Sunday 18 March 2012

Bánh Cuốn Tráng Chảo


Bánh cuốn theo kiểu cổ truyền gồm gạo xay thành hỗn hợp bột rồi tráng hơi nước cho chín.  Ở hải ngoại, ngoài cách tráng hơi nước, bánh cuốn còn có thể tráng chảo rất gọn lẹ và ngon.   Có thể mua sẵn bột pha sẵn bán ở chợ hay tự pha bột theo nhiều recipes tìm thấy trên mạng.   Mỗi người có khẩu vị riêng nên chắc sẽ tìm được recipe hợp ý.

Đây là vài kiểu bánh cuốn do Tứ Diễm đã làm, xin mời thưởng thức.







Xin mời xem thêm chi tiết và một số hình ảnh



Thông thường, bột bánh cuốn chỉ gồm bột gạo do gạo tươi xay nhuyễn với nước trong cối xay bột.   Khi dùng bột khô, đa số công thức pha bột năng kèm với bột gạo để tăng độ dai cho bánh.  Có khi pha thêm với bột bắp và bột khoai tây.  Một số công thức còn pha với bột mì.  Nói chung là rất đa dạng, tùy ý mỗi người mà có cách pha trộn bột.





Bánh Cuốn Tráng Chảo

Sau một thời gian khá dài, thử dùng các loại bột pha sẵn bán ở chợ, cũng như đã pha thử theo nhiều recipe được khen ngon tìm thấy trên mạng, Tứ Diễm vẫn không tìm thấy được hương vị bánh cuốn đúng như ý của Tứ Diễm mong muốn.   Đó là bánh cuốn tráng bằng chảo nhưng bánh vẫn nhìn giống như loại tráng hơi nước: mầu trắng đục, thật mỏng nhưng mềm mại, dẻo vừa mức, không bở; khi ăn miếng bánh mềm mại trơn mướt tan ra trong miệng tạo một cảm giác thật ngon và khiến muốn ăn thêm.  

Khi pha bột theo công thức do một người bạn online (sis NgayTho) chỉ dẫn: 1 cup bột gạo + 1 cup bột năng + 1 cup bột bắp + 1 cup bột khoai tây + 8 cup nước + 1 ít dầu ăn được nhiều người khen ngon.   Bánh cuốn tráng xong có độ dẻo mềm, ăn ngon. Tứ Diễm cũng thích pha theo công thức đó vì đơn giản, dễ nhớ, bánh để tủ lạnh hâm lại vẫn ngon.


Sau khi đã bỏ nhiều thời gian để pha chế, tráng rất nhiều lần để nếm thử và so sánh kết quả, Tứ Diễm đã tìm ra một công thức rất hợp ý và được nhiều người khen ngợi ưa thích.   Trước đây Tứ Diễm đã chia sẻ rất tỉ mỉ công thức đó trong một diễn đàn (dùng một nickname khác), nhiều sis đã làm theo và đều hài lòng.   Sau khi Tứ Diễm viết bài nầy trong blog, cũng đã gửi email chia sẻ công thức với rất nhiều sis trong suốt gần 1 năm qua và cũng đã nhận được những comment đăng ở cuối bài viết.

Tứ Diễm sẵn lòng chia sẻ vì cũng muốn mọi người cùng có những món ăn ngon trong bữa cơm gia đình thường ngày.   Nhưng rất tiếc là sau đó công thức đã bị một số người copy mang đi phổ biến ở nơi khác mà không hề ghi xuất xứ cùng tên người viết công thức.   sad.gif

Mới đây Tứ Diễm lại được một sis cho biết có thấy nguyên vẹn công thức và cách làm của Tứ Diễm bị copy & paste đăng nguyên văn trong một trang blog nhưng hoàn toàn không hề nhắc đến tên Tứ Diễm hay là nickname mà Tứ Diễm đã dùng ở diễn đàn; đồng thời cũng không hề ghi chú là công thức sưu tầm hay source copy từ đâu.  ghe.gif 

Cũng như đã có một số người lạm dụng công thức của Tứ Diễm để mưu lợi riêng mà hoàn toàn không hỏi qua ý kiến và cũng không được sự đồng ý của Tứ Diễm

Đây thật là một cách cư xử kém đẹp và khiến nản lòng những ai muốn chia sẻ công thức cùng mọi người.   Rất tiếc là một số người đã không ý thức được điều đó.  Buồn lắm thay. sad.gif

Với các sis đã nhận công thức qua email trước đây nếu trong khi tìm trên mạng mà có thấy công thức ở nơi nào giống với cách pha chế của Tứ Diễm thì đó là do người ta có ý "cầm nhầm" trọn vẹn công thức và cách làm nhưng lại cố tình "quên" tên người chia sẻ công thức ghe.gif

Tiện đây xin ghi chú thêm một chút nha.  Vì hiện nay Tứ Diễm có nhiều việc bận rộn và cũng vì hành vi kém đẹp của một số người như đã viết ở trên nên bắt đầu từ giữa tháng 2, 2013, Tứ Diễm sẽ ngưng không thể chia sẻ công thức qua email riêng từng người nữa.    Tứ Diễm cũng sẽ không trả lời những lời yêu cầu gửi công thức bánh cuốn bắt đầu từ sau Feb 15, 2013.   Mong thông cảm dùm.  Cám ơn quý vị đã ghé thăm trang blog nầy nha.  

Quý vị nào ưa thích món bánh cuốn có thể làm theo công thức bánh cuốn của sis NgayTho đã chia sẻ ở trên.    Bánh cuốn làm theo công thức đó rất ngon.   Cất tủ lạnh, hâm lại, bánh vẫn mềm dẻo, ăn ngon.  

Cám ơn sis NgayTho đã đồng ý cho Tứ Diễm chia sẻ công thức trong góc nhỏ nầy nha.






Một Số Kinh Nghiệm
Đã có nhiều vị đặt nhiều câu hỏi liên quan đến món bánh cuốn nhưng rất tiếc là Tứ Diễm rất bận, không có đủ thời gian để trả lời riêng từng vị.  Mong thông cảm và đừng phiền giận nha

Tứ Diễm xin được trả lời chung: bánh cuốn tráng chảo mềm, mỏng, láng, mướt không phải hoàn toàn do công thức mà còn tùy thuộc vào cách mình tráng bánh.   Nếu quen chảo, quen tay, quen cách giữ nhiệt độ và độ ẩm đúng mức, đổ bánh ra khỏi chảo đúng lúc và cuốn bánh đúng cách thì bánh sẽ mỏng và láng.   Tứ Diễm đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm về cách tráng bánh trong các bài viết trước đây và trong phần comments để giải đáp những thắc mắc của một số vị nên Tứ Diễm xin phép không lập lại thêm nữa.  Quý vị có thể tìm đọc trong các bài viết cũ.



Ngoài ra, Tứ Diễm xin tóm lược lại một số điểm nên lưu ý trong khi làm

1) Cho dù dùng theo bất cứ công thức nào, pha bột và nước theo đúng lời chỉ dẫn.   Nếu có thời gian chờ bột nở, kết quả có thể sẽ ngon hơn.  Nếu kỹ tính, chờ bột lắng, múc phần nước ở trên bỏ đi, thay nước mới bằng đúng lượng nước đã múc ra.

2) chảo tráng bánh cuốn cần để riêng không làm các món gì khác và cần có một cái nắp vừa kín hơi vừa đủ độ cao để giữ độ ẩm cho bánh

3) nhiệt độ bếp phải vừa mức.  Chảo cũng phải nóng đúng mức, không quá nóng không quá nguội.   Nóng quá, bánh khô cứng và rỗ mặt.   Nguội quá, bột không bám vào chảo khiến bánh dầy và không láng mặt.   Bánh dầy mỏng, thô hay láng cũng là ở điểm nầy, không hẳn là do công thức

4) Luôn khuấy bột cho thật đều trước mỗi khi múc bột đổ vào chảo.  Chỉ đổ một lượng bột vừa đủ láng một lớp thật mỏng đều khắp chảo.  Bánh dầy mỏng là ở cách mình tráng, không hẳn là do ở công thức


5) chảo nóng đúng mức thì khi đổ bột và nhanh tay nghiêng chảo thì bột phải phủ thành một lớp thật mỏng đều khắp mặt chảo.  Bánh mỏng ngon láng đẹp là ở lúc nầy.    Nếu đổ bột vào nghe xèo xèo là chảo quá nóng, bánh sẽ bị rỗ và khô.   Nếu sau khi tráng xong thấy mép ngoài bị khô là bếp nóng quá hay thiếu độ ẩm.   Nếu đổ bột vào thấy bột chạy trên mặt chảo khi mình nghiêng chảo, nhưng không dính vào mặt chảo hay chỉ dính một phần thì là chảo chưa đủ nóng, bánh làm ra dầy thô và không láng đẹp.
 

6) khi bánh đã chín nghĩa là thấy bánh nổi phồng cao khỏi mặt chảo, cần nhanh tay úp chảo lên một mặt phẳng.  Nếu úp chảo không đủ nhanh và bằng phẳng, bánh bị dồn lại nhăn nhúm.  Nhất là khi còn đang rất nóng, bánh sẽ dính lại nhìn không đẹp và không láng, không mỏng.

