Theo cách làm cổ truyền, bánh cuốn tráng bằng hơi nước. Nhưng về sau, người ta nghĩ ra cách tráng bánh cuốn bằng chảo non stick. Tứ Diễm rất thích tráng bánh dùng chảo vì gọn, lẹ, bánh lại rất mỏng, dai khi pha theo công thức do Tứ Diễm chế biến ra.
Đây là hình chụp chảo và nắp Tứ Diễm vẫn dùng khi tráng bánh cuốn.
Xin mời xem thêm một số hình ảnh
Muốn bánh cuốn ngon, điểm quan trọng là phải tìm một nắp nồi thật kín hơi, nằm lọt trong lòng chảo, đừng cách xa đáy chảo quá mà cũng đừng quá sát đáy chảo. Chẳng hạn như nắp Tứ Diễm dùng trong hình bên dưới hội đủ các điểm nêu trên nên tráng bánh rất ngon, không khác gì với bánh tráng hơi nước.
Chảo tráng bánh cần nhẹ, gọn tay để có thể tráng bánh mỏng, nhanh và gọn. Nên cất riêng, tránh dùng chảo cho các món khác. Chảo nầy Tứ Diễm dùng mười mấy năm rồi mà vẫn còn rất tốt, tráng bánh ngon và đẹp .
Thêm một tấm hình nữa để thấy độ dầy của nắp
Nếu thích tráng bánh cuốn dùng chảo, có thể xem thêm các bài viết bên dưới
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment