Tuesday, 13 March 2012

Trứng Gà Lộn

Trứng gà lộn (hay còn gọi là hột gà lộn) là một trong những loại thực phẩm rất... "dễ sợ" với nhiều người ngoại quốc, nhưng lại là một món ăn rất quen thuộc với người Á Đông; nhất là với những ai thích "lai rai dăm ba sợi" smilie

Ngoài cách luộc, trứng gà lộn còn được chế biến theo nhiều kiểu khác để tạo hương vị mới lạ.  Chẳng hạn như hình bên dưới, có đoán thử được là món gì không hở? smilie


Xin mời xem thêm chi tiết và hình ảnh các món trứng gà lộn nha smilie



Đầu tiên là món rất phổ biến và đơn giản nhất: Trứng Gà Lộn Luộc ăn kèm với rau răm, muối, tiêu.



Luộc hoài rồi cũng chán.   Vậy thì thử đem trứng đã luộc tẩm bột chiên giòn xem sao.   Đây là món Trứng Gà Lộn Chiên Giòn.   Nhìn thấy đơn giản, nhưng khi chấm nước mắm, cắn thử một miếng, nhai kèm với rau răm và ớt, thong thả nhai sẽ thấy một hương vị ngon đặc biệt.  Vị bùi của trứng, vị ngọt của gà lộn, vị giòn béo của lớp bột bọc ngoài tô điểm bởi hương vị đậm đà hơi mặn hơi ngọt hơi chua hơi cay của nước chấm, hòa quyện cùng mùi thơm của rau răm sẽ khiến thực khách khó ngưng đũa.




Nếu đã ăn món chiên nhiều rồi, ngán vị béo của dầu mỡ.   Vậy xin mời thưởng thức món Trứng Gà Lộn Sauce Me.  Món nầy là phiên bản từ món Trứng Gà Lộn Chiên Giòn.   Cách làm cũng như trên.   Nhưng nấu thêm phần sauce me, nêm nếm cho chua chua ngọt ngọt cay cay rồi cho trứng gà lộn đã tẩm bột chiên giòn vào sên sơ cho thấm sauce.   Múc ra ăn khi còn nóng.    Ngoài các hương vị thơm ngon đã tả ở trên, sauce me với vị chua chua ngọt ngọt cay cay sẽ làm mất đi vị béo ngậy của dầu mỡ, kích thích vị giác, giúp tăng cảm giác ngon miệng và tạo cho món ăn thêm phần độc đáo đặc biệt.


0 comments:

Post a comment

 
;