7) bánh vừa tráng xong rất nóng và chưa đủ độ dẻo dai.  Đừng đụng tới bánh cho tới khi thấy bánh không còn bốc khói, sờ tay vào thấy chỉ còn ấm ấm. Lúc đó bánh đã đủ dai dẻo mềm để cuốn.  

Chúc quý vị làm thành công như ý muốn



Một Số Hình Ảnh
Còn đây là một số hình ảnh một số đĩa bánh cuốn do Tứ Diễm tráng bằng chảo, làm theo cách pha chế của Tứ Diễm để có hương vị đúng như loại Bánh Cuốn mà Tứ Diễm ưa thích.   Hành phi tự làm, dùng microwave.









Tứ Diễm đã tìm hiểu tính chất các loại bột, suy nghĩ để xem nên dùng tỷ lệ ra sao, sau đó thử pha chế rồi tráng bánh rất nhiều lần mỗi ngày trong suốt một tuần để so sánh hương vị mỗi lần gia giảm tỷ lệ trước khi tìm ra được một công thức hoàn toàn hợp ý của Tứ Diễm và tất cả những ai đã có dịp nếm qua bánh cuốn do Tứ Diễm làm.   Hình bên dưới có thể thấy được độ mỏng và mầu trắng đục, láng mướt, mềm mại của bánh cuốn, tuy tráng chảo nhưng không khác so với khi tráng hơi nước.



Đây là vài đĩa bánh cuốn Tứ Diễm tráng chảo pha bột theo công thức của Tứ Diễm.

 



Hình cây dừa
Đôi vịt





Bánh cuốn nhân thịt




Bánh cuốn nhân thịt gà




Bánh cuốn nhân thịt & bánh cuốn chay không nhân kèm với giò (chả) lụa homemade.




Bánh cuốn nhân nấm





Một Số Video Clip
Tứ Diễm mang vào đây vài video clip chỉ cách tráng bánh dùng chảo để các sis xem nha

Video Clip 1
Video Clip 2
Video Clip 3


Video Clip 4





Còn một số kiểu trình bầy khác nữa, nhưng hiện giờ Tứ Diễm chưa có thời gian tìm hình, sẽ mang vào sau.  Mời trở lại xem trong một dịp khác nha.




Ghi Chú Thêm
  • Corn starch = tinh bột bắp (ngô), nhưng thường gọi tắt là bột bắp (ngô); xin đừng lầm lẫn với corn flour nha
  • Potato starch = tinh bột khoai tây, nhưng thường gọi tắt là bột khoai tây; xin đừng lầm lẫn với potato flake nha
  • Tapioca starch = bột mì tinh = bột năng = bột đao


Các loại tinh bột (starch) nầy đều có mầu trắng tinh, rất mịn 


Đây là hình chụp các gói bột Tứ Diễm đang dùng để pha chế bột bánh cuốn.   Tứ Diễm cũng mua tùy theo từng đợt hàng nhập về bầy bán ở chợ nên có thể nhãn hiệu mỗi lần Tứ Diễm dùng không hoàn toàn giống như trong các hình bên dưới. 

Bột Gạo (made in Thailand) và Bột Bắp (made in USA))


Bột Năng (made in Thailand) và Bột Khoai Tây (made in Poland)


Có thể xem thêm chi tiết và hình ảnh về các loại bột nầy trong bài viết Một Số Loại Bột





Lưu Ý:

Tứ Diễm xin được trả lời chung: bánh cuốn tráng chảo mềm, mỏng, láng, mướt không phải hoàn toàn do công thức mà còn tùy thuộc vào cách mình tráng bánh.   Nếu quen chảo, quen tay, quen cách giữ nhiệt độ và độ ẩm đúng mức, đổ bánh ra khỏi chảo đúng lúc và cuốn bánh đúng cách thì bánh sẽ mỏng và láng.   Tứ Diễm đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm về cách tráng bánh trong các bài viết trước đây và trong phần comments để giải đáp những thắc mắc của một số vị nên Tứ Diễm xin phép không lập lại thêm nữa.  Quý vị có thể tìm đọc trong các bài viết cũ.

Trước đây Tứ Diễm đã dành nhiều thời gian để gửi công thức cũng như giải đáp những thắc mắc với mong muốn chia sẻ cùng mọi người.  Nhưng rất tiếc là đã có một số người lại lợi dụng công thức của Tứ Diễm để mưu lợi riêng.   Cũng như đã làm một số điều kém đẹp khiến tạo những điều khiến Tứ Diễm thấy rất buồn và nản lòng.  

Vì thế bắt đầu từ giữa tháng 2, 2013 Tứ Diễm sẽ ngưng không thể chia sẻ công thức qua email riêng từng người nữa.    Tứ Diễm cũng sẽ không trả lời những lời yêu cầu gửi công thức bánh cuốn bắt đầu từ sau Feb 15, 2013.   Mong thông cảm dùm.  Cám ơn quý vị đã ghé thăm trang blog nầy nha.  

Quý vị nào ưa thích món bánh cuốn có thể làm theo công thức bánh cuốn của sis NgayTho đã chia sẻ ở trên.    Bánh cuốn làm theo công thức đó rất ngon.   Cất tủ lạnh, hâm lại ăn vẫn ngon.   Cám ơn sis NgayTho đã đồng ý cho Tứ Diễm chia sẻ công thức trong góc nhỏ nầy nha. 


Nếu muốn thấy rõ độ mỏng và mầu sắc của bánh cuốn, xin mời ghé xem bài viết Bánh Cuốn Hành.

Nếu muốn xem chảo và nắp Tứ Diễm dùng khi tráng bánh cuốn, xin mời ghé xem bài viết Chảo Tráng Bánh Cuốn

Có thể xem thêm một số đĩa bánh cuốn khác Tứ Diễm đã làm trong các bài viết

332 comments:

«Oldest   ‹Older   201 – 332 of 332   Newer›   Newest»
TuDiem's Corner said...

Chị Hoa ơi,

Em chưa nhận được email có kèm hình bánh của chị, em cũng đã viết email hồi âm chị lúc chiều, chắc email đó bị thất lạc rồi. Dạ, nhờ chị Hoa gửi lại hình cho em ngắm với nha, cám ơn chị trước nha

TuDiem's Corner said...

Sis le.jess mến,

Không có chi đâu sis. Tứ Diễm cũng mong công thức nầy làm ra bánh cuốn hợp khẩu vị của sis. Bánh tráng cũng dễ làm lắm, nhưng khi phơi bánh sis nhớ tìm cách giữ làm sao để bánh vẫn phẳng băng khi đã phơi khô nha. Lần đầu Tứ Diễm làm thử, lúc đầu bánh rất bằng phẳng nhưng khi khô bánh tự co rút lại, không được phẳng phiu như bánh mua ở chợ. Tuy vậy khi nướng lên vẫn rất giòn ngon lại thơm nữa.

Anonymous said...

Hi sis Tu Diem,

sis chi dan tan tinh vay thi chac em se lam duoc, lan dau lam thi chi mong la an ngon thoi xau chut cung ok

cam on sis that nhieu

jess le

Anonymous said...

Hi sis Tu Diem,

Hôm qua jess đã làm bánh cuốn theo cách pha bột của sis, lúc làm thì hơi khó cuốn vì bột mềm và lỏng hơn so với bột của sis NT nhưng khi ăn thì quá ngon bánh mêm mại giống như bánh tráng nôi hơi, cả nhà đều khen ngon .

Bên này không có nồi hơi để tráng bánh mà làm được bánh mềm ngon & lại nhanh nữa thì quá tiện.

Cám ơn sis thật nhiều
jess le

Anonymous said...

Chi oi cho em xin cong thuc banh cuon cua chi nhe.. Con trai cua em thich an banh cuon lam. Em cam on chi nhieu.
Email cua em la : kimanhn_1

Ha said...

Chị Tứ Diễm, Em là Hà, xin cho em xin công thức bánh cuốn nhé, điạ chỉ email em là kon123tum. Cám ơn chị trước. Chúc chị và gia đình mộ̉t mùa Noel an bình.

lyly_vc said...

Hi chị...! Bữa nay làm bánh cuốn tráng chảo đang Search trên google thì may quá tới blog của chị,mặc dù là lần đầu biết tới nhưng em nghĩ chắc chắn chị là người phụ nữ rất khéo tay,nhìn chị trình bày những dzĩa bánh cuốn hấp dẫn quá...đọc cm em thấy chị có chỉ công thức pha bột nên em muốn xin chị công thức pha bột bánh cuốn tráng chảo nếu có thể chị gửi cho em xin chi nha...Thanks chị nhiều.

lyly_vc said...

Em wen ko gửi chị dc emai...email là sway_ilove Chị nhé..THANKS CHỊ

Lien Nguyen Thi Huynh said...

