với các món mặn để bảo đảm đủ chất dinh dưỡng cũng tốt, phải không? smilie Ăn thịt hoài cũng ngán, vậy mời cùng thưởng thức món Cá Salmon Kabob nha smilie



Nhìn gần hơn nha smilie


Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh ... smilie


Một lần ghé ăn thử tại một quán Trung Đông, thấy họ có món Cá Kabob cũng lạ miệng nên Tứ Diễm thử bắt chước làm theo. Lẽ đương nhiên là sẽ ... chế búa xua theo ý của Tứ Diễm nên không còn đúng theo cách chính gốc smilie


Dùng gạo Basmatis của Ấn để nấu trong nồi trên bếp, cứ 1 gạo 2 nước sôi. Nấu 5 phút đầu tiên mở nắp. Dùng đũa quậy sơ một vòng, xong đậy nắp, giảm nhỏ lửa, nấu thêm 10 phút nữa là cơm chín. Tắt bếp, đợi một lát cho cơm dẻo hơn.

Tứ Diễm chọn cá Salmon fillet cho gọn và tiện, rửa qua với sữa tươi, lau khô, ướp gia vị cho thấm. Khi sắp ăn, rửa rau lettuce, dưa leo, cà chua. Thái lettuce thành từng miếng vừa ăn. Dưa leo thái lát và tỉa để trang trí cho đẹp; phần còn lại thái hạt lựu. Cà chua thái lát và tỉa hoa một số; phần còn lại thái hạt lựu. Bầy dưa leo, cà chua, lettuce vào một góc đĩa.


Nước sauce ướp cá còn dư đem nấu sôi, nêm nếm cho vừa ăn. Trộn với cơm. Bầy vào góc đối diện. Xếp thêm dưa leo và cà chua đã tỉa hoa để trang trí như hình trên.

Cá Salmon đã ướp gia vị, đem nướng trong Flavorwave Turbo Oven cho vàng xém, xúc bầy vào khoảng giữa đĩa.



Bầy dưa leo và cà chua thái hạt lựu, thêm vài lát ớt nhìn cho đẹp mắt.


Nhìn gần hơn một xíu. Vậy là đã hoàn tất món Salmon Kabob theo kiểu ... chế búa xua của Tứ Diễm rồi hén smilie  Xin mời thưởng thức... smilie





Có thể xem thêm chi tiết và hình ảnh trong các bài viết

0 comments:

Post a comment

 
;