Sunday 18 March 2012

Thermal Cooker - Cháo Sườn Hột Vịt Bắc Thảo

Cháo Sườn Hột Vịt Bắc Thảo

Nấu bằng thermal cooker cần nhiều thời gian hơn nếu so với cách nấu thông thường hay khi dùng pressure cooker.

Sườn bạn rửa sạch xong, nấu sơ qua với giấm, muối và nước sôi khoảng vài phút để loại bỏ các mùi hôi và tạp chất, xong rồi đổ bỏ nước luộc đó, rửa lại với nước lạnh cho sạch. Sau đó bạn chọn 1 trong 2 cách sau.


Xin mời xem thêm chi tiết


CÁCH 1:Nếu bạn muốn đơn giản thì cho sườn vào nồi nhỏ (inner pot) đổ nước ngập qua sườn. Tốt nhất là phải khoảng từ 2/3 dung tích nồi. Nấu sườn trên bếp sau khi sôi khoảng 10 phút, hớt bọt, nếm vừa ăn xong bạn cho gạo (đã vo sạch, để ráo, rang sơ với chút dầu cho vàng và thơm) vào nước sườn, thêm ít cọng hành lá (lấy phần trắng, cắt khúc), ít gừng thái chỉ rồi bắc nồi nhỏ ra khỏi bếp. Đem ủ vào trong nồi lớn (outter pot) khoảng 4 đến 6 tiếng hay để qua đêm. Sườn sẽ ra nước ngọt, gạo sẽ chín nhừ thành cháo rất ngon. Khi mở ra sẽ ngửi mùi thơm, nồi cháo vẫn còn nóng. Bạn bắc nồi nhỏ lên bếp, cho thêm hột vịt bắc thảo thái miếng vào nấu sôi lên là có thể ăn. Tùy theo sở thích, có người thích ăn kèm thêm với giá sống, rau răm, ớt.

CÁCH 2:
Nếu bạn muốn loại bỏ chất béo thì cho sườn vào nồi nhỏ (inner pot) đổ nước ngập qua sườn. Tốt nhất là phải khoảng từ 2/3 dung tích nồi. Nấu sườn trên bếp sau khi sôi khoảng 10 phút, hớt bọt, nếm vừa ăn, cho thêm ít cọng hành lá (lấy phần trắng) và ít củ hành tây, ít gừng thái chỉ rồi bắc nồi nhỏ ra khỏi bếp. Đem ủ vào trong nồi lớn (outter pot) khoảng 4 đến 6 tiếng hay để qua đêm. Sườn sẽ ra nước ngọt. Bạn lấy ra để nguội, cất trong tủ lạnh vài tiếng cho lớp mỡ ở trên đóng váng, hớt bỏ thì sẽ có nước dùng rất trong, thơm ngon nhưng không còn chất béo có hại nữa. Đun sôi nước dùng nầy, cho gạo (đã vo sạch, để ráo, rang sơ với chút dầu cho vàng và thơm) vào nước sườn, thêm ít cọng hành lá (lấy phần trắng, cắt khúc), ít gừng thái chỉ rồi bắc nồi nhỏ ra khỏi bếp. Đem ủ vào trong nồi lớn (outter pot) khoảng 2 đến 6 tiếng hay để qua đêm. Gạo sẽ chín nhừ thành cháo rất ngon. Khi mở ra sẽ ngửi mùi thơm, nồi cháo vẫn còn nóng. Bạn bắc nồi nhỏ lên bếp, cho thêm hột vịt bắc thảo thái miếng vào nấu sôi lên là có thể ăn. Tùy theo sở thích, có người thích ăn kèm thêm với giá sống, rau răm, ớt.

0 comments:

Post a Comment

 
;