Tú Diễm thân mến, cô rất ấn tượng khi lần đầu vào trang web của em vì cô cũng rất thích màu tím và càng đọc cô càng thấy khâm phục em ghê vì trước đây vào khoảng tuổi của em, cô không hề biết làm gì cho đến khi sanh con rồi cô mới học nấu ăn. Nhưng khi lăn vào bếp rồi tự nhiên cô lại say mê nấu ăn làm bánh. Hôm nay tình cờ vào blog của em cô liền kết ngay món bánh cuốn tráng chảo, vậy em có thể chia sẽ công thức pha bột bánh và cách tráng bánh thế nào để được mỏng như em được không. Địa chỉ email của cô là huynhlien61. Thank you very much.

TuDiem's Corner said...

Sis kimanhn_1, sis Hà và sis lyly_vc ơi,

Cám ơn các sis đã ghé trang blog nha. Tứ Diễm đã gửi công thức và cách làm, mong là sẽ hợp ý các sis, chúc thành công

TuDiem's Corner said...

Sis jess le ơi,

Theo sis kể, Tứ Diễm nghĩ có lẽ sis đã vội cuốn ngay khi bánh vừa đổ từ chảo và còn đang rất nóng. Lúc đó bánh còn rất mềm chưa đủ mức để cuốn. Sis nên chờ một chút cho bánh nguội bớt, còn hơi ấm, bánh sẽ hoàn toàn y hệt như bánh tráng hơi nước nhưng mỏng hơn, sis cuốn sẽ dễ và đẹp hơn. Làm thử rồi cho Tứ Diễm biết kết quả có khác biệt hơn không nha.

TuDiem's Corner said...

Cô Liên mến,

Dạ, cám ơn cô Liên đã khen nha. Trang blog nầy vẫn còn thiếu sót rất nhiều thứ, Tứ Diễm sẽ tiếp tục mang thêm vào đây hình ảnh nhiều món ăn cũng như một số thứ đã làm nhưng chưa có thời gian để chọn lọc hình ảnh.

Trước đây Tứ Diễm cũng chỉ nấu và làm các món ăn món bánh theo khẩu vị gia đình nhưng không chú tâm tới việc nghiên cứu và chế biến công thức. Mấy năm gần đây Tứ Diễm mới thấy thích thú trong việc nghiên cứu các món ăn, làm và nếm rồi từ đó tự rút ra cách pha chế nấu nướng sao cho ngon và hợp khẩu vị hơn. Đúng như cô Liên đã viết, càng nấu càng mê, nhất là khi chế biến ra recipe mới hay trình bầy ra một kiểu hoàn toàn mới do mình nghĩ ra.

Nói chung cũng phải tốn nhiều thời gian nấu, ăn, suy nghĩ, so sánh rồi mới chế ra được một công thức hợp ý. Như món bánh cuốn nầy, Tứ Diễm đã làm và ăn ròng rã suốt cả tuần, mỗi bữa đều ăn vài ba đĩa bánh cuốn tráng theo nhiều tỷ lệ bột khác nhau để so sánh. Phải ăn cùng lúc nhiều cách pha mới dễ so sánh. Cuối cùng tới tỷ lệ bột nầy Tứ Diễm thấy khá hợp ý nên tạm ngưng không chế thêm, chứ không chắc "hành trình tầm ... recipe bánh cuốn" vẫn còn tiếp tục dài dài :)

Mong là cách pha bột nầy hợp khẩu vị của cô chú cùng gia đình. Chúc cô thành công và mong được nghe lời góp ý của cô để Tứ Diễm được cơ hội học hỏi thêm

lyly_vc said...

Hi chị..! Em có email 2 lần xin chị công thức pha bột bánh cuốn tráng chảo chị có nhận dc ko ạ..?nếu có thể chị gửi cho em xin nha...Thanks chị nhiều và chúc chị cùng gd an vui Hp ạ.

TuDiem's Corner said...

sis lyly_vc ơi,

Tứ Diễm đã gửi công thức về account sway_ilove

Sis check thử xem có nhận được chưa nha. Xem thử trong Spam/Bulk folder, có khi email của Tứ Diễm bị lạc vào đó. Nếu vẫn không nhận được, Tứ Diễm sẽ gửi lại thêm 1 lần nữa

Anonymous said...

hi sis Tứ Diễm,

Có lẻ sis nói đúng á, jess chỉ có một cái mâm stainless steel nên vừa đổ bánh ra là cuốn ngay, chắc phải chạy ra ikea mua thêm cái nữa để bánh có giờ nguội chút.

Hôm qua j có làm thịt nướng theo công thức của sis, thịt rất vừa, mềm ngon ghê luôn.

Cám ơn sis nhiều nha .

TuDiem's Corner said...

Sis Jess Le ơi,

Sis không cần mua thêm mâm khác đâu, sis đổ bánh trong chảo ra để lên mâm, xong quay qua để chảo lên bếp cho chảo nóng. Quay lại múc nhân rải lên bánh cuốn, xong quay qua múc bột cho vào chảo đậy nắp. Quay lại là bánh cuốn đã đúng mức để cuốn. Cuốn xong thì bánh trong chảo cũng vừa chín. Tứ Diễm làm theo cách đó thấy gọn lẹ lắm.

Vậy sis Jess cũng cùng khẩu vị với Tứ Diễm, thịt ướp theo công thức đó đậm đà mềm ngon hén sis.

Lien Nguyen Thi Huynh said...

Tứ Diễm thân mến! Cô đã làm thành công món bánh cuốn tráng chảo theo công thức của D rồi, rất ngon và hạp khẩu vị má chồng cô. Cô cám ơn D nhiều nhé. Nhưng vì làm lần đầu chưa tráng đẹp lắm nên không dám gởi hình cho D xem. Hy vọng phải làm nhiều lần tráng bánh mới có thể đẹp như D . Chúc D luôn vui vẽ và hạnh phúc.

Anonymous said...

hi chi

i did tried your recipe which you had sent for me. the result come out was gluey. it was so terribled. they looked so slimy. i don't know why and what's wrong with them. they didn't look like yours picture which you post up. i hopefully you would help. i honestly i really like eat banh cuon, but i was fail to make my own. i was so dispointed myself. send back to let you know the result. thank you so much anyway which you had sent for me the email. cam on so much.



Phuong

lyly_vc said...

Thanks chị..♥
Em đã nhận dc công thức pha bột rồi chị..Thanks chị nhiều nha bữa nào rảnh em làm thử..Chúc chị cùng Gd luôn vui vẻ Hp..♥

TuDiem's Corner said...

Sis lyly_vc ơi,

Cám ơn lời chúc của sis. Chúc sis làm thành công nha

TuDiem's Corner said...

Hello sis Phương,

Tứ Diễm cũng rất tiếc là bánh sis tráng không được như ý muốn vì dường như tới bây giờ chỉ có mình sis gặp trục trặc khi làm. Tứ Diễm cũng muốn giúp sis tìm xem lỗi sai ở đâu để sửa và làm thành công, nhưng sis không viết rõ chi tiết cách sis đã làm và cũng không có hình nên cũng hơi khó đoán.

Sis thử nhớ lại xem sis có pha bột và nước đúng hay không? Trước mỗi khi tráng, sis có quậy cho bột hòa tan đều với nước không? Nếu đúng thì Tứ Diễm nghĩ lỗi sai là ở cách sis tráng bánh. Nếu sis kể rõ từng chi tiết cách sis tráng bánh, hy vọng sẽ tìm ra lỗi sai ở đâu.

Sis thử làm lại một lần nữa, trộn các thứ bột xong rồi sis nhớ phải rây lại cho các thứ bột hòa chung lại với nhau nha. Sau đó sis đong thử 1/2 cup bột đã trộn đó với 1 cup nước rồi tráng lại.

Nhớ là phải để chảo nóng vừa tới mức khi sis múc bột cho vào chảo rồi nhanh tay nghiêng chảo thì bột phải trải thành một lớp mỏng trên mặt chảo chứ không trôi theo chảo.

Kế đến khi bánh đã chín nghĩa là sis thấy bánh nổi phồng cao khỏi mặt chảo, sis nhanh tay úp chảo lên một mặt phẳng. Đừng đụng tới bánh cho tới khi sis thấy bánh không còn bốc khói, sờ tay vào thấy chỉ còn ấm ấm. Lúc đó bánh đã đủ dai dẻo mềm để cuốn.

Theo sis tả bánh "gluey" và "looked so slimy", Tứ Diễm nghĩ sis úp chảo không phẳng nên bánh bị dồn lại nhăn nhúm khi còn đang rất nóng, bánh sẽ dính lại nhìn không đẹp. Nói chung không thấy hình và cũng không biết chi tiết nên rất khó đoán.

Sis nhớ chụp hình bánh của sis làm rồi gửi cho Tứ Diễm xem, cho dù thành công hay thất bại. Qua hình mới có thể tạm suy đoán ra điểm đúng / sai

Tứ Diễm sẽ mang vào bài viết một vài video clip tìm được trên mạng để sis nhìn theo cách họ tráng bánh, hy vọng sẽ giúp sis làm thành công được món bánh cuốn nầy

TuDiem's Corner said...

Cô Liên mến,

Tứ Diễm cám ơn cô đã gửi bài viết và cho biết kết quả sau khi làm thử bánh cuốn nha. Dạ, không có chi đâu cô, Tứ Diễm cũng thấy vui khi biết cô làm thành công và bánh hợp khẩu vị mẹ chồng cô. Mới làm có thể còn chưa được quen tay quen chảo, làm vài lần sẽ quen và tráng nhanh gọn đẹp hơn. Mong là sẽ có dịp được ngắm những đĩa bánh cuốn do cô Liên làm.

Anonymous said...

Hi sis Tứ Diễm,

Lần tới J sẽ làm theo thứ tự giống như sis chỉ, J sẽ chờ cho bánh nguội chút rồi mới cuốn, thường khi J đổ bánh thì dọn sẳn nước mắm, hành phi, chả, nem ...xung quanh , đổ xong một dĩa là "bán" liền lập tức ...vì khách chờ ...đắt hàng quá chừng chừng hi hihi ... lần tới sẽ nói "khách" kiên nhẫn chờ chút thì cô chủ quán mới cuốn bánh đẹp được hihihi.

J dạo net học hỏi nấu ăn cũng nhiều năm nhưng đây là lần đầu tiên gặp một người dễ thương, nấu ăn giỏi lại có lòng như sis đó.

J đang ngắm nghía món bánh bột lọc trần của sis, cách pha bột thật lạ nên muốn thử xem sao, vì nhà j ai cũng khoái món bánh này.

Thanks sis.

Anonymous said...

Chao sis Tu Diem,

Em ten la Van, rat vui duoc lam quen voi sis! Cam on sis that that la nhiu ve cai cong thuc nay, phai noi Van vui oi la vui khi ba ma & chong deu an sach dia & khen banh deo thom ngon. Van rat hai long va khoai tri, cho nen cung thu luon mon banh bong lan rau cau dung khuon springform cua sis, va cung thanh cong! Rat cam on sis, the la ky nay em se vao blog cua sis thuong xuyen de tu tu hoc hoi nhung mon ngon ke tiep!!

TuDiem's Corner said...

Sis Vân mến,

Tứ Diễm cũng thấy vui khi biết sis Vân đã làm thành công cả hai món và còn được ba má chồng cùng chồng khen nữa. Mai nầy nếu có làm món gì ưng ý, sis chụp hình giữ lại làm kỷ niệm cũng vui lắm. Chúc sis Vân làm thành công trong mọi món muốn làm nha

TuDiem's Corner said...

Sis Jess ơi,

Cám ơn sis đã khen nha. Tứ Diễm cũng thích ăn bánh bột lọc trần nên mới suy nghĩ cách để làm gọn lẹ mà kết quả luôn hợp ý, lại có thể tính được đúng lượng bột cần dùng. Chúc sis làm thành công món đó nha.

Trong việc học nấu ăn, đa số công thức Tứ Diễm tìm được thường chỉ dẫn rất sơ sài trong phần cách làm, nếu ai chưa có kinh nghiệm nấu ăn làm bánh sẽ dễ bị thất bại rồi sẽ nghĩ công thức đó sai. Nhưng theo Tứ Diễm thấy, công thức quan trọng, nhưng cách làm càng quan trọng hơn, có khi chỉ cần làm sai một bước nào đó có thể khiến bị thất bại hoàn toàn. Bởi vậy mới có chuyện cùng công thức mà có người làm thành công, có người thất bại.

Ngoài ra, Tứ Diễm cũng đã từng bị gặp phải những trường hợp thấy món ngon hay lạ nên hỏi công thức, nhưng người ta giấu nghề không chịu chỉ, hay có chỉ thì cũng nói qua loa kiểu nói cũng như không, hay có khi còn chỉ sai nữa để nếu ai tin mà làm theo sẽ bị thất bại rồi nản chí. Cũng may, Tứ Diễm đọc công thức thấy không hợp lý nên không làm theo. Sau đó Tứ Diễm tự suy nghĩ cách pha chế các vật liệu để làm ra món ăn đó mà hương vị hợp ý hơn khiến người đó bị bất ngờ vì không nghĩ Tứ Diễm có thể làm thành công được. Lúc ấy, họ lại hỏi Tứ Diễm cách làm. Tứ Diễm cũng chỉ cho họ cách Tứ Diễm đã nghĩ ra, chứ không cần thiết phải "giấu nghề" như họ.

Mình lăn vào bếp là để ngon miệng cũng như mang lại niềm vui cho mọi người, đâu phải là để thi đua tranh giải mà phải tính chuyện hơn thua nhau, phải không hở? Nếu ai cũng giấu nghề thì có những món ăn món bánh đã bị thất truyền rồi, làm sao còn tồn tại tới ngày nay cho chúng ta được thưởng thức rồi từ đó mới có cảm hứng để tìm cách tập làm.



Anonymous said...

Hello chi Tu Diem
Banh cuon cua chi nhin ngon qua. Chi co the cho em recipe cua chi duoc khong. Em thu nhieu banh cuon tren mang nhung khong duoc ngon. email cua em la javalinh. Cam on chi nhieu.

TuDiem's Corner said...

Sis Javalinh ơi,

đã gửi công thức, chúc sis làm thành công nha

Anonymous said...

Tứ Diễm thân mên,

nhìn đĩa bánh cuồn em làm thật đẹp và ngon quá! Nhín là muốn ăn luôn... Ở bên nước ngoài không có điều kiện ra hàng để ăn, vậy em có thể cho chị xin công thức pha bột làm bánh cuốn tráng chảo được không? E-mail của chị là ngoc.trung@seznam.cz, cảm ơn em nhiều nhé, sau khi thực hiện chị sẽ thông báo kết quả để em biết cùng vui với chị. Nhân dịp Noel và Năm mới sắp tới chị chúc em và toàn thể gia đình vui vẻ, mạnh khỏe, hạnh phúc và gặp thật nhiều may mắn.

Chị Thu Ngọc.

Anonymous said...

Hi sis Tứ Diễm,
Trong hai tuần holidays sắp đến, chắc chắn jess sẽ thử làm vài món mới rồi sẽ chạy vào cho sis hay kết quả nha.

Chúc sis & gia đình một mùa Giáng Sinh vui vẻ an lành và một năm mới may mắn & mọi điều như ý .

jess le

TuDiem's Corner said...

Sis Jess mến,

Cám ơn lời chúc của sis nha. Tứ Diễm mến chúc sis Jess cùng gia đình những ngày nghỉ lễ thật hạnh phúc vui vẻ đầm ấm và ngon miệng, cùng một năm mới dồi dào sức khỏe, thành công trong mọi dự tính. Riêng chúc sis Jess làm thành công trong mọi món tính thử nha

TuDiem's Corner said...

Chị Thu Ngọc ơi,

Em cám ơn chị đã khen nha. Dạ, đúng là ở hải ngoại rất khó tìm được một đĨa bánh cuốn thật sự ngon hợp như ý muốn. Tuy là nơi em ở có rất nhiều nhà hàng cũng như nhiều người làm bán món bánh cuốn, nhưng cũng không hoàn toàn hợp khẩu vị của em nên muốn ăn ngon và sạch thì phải lăn vào bếp múa chảo

Mong là công thức nầy của em sẽ hợp khẩu vị của chị Thu Ngọc.

Cám ơn lời chúc của chị. Em mến chúc chị cùng gia quyến luôn an vui hạnh phúc và sẽ có những ngày nghỉ lễ cùng một năm mới may mắn, vui vẻ và vạn sự như ý

Anonymous said...

Chao Chi Tu Diem

Xin Chi cho em cong thuc nay de Vo em tro tai cho moi nguoi trong gia dinh wow..."Ngac Nhien Chua"...hjhj
Xin Chi gui den lam909

Cam on Chi that nhiu

Anonymous said...

Hi,em Tu Diem
Toi ten la Kim,dang di lang thang tim cong thuc trang banh cuon chao.Toi da lam rat nhieu lan roi nhung khong vua y vi khi an khong giong huong vi banh cuon VN.Khi vao trang web nay toi thay Tu Diem la mot nguoi rat ti mi suy nghi nghieng cuu mon an den khi thanh cong moi thoi,toi rat mung chac la kiem dung cong thuc day roi.Tu Diem lam on cho toi xin recipe,email cua toi kdung421.Cam on rat nhieu.

Anonymous said...

My grandmother loves to eat this kind of banh cuon.
Would you be kind enough to share this recipe with me?
It looks really great.
This is my email: lephuquy

TuDiem's Corner said...

Hello LePhuQuy,

Tứ Diễm gửi vài lần rồi nhưng email luôn bị bounced back. Nhờ bạn xem lại dùm nha

TuDiem's Corner said...

Hello anh Lam909,

Tứ Diễm đã gửi công thức, mong là sẽ giúp gia đình anh có một sự ngạc nhiên đầy thú vị và ngon miệng nha

TuDiem's Corner said...

Cô Kim Dung mến,

Cám ơn cô đã ghé trang blog. Dạ, mỗi người mỗi ý. Nhiều khi công thức ngon nhưng lại chưa hoàn toàn đúng ý với mình thì đành phải tìm cách chế biến pha chế sao cho ra một công thức hợp ý riêng. Mong là công thức nầy hợp khẩu vị của cô

TuDiem's Corner said...

Hello sis LPQ,

Tứ Diễm gửi lại nhiều lần tới email address đó nhưng luôn bị bounced back: Sis có email address nào khác không?

Anonymous said...

hi TuDiem minh da cho email wrong, lephuquy. ban lam on cho minh xin lai lan nua nhe, cam on that la nhieu.. mong duoc a.s.a.p... minh chuc ban mot mua Giang Sinh that la vui ve va chan day hanh phuc..

Anna Le said...

Xin chào chị Tứ Diễm, em là Mèo Béo. Hôm nay em làm bánh cuốn nhưng kết quả là bánh hơi bở nên lên mạng tìm công thức khác, và kết quả là thấy blog của chị :). Chị có thể cho em xin công thức vào email lenguyen193 được không ạ? Em cám ơn chị rất nhiều :)

TuDiem's Corner said...

Sis Mèo Béo (Anna) mến,

Tứ Diễm đã gửi công thức và cách làm, mong là hợp khẩu vị của sis. Nhớ chờ bánh nguội bớt rồi mới cuôn, bánh sẽ mềm dai ngon hơn là cuốn khi còn đang rất nóng

TuDiem's Corner said...

Sis LPQ ơi,

Đã gửi lại thêm 1 lần nữa, hy vọng là sis nhận được, chúc sis làm thành công và luôn vui vẻ đầm ấm trong những ngày nghỉ lễ nha

Anonymous said...

Hi,TuDiem
Toi la Kim day,cam on Tu Diem da goi cho cong thuc lam banh cuon trang chao.Khong ngo la mau den the,vua kip luc Chrisrmas party minh lam mot mam,duoc gia dinh Chong khen qua chung.Banh rat ngon dai dai co vi hoi ngot ngot,rat ngon.Da an het roi ma cu luon mieng khen ngon.Cam on Tu Diem,thiet la cam on rat nhieu nhung con nguoi co tam long vang da dem su hieu biet king nghiem cua minh chia se den moi nguoi tren the gioi co duoc mot bua an gia dinh hanh phuc.Nhan mua Giang sinh minh xin cau chuc cho Tu Diem va gia dinh huong mot mua Giang sinh an lanh va hanh phuc buoc sang nam moi moi su deu duoc van su nhu y.
Kim

hqnguyen Nguyen said...

Hi Chi Tu Diem,

Em HQ thich an banh cuon ma lam nhieu lan khong co giong duoc nhu a vn. Nhin may tam hinh ban cuon cua chi thay rat la ham dan. Cho em xin cong thuc va cach lam cua chi duoc khong?

Cam On Chi Tu Diem, Em HQ

TuDiem's Corner said...

Hi sis HQ,

Nếu sis HQ cho biết email address, Tứ Diễm sẽ gửi công thức và cách làm

TuDiem's Corner said...

Cô Kim mến,

Dạ, không có chi, cám ơn cô Kim đã khen và cho biết kết quả nha. Tứ Diễm cũng thấy vui khi biết món bánh cuốn nầy hợp khẩu vị mọi người trong gia đình cô. Cám ơn lời chúc của cô Kim. Tứ Diễm mến chúc cô Kim và gia đình một năm mới an khang, thịnh vượng, hạnh phúc và may mắn

uyen nguyen said...

Nhin banh ban lam ngon qua, ban cho minh xin cong thuc pha bot voi ca cach lam voi, cam on nhieu nhieu.... uyen.tihon

Mai Ka said...

Tu Diem oi cho minh xin cai cong thuc banh cuon nay nha. Minh thich an banh cuon nhat va cung do bang chao nhu vay nhung minh lam bang goi bot pha san nen khong ngon. Hom nay tinh co vo trang blog cua ban thay ban viet rat hay va hinh dep. Minh muon thu lam xem sao. Cam on Tu Diem nhieu.

emmail cua minh = cobecon.maika

phuong_rusty said...

Ban oi minh da thu rat nhieu cong thuc trang banh cuon bang chao nhung khong mem,khong dai va hoi cung khong giong nhu banh cuon an o Vietnam. Thay hinh banh cuon cua ban ma them, ban co the gui cong thuc cua ban cho minh qua myrusty78 duoc khong? Cam on ban nhieu nhieu...Phuong

TuDiem's Corner said...

Sis Phương, sis Mai Ka và sis Uyên ơi,

Tứ Diễm đã gửi công thức và cách làm, chúc các sis làm thành công như ý muốn nha.

Anonymous said...

Tu Diem oi, Nhin banh Diem lam ngon qua. Thu co thu lam bot 4 con voi nhung ko vua y ti nao het ! TU Diem cho Thu xin cthuc pha bot dc ko ? Email Thu la Thu.du

Cam on Tu Diem nhieu nhieu lam nha,

Thu Du

TuDiem's Corner said...

Sis Thu ơi,

Tứ Diễm đã gửi công thức, chúc sis làm thành công nha

Anonymous said...

Chao sis Diem, hom nay Ngoc len google tim cong thuc lam banh cuon trang chao nen ghe tham Diem. Nhin dia banh cuon cua Diem lam va trinh bay dep mat lam Ngoc doi bung qua . Diem cho Ngoc xin cong thuc lam banh cuon trang chao cua Diem nha . My email add.:Nigerian_2012
Cam on sis nhieu. Ngoc

Thanh Quang said...

Chao co Tu Diem,

Co Tu Diem co the cho toi " cong thuc " pha bot lam banh cuong trang chao duoc khong ?

Toi dang o Toronto, Canada, vay mong co chi cho toi ten cua nhung thu bot co ban tai Canada. Mong co vui long tra loi theo email address sau day < thanhquang5503>

Cam on co nhieu lam,

Than men,
Thanh Quang

hai nguyen said...

Chào chị Tứ Diễm.
Bánh cuốn chị làm nhìn ngon quá,em cũng muốn học làm,chị cho em xin công thức nha.Cám ơn chị nhiều.
Địa chỉ Email là: chonchanh

Lan Chi said...

Chao chi Tu Diem, tinh co hom nay vao duoc blog cua chi, em ngoi doc say sua den 1h sang luon a! Em rat thich nau nuong, dac biet la cac mon an VN. Chi cho em xin cach pha bot banh cuon cua chi nhe!. Day la dia chi email cua em: hoang_lan_chi. Em hien dang o Montréal. Em cam on chi nhieu va mong duoc hoc hoi nhieu cong thuc nau an tu chi nua. Chuc chi luon vui khoe!

nhi said...

chào chị,xin chúc chị năm mới vui vẻ.hiện em đang ở sứ sở kimchi,có những lúc em cũng tự pha chế công thức bánh cuốn,nhưng thành phẩm ra ăn k giống như lúc ở vnam ăn.đi lòng vòng trên mạng nên em gap được công thức của chị.bánh cuốn của chị nhìn rất hấp dẫn,bánh có màu trắng trong nhìn rất ngon.nếu chị k ngại có thể cho em xin công thức được k chi.em cám ơn chị nhiều.email của em là benhi0104

nhi said...

chào chị ,chúc chị năm mới vui vẻ.bánh của chị trong rất ngon và hấp dẫn nữa, chị có thể cho em xin công thức được k ạ.em rất cám ơn chị.email em la benhi0104

TuDiem's Corner said...

Sis Nhi, sis HaiNguyen, anh/chị Thanh Quang ơi,

Tứ Diễm đã gửi công thức, chúc làm thành công và hợp khẩu vị nha

TuDiem's Corner said...

Sis Lan Chi mến,

Tứ Diễm thích thành phố Mộng Lệ An (Montreal) vì có nhiều nét nên thơ dễ thương rất lãng mạn nhất là vào mùa Hè.

Vậy chắc sis Lan Chi cũng có ... "tâm hồn ăn uống" giống Tứ Diễm rồi đó. Chúc sis làm thành công như ý nha

Anonymous said...

Hôm nay tình cờ google biết được blog của Diễm, rất là vui khi đọc được nhiều điều hay từ Diễm. Blog của Diễm thật là dễ thương và hấp dẫn nhất là hình ảnh thật là đẹp. Diễm có thể nào cho mình xin công thức pha bột bánh cuốn của Diễm không? email của mình: hngtrang Cám ơn Diễm nhiều lắm , mong được làm quen với Diễm.

TuDiem's Corner said...

Sis duongnho và sis hngtrang ơi,

Tứ Diễm đã gửi công thức và cách làm, chúc hai sis làm thành công hợp khẩu vị nghen

Cám ơn sis hngtrang đã khen nha. Mong sis ghé thăm trang blog thường xuyên

Anonymous said...

Bánh ngon quá.
Tứ Diễm cho chị xin công thức bánh bột bánh cuốn.
cám ơn Diễm
chi.lavender

Anonymous said...

Tứ Diễm ơi.
Chị ở xa tít mù, thèm quá món quê hương.
" Một mảnh Trời Riêng" của Diễm bây giờ thành
" Một Mảnh Trời Chung " của mọi người rồi.
Phúc thay, phúc thay.
Cho xin công thức làm bánh cuốn nha.
Thanks
chi.lavender

Anonymous said...

Chao chi, em da nhan duoc CT cua chi roi, em da lam roi ngon lam rat chuan, nhanh tien loi cho thoi gian, cam on chi chia se CT tuyet voi banh cuon trang chao nay. Chuck chi vui khoe .

Ha Nguyen said...

Chào Tứ Diễm,

Mình tên Hà, hiện đang ở Germany. OX của mình là người Đức nhưng anh rất thich món ăn VN, đặc biệt là BÁNH CUỐN, nhưng mình làm món này dở ẹc...Bữa nay vô Net coi học cách lam bánh cuốn thì search ra Blog của Diễm nè. Diễm làm coi ngon và đẹp quá đi...Diểm có thể share cho Hà recipe và vài cái Tip làm bánh cuốn của Diễm được không? cám ơn Diễm trước nha. Email của Hà là nguyen0049
Chúc Diễm 1 cuối tuàn vui nha

Ha Nguyen said...

Hello Diem,

Minh ten Hà, o Germany. OX minh rat thich mon an VN, dac biet la banh cuon. Bua nay search ra cai Blog cua Diem, coi thay dep va ngon qua. Diem co the share cho Ha cong thuc va 1 vai Tip lam banh cuon cua Diem duoc khong? Email cua Ha : nguyen0049
Cam on Diem truoc nha va chuc 1 cuoi tuan vui ve.

Bach Mai said...

Co TuuDiem,
Toi xin co gui cho toi cong thuc lam banh cuon trang chao, doc thay cac ban khen cong thuc co lam banh cuon vua mong lai vua dai, toi thich an banh cuon lam, nhung do day qua khong ngon, va di mua cung chua gap duoc banh cuon mong va dai . Cam on co nhieu lam nhe. Day la e-mail cua toi:
bachthanhmai

TuDiem's Corner said...

Sis Ha Nguyen và sis Bạch Mai ơi,

Cám ơn hai sis đã ghé trang blog và khen nha. Tứ Diễm đã gửi công thức và cách làm. Chúc hai sis làm thành công như ý và hợp khẩu vị người thân trong gia đình.

TuDiem's Corner said...

Chị Chi mến,

Cám ơn chị Chi đã ghé thăm và yêu thích cái góc nho nhỏ nầy của em. Em rất vui khi đọc những lời nhận xét của chị Chi. Dạ, tại em thuộc loại thích đủ thứ nên ưa lãng đãng giữa cõi Thơ và ... "Xực" kiểu ni. Em sẽ mang thêm vào đây những bài thơ văn đã viết, mời chị Chi ghé xem nha. Mong "Một Mảnh Trời Riêng" sẽ thành "Một Mảnh Trời Chung" của chị em mình.

Dạ, tại em thích ăn ngon nên phải ráng lăn vào bếp, cứ vừa nấu vừa suy nghĩ tìm cách rút tỉa kinh nghiệm theo kiểu "trăm hay không bằng tay quen" thôi hà, chị Chi ơi.

Em cũng thấy vui khi biết bánh cuốn chị làm được mọi người trong gia đình khen ngon. Cám ơn chị Chi đã cho biết kết quả nghen. Bánh cho dù cất tủ lạnh vài hôm, đem ra hâm sơ trong microwave vẫn mềm mại nên cũng tiện lợi.

Anonymous said...

Hi ban Tu Diem,
Tu Diem gui cho minh xin cong thuc Banh Cuon trang chao nha. Nhin hinh thay them banh cuon qua. email cua minh la dnga20 . Cam on ban nhieu...

Anonymous said...

Hi Tu Diem,
Chị tên Khanh, chị đã lang thang vào mạng của em nhiều lần, vào từ nhà bếp ra đến sau vườn rồi ghé thăm văn phòng của em luôn. Chị phục em "sát đất", sao lại có người giỏi và có nhiều tài như vậy????

Hom nay vào đến mục bánh cuốn thấy mọi người khen công thức của em làm bánh cuốn ngon quá nên chị vừa nuốt nước miếng vừa type e-mail này cho em để xin công thức làm bánh cuốn của em đây.

Hy vọng em thương tình mà gởi cho chị xin công thức làm bánh cuốn của em về địa chỉ khanhtosx.

Chúc em luôn được dồi dào sức khỏe để sưu tầm thêm nhiều công thức nấu ăn ngon cho những người "dốt" như chị nhờ.

Cám ơn em nhiều lắm!

Chị Khanh

Anonymous said...

Ca'm on ct cua ban nhung o pha'p mình ko tìm duoc bôt khoai tây .......khi nào tìm duoc và làm se ba'o kê't qua cho ban . ca'm on ban nhiêù.

TuDiem's Corner said...

Sis dnga20 và chị Thùy Dương ơi,

Tứ Diễm đã gửi công thức, chúc hai sis làm thành công nha

TuDiem's Corner said...

Chị Khanh mến,

Cám ơn chị Khanh đã ghé góc nho nhỏ nầy của em và lại còn chịu khó đi dạo lòng vòng từ vườn vào nhà bếp qua tới văn phòng làm việc nữa. Đọc những lời chị Khanh viết thấy rất dí dỏm, chắc hẳn chị Khanh vui tính lắm phải không hở?

Dạ, cám ơn chị Khanh đã quá khen nha. Em cũng chỉ ưa tò mò quậy thử tùm lum thứ chứ không phải tài giỏi gì đâu. Chúc chị Khanh làm món bánh cuốn thành công hợp ý nha.

Anonymous said...

Hallo TuDiem,
Chi da nhan duoc ct cua TD roi rat vui la sau nhieu lan co cong da duoc Td goi toi chi cam on em nhieu voi su nhiet tinh ...cuoi tuan o thoi gian chi lam va cho Td biet ket qua nhe , va rat nhieu mon ngon cua em chi rat muon hoc co gi ko ro , hy vong em giai thich hen .
Men chuc em nhieu suc khoe ,
Chi ThuyDuong,

Anonymous said...

Tu Diem men ,
chi nhan duoc email cua em goi . Chi vui qua va viet vai hang cam on truoc , ma ko biet em co nhan duoc ko nen ngai qua vi sau may lan chi goi mail xin ct ko thay em nhan nen hom nay chi viet them lan nua de cam on .
Chi Thuyduong .

TuDiem's Corner said...

Chị Thùy Dương mến,

Cám ơn chị vẫn thường ghé thăm góc nhỏ nầy nghen. Em xin lỗi là vì bận việc nên chậm hồi âm khiến chị phải viết nhiều lần nha. Rất vui khi biết chị đã nhận được công thức, mong là sẽ hợp với khẩu vị của chị và gia đình. Sắp đến Tết, chị Thùy Dương có làm món gì chuẩn bị ăn Tết không hở?

Ha Nguyen said...

Hi Tu Diem,

Ha da lam BANH CUON va CHA LUA TU THIT GA theo cong thuc cua TD da chia se. San pham lam ra deu RAT NGON.
Cam on TD nhiu nhiu nha. Chuc 1 cuoi tuan thiet vui.
Goi loi chao tu Germany xa xoi va cung day tuyet trang, hihihi :)

Anonymous said...

Hallo Tu Diem,
chiThuyduong cam on em ve ct banh cuon , hom nay cn chi vua lam thu ,banh ra ngon va nhin la muon an roi . Co dieu chi lam cha lua ko ngon ,nen sau khi tam thuong thuc banh va vao blog Td cam on va xin them ct mon cha lua cho du bo ,hi . em chi chi ct va cach lam cha nhe .Va con nhieu mon nua thay la muon lam vi em rat nhiet tinh huong dan va chia se, o ben nay muon an do viet rat kho . Sap den tet vn roi em co lam gi chuan bi tet ko? chi chua biet lam gi vi moi khi tet den chi nho gia dinh ben vn lam luon .
Men chuc em cuoi tuan vui ve ,

Nguyen Ha Linh said...

chao chi, chi co the gui cho em xin cong thuc pha bot lam banh cuon cua chi dc k a? dia chi email cua em la halinh1309. em cam on chi rat nhieu. khi nao lam dc em se khoe voi chi nha.

Anonymous said...

Chao chi Tu Diem, minh ten Tam o Canada, tinh co tim duoc website nay rat bo ich. Xin chi vui long gui cong thuc banh cuon vao dia chi email dum nhen tamtoronto. Cam on chi nhieu. Chuc chi nhieu suc khoe.

TuDiem's Corner said...

Chị Thùy Dương mến,

Em rất vui khi biết chị làm thành công hợp ý. Cách em làm chả lụa cũng đơn giản lắm, chị Thùy Dương làm thử rồi cho em biết kết quả nha.

Dạ, gần Tết nên em cũng bận rộn túi bụi vì lo làm nhiều món chuẩn bị ăn Tết. Quanh quẩn em cũng vẫn chỉ làm những món phổ biến như các loại bánh mứt ngày Tết, chả lụa, chả chiên, lạp xưởng, mắm thái chay, vv.. vv.. Mỗi thứ một chút, rồi em lại làm thêm một số "thử nghiệm" khác nữa, nên coi vậy cũng tốn khá nhiều thời gian. Tối qua em mới gói xong một số bánh ú. Gần Tết sẽ gói bánh chưng bánh tét.

Còn chị Thùy Dương thì sao hở? Đã bắt đầu chuẩn bị ăn Tết chưa vậy?

TuDiem's Corner said...

Sis Hà Nguyen mến,

Cám ơn sis Hà đã cho biết kết quả nghen. Mình tự làm ở nhà ăn hợp khẩu vị và yên tâm nhiều hơn hén sis Hà. Cám ơn lời chúc của sis Hà nha, bên Tứ Diễm cũng có nhiều tuyết lắm nè. Tuyết lạnh nhưng bếp vẫn hồng và có đủ các món ăn hợp ý thì vẫn đủ để ấm lòng, phải không hở?

Anonymous said...

Chi oi cho em xin recipe cong thuc banh cuon cua chi. Thanks chi. Email vinhhuynh2008

TuDiem's Corner said...

Sis vinhhuynh2008, sis tamtoronto, sis halinh1309, sis huyhong18 ơi,

Tứ Diễm đã gửi công thức. Chúc các sis làm thành công nha

Anonymous said...

Gửi chị Tú Diễm,

Thật bất ngờ và thật may mắn khi tối nay em tình cờ tìm được trang của chị. Chiều nay em đã làm món Phở Cuốn nhưng bên em không có Bánh Phở thế là em đành dùng bánh tráng nhúng nước thay thế, ăn thiệt là...bình thường à nên tối nay em đã mày mò Google và tìm được chị. Em rất thích nấu ăn và rất thích...ăn nên thấy được một trang hữu ích vầy em thích lắm.
Chị vui lòng chia sẻ công thức cho em với nhé: hathanh0408. Em cảm ơn chị nhiều và chúc chị sức khoẻ.

Minh Hong Vu said...

Hi chi Diem, Minh rat phuc t'ai nau an cua chi, va muon xin cong thuc lam banh cuon cho vo minh lam vi co ay rat thich an banh cuon nhung ko dc ngon ma cu bat Minh thu hoai. Email cua Minh la barnabechan. Cam on chi nhieu nhe.

Anonymous said...

Hi Chi Diem, vo tinh minh lac vo blog nau an cua chi va coi nhu bi quanh quan o day luon boi vi rat nhieu mon ngon va lai rat dep, lam minh me man khong the nao ra khoi duoc. Minh cung rat thich banh cuon va pho tuoi nua, Chi Diem co the cho minh cong thuc voi nha.Email cua minh la tpmn905. Cam on chi nhieu.

Thuy Nguyen said...

Chi TD oi. Cong thuc banh cuon chi cho. E lam ngon lam a. Em cam on chi nhieu. ♡♥♡♥

Minh Hong Vu said...

Hong da Lam Thanh cong mon cha gio theo cach chi. De Hong goi hinh cho chi xem thu nha, banh gion va vang deu, dep lam. Nhung ko biet goi l'en blog cua chi Nhu thé nao... Khi nao chi ranh chi cho Hong cong thuc cua banh cuon Trang chao nay nhe, gd Hong rat me mon nay... Chuc gdnchi nam moi that khoe va hanh phuc. Email cua Hong la mhong2

Anonymous said...

hallo

Anonymous said...

Chao`TuDiem
Wow nhin nhung dia~ banh´cuon cua TD hâp´dân~ qua´lai. dep. nua~ . Nen minh`vôi vang`viet mail xin TD công thuc banh cuon ,TD cho minh xin nhe,dia chi email cua minh la`:
b_trangnguyen
Cam on TD nhieu,chuc TD cung gia quyen 1 nam moi nhieu suc khoe va van su. nhu y´.

TuDiem's Corner said...

Sis Minh Hồng, sis b_trangnguyen, sis tpmn905, sis hathanh0408 và các sis đã request công thức,

Tứ Diễm đã gửi công thức và cách làm, chúc các sis làm thành công nha.

TuDiem's Corner said...

Sis Hồng mến,

Lúc nẫy viết mà quên chưa trả lời sis. Rất vui khi biết sis làm thành công món chả giò bánh tráng VN và còn có nhã ý gửi hình cho Tứ Diễm ngắm nữa. Cám ơn sis nha.

Sis Hồng có thể gửi hình qua email cho Tứ Diễm, hay là sis có thể upload hình vào 1 photo free host account xong gửi link cho Tứ Diễm. Nếu sis đồng ý, Tứ Diễm sẽ mang hình vào blog để các sis cùng thưởng thức.

Món chả giò đó khi nguội, nướng lại trong oven sẽ giòn, nhớ là để ở trên vỉ nướng (rack), đừng để trên khay (tray) nha sis

TuDiem's Corner said...

Sis Thủy Nguyễn mến,

Không có chi đâu sis, Tứ Diễm cũng thấy vui khi biết sis làm thành công hợp khẩu vị. Cám ơn sis đã cho biết kết quả nha.

Anonymous said...

Chao`TuDiem
Nhan duoc email cua TD minh vui lam, the la toi hom qua pha bôt theo cong thuc cua TD cho, sang´nay minh`da trang´duoc 2 dia~ to banh´cuon´,vo² banh´dung´nhu TD dien~ ta² co´mau´trang´duc. .Vua roi hai vo. chong`vua an vua thuong² thuc´,ox cua minh`co nhan xet´banh´cuon hom nay dai _mem_ muot. ma`_co´mau trang duc.va`ngon hon nhung lan truoc´.Thx TD that nhieu nhe da bo² công nghien cuu´that la qui´gia´. Thx TD

Anonymous said...

Hi Chi TuDiem,
Banh cua chi lam nhin hap dan qua. Chi TuDiem lam on cho minh xin cong thuc pha bot duoc khong? Email cua minh la tin2gold. Cam on chi nhieu nhe.

Anonymous said...

Hi chi Tu Diem,
Nhin dia banh cuon cua chi lam trong hap dan qua. Em cung ghien an banh cuon lam. Xin chi goi cong thuc cho em nhe tin2gold
cam on chi nhieu nha

Anonymous said...

Cam on sis Diem da gui ct banh cuon cho Phuong. Chuc sis Diem nam moi vui ve, hanh phuc, van su nhu y va cang ngay lam duoc nhieu mon ngon de moi nguoi hoc hoi nha :))

Anonymous said...

chao chi. Minh thay banh cuon cua chi lam rat ngon. Chi cho em xin cong thuc nha. Cam on chi Email : vothibachthuy

TuDiem's Corner said...

Sis vothibachthuy và sis tin2gold ơi,

Chúc hai sis làm thành công

TuDiem's Corner said...

Sis Phương mến,

Cám ơn lời chúc của sis nha. Mong là công thức hợp ý của sis

TuDiem's Corner said...

Hello sis,

Cám ơn sis đã cho biết kết quả nha. Tứ Diễm cũng vui khi biết công thức hợp khẩu vị của cả sis lẫn ox sis.

Anonymous said...

Hi chi Tu Diem,
Em da nhan duoc cong thuc banh cuon cua chi, da lam thanh cong. Banh an ngon lam, em ghien an banh cuon lam nen hai hom nay ngay nao cung do banh cuon an. Cam on chi Tu Diem nhieu nhe.
Chuc chi luc nao cung vui khoe tre dep

TuDiem's Corner said...

Hi sis,

Rất vui khi biết công thức hợp ý của sis. Cám ơn sis đã cho biết kết quả nha. Khi nào làm bánh cuôn, ăn dùm Tứ Diễm thêm 1 đĩa nghen sis :)

TuDiem's Corner said...

Sis TamToronto mến,

Rất vui khi biết sis đã làm thành công và hợp ý. Cám ơn sis đã cho biết kết quả sau khi tráng bánh nha.

Katie P. said...

Chi oi cho em xin cong thuc banh cuon cua chi duoc khong please. Cam on chi nhieu. Katie

Anonymous said...

Hi chi Diem, em da lam duoc banh cuon theo cong thuc cua chi chi roi, rat la ngon, moi nguoi thich lam, ma em thi thich an cai bot con nho em ban dau thi thich va noi la lam bang noi trang hoi ha ? Noi chung la moi nguoi trong nha deu thich, hom do em lam luon mot leo vua man vua chay luon heheh....cam on chi nhieu lam. Em vua moi mua duoc shortening, em se thu lam banh bao theo cach cua chi chi, roi tu tu em se lam cac mon khac nua. Vi mon nao em cung thich het do, em la chua tham an kakakak.....Thans chi rat nhieu.

TuDiem's Corner said...

Sis Thu mến,

Cám ơn sis Thu đã cho biết kết quả nha, Tứ Diễm cũng rất vui khi biết sis làm thành công và hợp ý mọi người trong gia đình; nhất là hợp khẩu vị của bác gái.

Bánh sis làm khéo lại trang trí đẹp nữa, cám ơn sis đã cho xem hình nha. Nếu sis đồng ý, Tứ Diễm sẽ mang hình vào blog để mọi người cùng thưởng thức

Món Bánh Bao làm theo công thức đó của TD gọn lẹ không phải chờ lâu, nhưng nếu sis thật sự muốn có món bánh bao giống ở tiệm, hãy thử làm theo công thức dùng bột cái của sis Bảo Trân tuy lâu nhưng sẽ rất ngon

matiano said...

Chào Tứ Diễm,
Lang thang ẩm thực,tình cờ ghé blog của em vì cái tên "Tứ Diễm" rất thu hút, ý nghĩa; xem qua biết mình không uổng công, em quả là đa tài, tâm huyết, phóng khoáng và rộng lượng.
Anh rất khâm phục em! Chúc em luôn khỏe, vui, may mắn, hạnh phúc! Em có thể cho anh biết địa chỉ e.mail để tiện liên lạc không? Mong hồi âm của em, tại hòm mail maiduongtoan@gmail.com.
PS: ở Canada, anh có người bạn thân thiết, đó là anh Chế Linh, Tứ Diễm ạ.

Unknown said...

Hi C Diem
That tiec la em vua moi biet biet trang web cua chi Nhung chi tu choi khong cho cong Thuc lam banh Cuon nua ......Huhuuuuuuu......
So em Sao Sui qua
Chuc chi luon vui ve .....va tre dep

Anonymous said...

Chị Tứ Diễm ơi,

Em sống ở Ohio, USA. Em thích ăn bánh cuốn, bánh ướt lắm nhưng em làm đều không giống như ở bên quê nhà VN. Ở chổ em ở muốn ăn đồ VN thì khó mà tìm đươc chổ bán cũng không đúng kiểu của mình. Em có tráng bằng chảo non-stick thì dày và bánh không đươc trắng, mịn như bánh cuốn của chị làm, muốn tráng được như bánh cuốn của chị chắc khó lắm không chị? Chị có thể vui long cho em xin công thức làm bánh cuốn tráng chảo của chị được không? Em cảm ơn chị nhiều. Em cứ nhìn hình mấy dĩa bánh của chị mà mê.

Joy

Anonymous said...

Chào Diễm. Bánh cuốn pha theo công thức của em rất dẻo và khá giống bánh cuốn hấp trong nồi hơi. Con gái chị khen bánh ngon lắm, vậy là thành công rồi. Cám ơn Diễm và Ngây Thơ đã dễ thương chia xẻ công thức với mọi người. Chị nghĩ bột này làm bánh giò chắc cũng ngon lắm, sẽ thử một ngày không xa và cho em biết kết quả.
Chị Tường Vân (USA)

TuDiem's Corner said...

Sis Lisa ơi,

Công thức pha bột bánh cuốn của sis NgayTho dễ nhớ mà cũng được nhiều người khen ăn ngon lắm đó, sis đã làm thử chưa?

TuDiem's Corner said...

Anh Toàn mến,

Dạ, cám ơn lời khen của anh Toàn. Mời anh Toàn ghé thăm trang blog nầy thường xuyên nha, và nếu có điều gì hay, mong chỉ dẫn để Tứ Diễm được học hỏi thêm

Anh Toàn là bạn thân với chú Chế Linh, chắc anh Toàn cũng đã có ghé qua thăm chú ấy ở Canada rồi ạ?

TuDiem's Corner said...

Chị Tường Vân mến,

Em rất vui khi biết chị làm thành công món bánh cuốn. Dạ, ai ăn qua bánh cuốn em làm cũng không tin là bánh tráng chảo. Nếu quen chảo quen tay, mình có thể tráng bánh rất mỏng như kiểu bánh cuốn thanh trì ăn rất thanh và mát.

Sis Ngọc Mỹ đã dùng công thức bánh cuốn của em để làm thành món Há Cảo, theo sis NM cho biết kết quả làm ra cũng rất ngon và không khác biệt gì nhiều so với cách làm Há Cảo chính gốc

Dạ, em chưa thử dùng bột bánh cuốn làm bánh giò, nhưng em đã dùng bột pha kiểu nầy làm bánh phở theo kiểu tráng chảo và ép thành sợi, cả hai cách đều khá ngon. Em có nhắc đến trong vài bài viết. Khi nào rảnh, chị Tường Vân làm thử rồi cho em biết kết quả nha

Unknown said...

Hi Tứ Diễm, Merry Christmas !.

TuDiem's Corner said...

Dạ, cám ơn cô Duc nha. Tứ Diễm mến chúc Cô cùng gia đình những ngày nghỉ lễ thật vui vẻ hạnh phúc và ngon miệng

Unknown said...

Hi chị...thật tình cờ khi mới đây em mới biết đến blog của chị...em thật sự ngưỡng mộ cái "gia tài" đồ sộ của chị, từ nấu ăn đến thơ văn...em ngồi đọc nãy giờ mà không biết chán...chị thật tỉ mĩ với từng " đứa con" của mình...em thật tiếc khi biết chị quá trễ nên không xin được công thức bánh cuốn của chị, nhưng em cũng xin được làm quen với chị để học hỏi được ko chị? Em mới lập gia đình rồi lại ra nước ngoài định cư theo chồng nên còn rất nhiều điều cần học hỏi để nấu những món ăn ngon cho chồng và gia đình...em cảm ơn chị rất nhiều.

Anonymous said...

Tứ Diễm ơi, Chị thấy bánh cuốn của em hấp dẫn quá. Xin làm ơn cho Chị công thức làm bánh cuốn và cách làm hành phi sao cho dòn.
Email của chị là taikwondo_girl@hotmail.com.
Cám ơn Diễnm nhiều lắm lắm và chúc em luôn vui vẻ, trẻ đẹp.

Anonymous said...

Sis Tu Diem oi . Em me mon banh cuon lam, ma do cai banh luc nao cung day . Chi co the share cho em cong thuc lam banh cua chi khong. Cam n chi nhieu lam.Email em ne: Linda_bambi2000@yahoo.com

Anonymous said...

tu diem oi cho chi xin cong thuc banh cuon trang hoi di em cam on nhieu

Phuong N said...

Chao ui là tiếc !!!!Bánh cuôn và bánh bột lọc trần nằm trong những món ruột của P.....con sâu làm rầu nồi canh.....làm biết bao chị em đứng nhìn hình ảnh của sis Tứ Diễm để rồi tiếc ngẫn ngơ...

Phuong N said...

Chao ui là tiếc !!!!Bánh cuôn và bánh bột lọc trần nằm trong những món ruột của P.....con sâu làm rầu nồi canh.....làm biết bao chị em đứng nhìn hình ảnh của sis Tứ Diễm để rồi tiếc ngẫn ngơ...
Happy weekend sis nhe :)

Anonymous said...

Hi sis Tứ Diễm,

Lee qua bên đây thông báo sis hay là Lee làm thành công món bánh cuốn đó. Lee làm bánh chay, nhân là cà rốt, nấm mèo và tàu hủ. Bánh ngon ơi là ngon luôn. Ban đầu tráng bánh bằng chảo k quen. Mà mình đọc kỹ lại hướng dẫn của sis làm vài lần mà quen luôn. K cần canh giờ nữa. Cảm ơn sis đã chia sẽ công thức nha.

Chúc sis luôn vui nhe

Lee

niki phan said...

chao chi Diem
em thay chi lam banh cuon trang chao rat ngon,chi co the goi cho em cong thuc duoc khong chi.vi gia dinh em rat thich banh cuon. em cam on chi nhieu.em rat mong thu tra loi cua chi

Unknown said...

Dear chị Diễm,
Tiếc là không biết chị sớm để xin công thức bánh cuốn của chị. Em rất ngưỡng mộ các bài viết của chị vì rất chi tiết, rõ ràng. Cám ơn chị đã chia sẻ công thức và kinh nghiệm của mình để chúng em học hỏi.

TuDiem's Corner said...

Sis Niki Phan và sis HangDoVN ơi,

Cám ơn lời khen của hai sis nha. Hiện giờ Tứ Diễm có nhiều việc bận nên không thể gửi công thức riêng từng người như dạo trước được. Để khi nào rảnh một chút, Tứ Diễm sẽ tìm cách để có thể tự động gửi công thức theo lời yêu cầu đến email address của những vị nào muốn biết. Mong các sis thông cảm dùm nha.

Unknown said...

Hi chị Tứ Diễm. Tuần trước e loay hoay bắt anh xã làm cho cái khuôn tráng bánh cuốn mà làm xong sản phẩm thì anh xã bảo đem đi chiên giòn ngon hơn, thế là món bánh cuốn nồi hơi of e thành món bánh gạo chiên.
Chị có thể cho em xin công thức được ko ạ? E thấy phản hồi của các chị mà thèm quá.à, e đag ở nhật chỉ tìm được bột khoai tây katakuriko thui chị ạ, liệu nó có thay thế được bột năng ko c?

Anonymous said...

Chị Tứ Diễm mến, em đang tìm một recipe làm bánh cuốn ngon và em search ngay trên tudiemcorner, thế là có ngay kết quả :). Nhưng tiếc thay, chỉ vì những người thiếu văn minh mà làm cho chị không muốn share recipe đó nữa. Đã mấy năm qua rồi, nếu một ngày nào đó chị lại sẵn sàng share, em xin chờ để thử recipe của chị :). Chúc chị một weekend tuyệt vời!

«Oldest ‹Older   201 – 332 of 332   Newer› Newest»

Post a Comment

 
;